Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5276386
  Hiện tại có 67 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Giải trình nguồn gốc nhà đất: Có quan chức 3-4 biệt thự...
Công an TP.HCM thông tin vụ án Alibaba
Hàng trăm khách hàng đến công an tố Alibaba
Trùm lừa đảo ngông cuồng Alibaba Nguyễn Thái Luyện và sự bất lực của chính quyền
Luật hòa giải, đối thoại phải chặt chẽ
Mẫu Đơn đề nghị miễn, giảm phí cưỡng chế thi hành án
Bắt tạm giam Chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và em trai
Cán bộ tiếp tay làm hồ sơ thương binh giả
Xét xử vụ gian lận thi cử tại Hà Giang: Tòa triệu tập 191 người
Từ 10/10/2019, chính thức được áp dụng 3 án lệ mới trong xét xử
Văn hóa - Thể thao - Giải trí-> Giáo dục
“Triết lý giáo dục hiện nay là học thuộc sao cho… thuộc”

Giảng đường Việt Nam thế kỷ 21 vẫn còn không ít những giờ học đọc chép, những giảng viên “ê a kinh sử”, những sinh viên thụ động chỉ lên lớp để… ngủ và học nhồi nhét để đối phó với kỳ thi. Căn nguyên sâu sa của những hiện trạng đáng buồn này nằm ở đâu? Bằng vốn hiểu biết và những trải nghiệm sâu sắc với sự nghiệp giáo dục, nhà văn Nguyên Ngọc sẽ chia sẻ với bạn đọc một góc nhìn về vấn đề này.

Thi cao học phải đạt TOEFL 400 điểm!

Quy chế mới về đào tạo thạc sĩ vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, song một số quy định trong đó đã vấp phải sự phản ứng của nhiều cơ sở đào tạo cũng như người học. Trao đổi với Tuổi Trẻ, Thứ trưởng thường trực Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long (ảnh) cho biết:

GS Cao Huy Thuần: Đại học giữa hai luận lý

"Tôi đi học cốt nhất là biết luân lý, để hiểu cách ăn ở thành người con hiếu thảo, người dân lương thiện”. Đừng hỏi đâu rồi cái triết lý ấy. Nó nằm trong tay của các bạn, nó nằm trong tay của chúng ta. Không ai làm cho nó chết ngoài chúng ta; không ai làm cho nó sống ngoài chúng ta. Đại học là không gian của sự thật. Tự chúng ta làm cho nó chết; tự chúng ta làm cho nó sống.

10 câu nói bất hủ của Bill Gates

Tác giả Hà Văn Thịnh: Tôi biết hậu quả sẽ thế nào nếu…

Trước những thông tin phản hồi này, tác giả Hà Văn Thịnh đã có những trao đổi trực tiếp với TT&VH.

 
Tác giả cho biết: “Rất mừng là lần đầu tiên trong lịch sử thi và tuyển sinh ĐH&CĐ, Bộ GD&ĐT đã có công văn chính thức yêu cầu giải trình về một trong những vấn đề mà dư luận quan tâm nhất hiện nay. Tuy nhiên, phải nói thêm rằng, Bộ GD-ĐT đã lảng tránh đối với những sai sót mà đề thi và đáp án của môn Lịch sử năm nay đã gây ra những hậu quả mà theo người viết bài này là nghiêm trọng, trong khi chỉ nhấn mạnh vào sai sót ở vấn đề quy chế.
Ngẫm từ Bill Gates...

"Nền kinh tế tri thức" của nhân loại chứng kiến một sự "ra đi" đặc biệt: "Vua" của thế giới chip, net, bàn phím và phần mềm... Bill Gates "từ bỏ thế giới vàng" để chuyển sang một cuộc "đối đầu" hoàn toàn mới - chống đói nghèo, sự vô cảm, dốt nát và bệnh sốt rét, HIV...

Cái gốc của giáo dục là gì?

Một nhà doanh nghiệp nhưng lại rất tâm huyết, day dứt và lo lắng đến giáo dục đã gửi cho Thư Thăng Long- Hà Nội bài viết này. Những  vấn đề đặt ra trong bài viết tuy chưa thật sâu sắc, và mới chỉ là một quan niệm, một giải pháp của người dân, nhưng lại đụng chạm đến một nội dung căn cốt nhất mà dường như ngành GD “thả nổi” lâu nay- dạy người

Giao nhầm đề, 322 thí sinh phải thi lại môn Văn

Kết thúc môn thi Văn khối C sáng 15/7 tại Trường CĐ Trang trí Mỹ thuật Đồng Nai, các thí sinh mang đề ra so sánh và phát hiện sự khác nhau. Nguyên nhân: 16 phòng thi với 322 thí sinh bị giao nhầm đề của kỳ thi ĐH vừa rồi.

"Dân chủ phong trào" trong tuyển nhân sự

Việc thông báo tuyển thứ trưởng như Bộ GD-ĐT vừa qua và một số cách tuyển nhân sự trước đó có thể chỉ mới dừng lại ở dân chủ phong trào - ý kiến của một độc giả Việt Nam.

Ám ảnh vào đại học và bài toán cần đặt lại

Tâm lý thi cử đang gò nặng lên hàng triệu gia đình có con em tham gia kỳ thi ĐH - CĐ. Ba chữ "vào đại học" như trở thành nỗi ám ảnh cho từng gia đình. Từ góc độ xã hội, nó biểu lộ một bài toán lớn cần đặt lại và tìm gấp lời giải: Phải có những lựa chọn khác cho thanh niên trên đường lập nghiệp.

CÁC TIN KHÁC
Xây ĐH chất lượng quốc tế, phải soi mình với quốc tế  (27/06/2008)
Bộ Giáo dục 'tuyển' thứ trưởng vì muốn có người tốt nhất  (25/06/2008)
"3 điểm mà cũng đỗ": Giảm tiêu chuẩn để nâng “thành tích” ?  (19/06/2008)
Dự thảo Đề án kì thi THPT Quốc gia lần thứ 20: Những thay đổi lạ lùng!  (11/06/2008)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.