Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5422044
  Hiện tại có 50 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải bị phạt 12 tháng cải tạo không giam giữ
Mẫu Đơn đề nghị cấp hóa đơn điện tử có mã
Bắt nguyên giám đốc Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Công bố quyết định kỷ luật 3 lãnh đạo Khánh Hòa của Ban bí thư
Diễn biến phiên xử LS Trần Vũ Hải bị cáo buộc trốn thuế
Ông Phạm Công Út phải chấm dứt hành nghề luật sư
Khá 'bảnh' bị phạt 10,5 năm tù, tịch thu gần 5 tỉ đồng
Tranh cãi giữa hai bộ Tư pháp - KH&ĐT sắp ngã ngũ
Bổ nhiệm: 5 bước, 7 bằng liệu có chọn đúng người?
Công chứng viên bị toà buộc bồi thường cả tỉ đồng
 Văn hóa - Thể thao - Giải trí
Phạm Băng Băng phải nộp phạt 129 triệu USD vì trốn thuế
Ngày cập nhật: 04/10/2018
 HUELAW - Nhà chức trách Trung Quốc ngày 3-10 cho biết Phạm Băng Băng buộc phải nộp phạt 888 triệu nhân dân tệ (129 triệu USD) vì hành vi gian lận thuế * Phạm Băng Băng: "Tôi chân thành xin lỗi mọi người!"
 Theo Tân Hoa Xã, Phạm Băng Băng sẽ được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự nếu nộp phạt đúng thời hạn. Đây là thông tin chính thức và mới nhất về Phạm Băng Băng sau 3 tháng cô "biến mất" từ khi nhà chức trách thông báo điều tra gian lận thuế.
Phạm Băng Băng phải nộp phạt 129 triệu USD vì trốn thuế - Ảnh 1.

Phạm Băng Băng bị phạt nặng vì trốn thuế

Vụ điều tra Phạm Băng Băng bắt nguồn từ lời tố cáo của MC Thôi Vĩnh Nguyên xoay quanh thủ thuật sử dụng "hợp đồng âm dương" để trốn thuế. Sau quá trình điều tra, Phạm Băng Băng bị phát hiện nhận thù lao 4,4 triệu USD phim "Đại oanh tạc" nhưng khai thuế chỉ nhận hơn 1 triệu USD. Phần còn lại, cô sử dụng thủ thuật "hợp đồng âm dương" để lách luật.

Minh tinh họ Phạm cũng gian lận ở một số trường hợp khác. Cô và công ty mình buộc phải trả số tiền 130 triệu USD (hơn 3.000 tỉ đồng) do gian lận, nộp số tiền phạt, phí đóng thuế chậm.

Nhân viên của Phạm Băng Băng vẫn bị cảnh sát giam giữ để điều tra thêm. Vụ việc vẫn chưa hoàn toàn kết thúc.

Ngay sau khi có thông tin Phạm Băng Băng bị buộc phải nộp phạt nặng vì trốn thuế, ngày 3-10, cô  xuất hiện, đăng bài viết đầu tiên lên mạng xã hội Weibo xin lỗi người hâm mộ. Nội dung bài viết có đoạn: "Thời gian gần đây, tôi trải qua đau khổ, giày vò chưa từng có trong đời. Tôi vô cùng xấu hổ, cắn rứt vì những gì mình làm. Tôi chân thành xin lỗi mọi người".

Phạm Băng Băng cho rằng cô là nhân vật của công chúng nên cần tuân thủ pháp luật. Cô còn là hình mẫu trong ngành công nghiệp giải trí lẫn đời sống xã hội, không nên mất kiểm soát hoặc lỏng lẻo trong việc quản lý công ty dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật.

Phạm Băng Băng phải nộp phạt 129 triệu USD vì trốn thuế - Ảnh 2.

Phạm Băng Băng thổ lộ cô đau khổ, bị dày vò vì gian lận thuế

Phạm Băng Băng thừa nhận đã sử dụng "hợp đồng âm dương" khi khai báo thù lao trong "Unbreakable Spirit" (Đại oanh tạc) và một số phim khác với cơ quan thuế như những gì nhà chức trách công bố. Cô biết đây là hành vi phạm pháp và ăn năn vì điều này, hứa chấp hành nghiêm chỉnh quyết định xử phạt từ cơ quan thuế. 

Phạm Băng Băng khẳng định cô sẽ huy động tiền, kể cả vay mượn, để nộp phạt đầy đủ, đúng thời hạn là trước ngày 31-12. Theo Phạm Băng Băng, hành vi trốn thuế khiến cô lo sợ vì phụ lòng người hâm mộ. Cô cầu xin sự tha thứ và hứa tuân thủ pháp luật, sống trách nhiệm hơn. 

Sự xuất hiện của Phạm Băng Băng đập tan nhiều tin đồn minh tinh này bị bắt giam, dính đến việc cho vay nặng lãi cùng những án hình sự khác.

Phạm Băng Băng phải nộp phạt 129 triệu USD vì trốn thuế - Ảnh 3.

Cô từng tham dự nhiều liên hoan phim quốc tế với tư cách đại diện nữ diễn viên Trung Quốc

Trường hợp của Phạm Băng Băng được xem như lời cảnh báo đến tất cả người nổi tiếng Trung Quốc. Cục Quản lý Nhà nước nói rằng họ đã đưa ra một chiến dịch để thu hồi tất cả các loại thuế trong ngành công nghiệp giải trí. Ai đã vi phạm và nhận lệnh nộp phạt nhưng không nộp đúng thời hạn sẽ đối mặt với cáo buộc hình sự.


Phạm Băng Băng phải nộp phạt 129 triệu USD vì trốn thuế - Ảnh 4.

Vụ việc khiến danh tiếng cô bị ảnh hưởng nặng nề và khó lòng trở lại giai đoạn hoàng kim

M.Khuê (Theo BBC
Theo Bao Nguoi Lao Đong
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Dịu dàng nét Huế (23.10.2019)
Hà Giang tạm dừng hoạt động công trình vi phạm trên đèo Mã Pì Lèng (14.10.2019)
Cô gái Quảng Nam Trần Tiểu Vy đăng quang hoa hậu Việt Nam 2018 (19.09.2018)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

 .HUELAW - Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.