Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5276405
  Hiện tại có 80 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Giải trình nguồn gốc nhà đất: Có quan chức 3-4 biệt thự...
Công an TP.HCM thông tin vụ án Alibaba
Hàng trăm khách hàng đến công an tố Alibaba
Trùm lừa đảo ngông cuồng Alibaba Nguyễn Thái Luyện và sự bất lực của chính quyền
Luật hòa giải, đối thoại phải chặt chẽ
Mẫu Đơn đề nghị miễn, giảm phí cưỡng chế thi hành án
Bắt tạm giam Chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và em trai
Cán bộ tiếp tay làm hồ sơ thương binh giả
Xét xử vụ gian lận thi cử tại Hà Giang: Tòa triệu tập 191 người
Từ 10/10/2019, chính thức được áp dụng 3 án lệ mới trong xét xử
Văn hóa - Thể thao - Giải trí-> Văn hóa
Giải mã Chí Phèo

Nếu phải kể ra ba nhân vật văn học lớn nhất của Việt Nam thì trong số ấy không thể thiếu Chí Phèo. Về tầm vóc văn hóa Chí Phèo của Nam Cao chẳng thua gì AQ của Lỗ Tấn.

Văn chương Việt hiện thời – Cớ gì phải gặt lúa non?

Những tác phẩm gọi là “văn trẻ” lên ngôi đến bất ngờ, thậm chí một số trường hợp còn làm thành những scandal ồn ào chứa đựng đầy dấu ấn của những kỹ thuật PR lộ liễu được hậu thuẫn bởi giới truyền thông.

Tự do sáng tạo không phải là một Cái tôi tùy tiện…

Khoảng mươi năm trở lại đây, trong đời sống thơ ca trong nước xuất hiện rất nhiều khuynh hướng sáng tác. Hầu hết, các tác phẩm của những khuynh hướng này đều đến với công chúng với nhiều hình thức. Đó thực sự là một bước tiến dân chủ không ai có thể phủ nhận. Bây giờ, bất cứ một người viết nào cũng có thể công bố tác phẩm của mình. Nếu tác phẩm của họ không được bất cứ nhà xuất bản chính thống nào xuất bản thì nó vẫn đến với công chúng bằng những hình thức xuất bản khác như trang Web hay Blog. 

Truyện tranh sex đang “công diễn”

Những dòng truyện tranh có nội dung sex, thậm chí gay, les (đồng tính nam, nữ) đang đổ về thị trường VN qua con đường dịch thuật chóng vánh của các công ty tư nhân với sự tiếp sức bằng cách cấp phép không thẩm định nội dung của các nhà xuất bản…

Bệ phóng hay trò chơi may rủi?

Thời nay, hiếm có ngôi sao ca nhạc nào không từng là thí sinh của một cuộc thi hát, “khiêm tốn” thì cấp trường, cấp quận, “danh giá” thì khu vực, quốc tế. Nhưng việc có thể bừng sáng hay chưa sáng đã… tắt thì, nhiều khi, người ta chỉ còn biết gọi đó là do những phần trăm may mắn.

Khúc giao mùa tếu lắm! ...

Rộn ràng!

Khúc giao mùa không tự mình hát lên bài ca nào cho cuộc sống. Khúc giao mùa để mặc cho những âm thanh, hình ảnh và cả vị hương của bối cảnh đời chảy tan theo từng khoảng thời gian đồng điệu cất lên những tiếng hân hoan. Tự dưng, đời chả ép gì mà cũng thấy lòng chao chao như có dư chấn nào khẻ nhẹ vào lề tâm tưởng.

Ngoại giao văn hóa và hình ảnh "người Việt xấu xí"

10h sáng, đại sứ quán vắng hoe. Sau 15 phút chờ đợi, một người đàn ông trung niên ra tiếp, trong trang phục quần đùi, áo may ô... Đôi khi, hình ảnh "người Việt xấu xí" làm xóa sạch những nỗ lực tiến hành ngoại giao văn hóa của hai quốc gia.

Nhà văn Sơn Nam: "Hạt bụi nghiêng mình nhớ đất quê”

Sau một thời gian bạo bệnh, nhà văn Sơn Nam - cây đại thụ của văn học Nam Bộ đã vĩnh biệt chúng ta. Nhưng những gì ông để lại vẫn còn nguyên giá trị khi muốn tìm hiểu về một thời của một vùng đất. TT&VH xin “phác họa” lại chân dung nhà văn Sơn Nam qua hồi ức của các nhà văn.

Cả dân tộc phải cùng quảng bá hình ảnh Việt Nam

Với tư cách người ủng hộ cho ý tưởng quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài thông qua việc đặt tên đường ngay từ ban đầu và là người có nhiều trải nghiệm sâu rộng, GS Tương Lai nói thêm về cái nền cần có để xây đắp ý tưởng ấy với bạn đọc.

Văn hóa… để làm gì?

Hình như người ta đang hiểu rất lầm về văn hóa, người ta cho rằng khi đất nước đang phải lao tới trong cuộc đuổi bắt kinh tế lớn này thì văn hóa cũng phải lao theo, văn hóa phải ra sức cổ vũ, reo hò cho cuộc đuổi bắt say mê ấy. 

CÁC TIN KHÁC
Bầu chọn truyện cười "ranh ma" nhất thế giới  (31/07/2008)
Kỹ xảo điện ảnh Việt Nam: Đâu là lối thoát?  (28/07/2008)
"Nỗi buồn chiến tranh" lên phim... Hollywood  (22/07/2008)
10 người đẹp Hoàn vũ sáng giá  (12/07/2008)
Hợp đồng của quỷ  (08/07/2008)
Hoa hậu qua góc nhìn Phạm Hoài Nam  (07/07/2008)
Điểm sách: Tản mạn, cảm tính, thiếu chuyên nghiệp...  (30/06/2008)
Thu chiếc thuyền độc mộc tìm thấy dưới lòng sông Hương  (28/06/2008)
Hoa hậu Hoàn vũ làm dịu cái nóng miền Trung  (26/06/2008)
HHHV 2008: Lộng lẫy những trang phục dân tộc đẹp nhất  (23/06/2008)
Ghi chép từ... phòng thử áo dài  (21/06/2008)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.