Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5040056
  Hiện tại có 49 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Bàn về nguyên tắc tranh tụng trong BLTTHS năm 2015
2 bộ lại tranh cãi quyền hành nghề dịch vụ pháp lý
Mẫu Đề nghị giải quyết chế độ bệnh nghề nghiệp mới nhất
Hàng loạt bất ngờ tại phiên xử phúc thẩm bác sĩ Hoàng Công Lương
Kiểm sát viên nói giọng khó nghe có là lý do để tòa thay đổi?
Chân dung trưởng đoàn thanh tra tại Vĩnh Phúc nghi 'vòi tiền'
Vụ chạy thận ở Hòa Bình: Bộ Y tế đề nghị khôi phục giám định nguyên nhân gây tử vong
Hoàng Công Lương nhận tội, xin giảm hình phạt và được hưởng án treo
Đội tuyển Việt Nam đặt tham vọng lớn ở vòng loại World Cup 2022
Chưa đủ 5 năm làm thẩm phán cao cấp vẫn được bổ nhiệm thẩm phán tối cao
 Văn hóa - Thể thao - Giải trí
Quảng bá ẩm thực Việt nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tới bạn bè quốc tế
Ngày cập nhật: 27/02/2019
 HUELAW -  Phóng viên quốc tế tới Hà Nội đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 sẽ được thưởng thức nhiều món ăn mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam.
 Ngày 26/2, Trung tâm Báo chí quốc tế (IMC) bắt đầu mở cửa cho các phóng viên quốc tế và trong nước đến tác nghiệp, đưa tin về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 tổ chức tại Hà Nội trong 2 ngày 27-28/2.

Trong 4 ngày IMC mở cửa hoạt động, các phóng viên sẽ được thiết đãi các món ăn mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Ngoài việc đáp ứng tốt nhất cho các phóng viên có đủ "năng lượng" để tác nghiệp tại Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều, đây cũng là cơ hội lớn để quảng bá một đất nước Việt Nam tươi đẹp, người dân thân thiện, mến khách với ẩm thực phong phú, đa dạng.

Ngay trong bữa trưa đầu tiên sau khi mở Trung tâm báo chí quốc tế, khu vực ẩm thực đã thu hút đông đảo phóng viên quốc tế đến thưởng thức, tìm hiểu. Các món ăn Âu-Á được bày dưới hình thức buffet, trong đó có nhiều món ăn truyền thống Việt Nam như giò, chả, bánh cuốn, nem rán, các món bánh, chè... 

Những hộp cơm được đựng trong hộp mây, khay sứ vệ sinh và đậm bản sắc dân tộc. Đặc biệt, khu ẩm thực của Hà Nội có sự góp mặt của nhiều nghệ nhân đến từ các nhà hàng, làng nghề truyền thống như: phở Thìn, bún chả, bún thang, xôi khúc, xôi Phú Thượng...

Quảng bá ẩm thực Việt nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tới bạn bè quốc tế

Bánh khúc - đặc sản Hà Nội được giới thiệu tại trung tâm. (Ảnh: Hoàng Yến)

Là người có nhiều kinh nghiệm phụ trách ẩm thực cho các sự kiện quốc tế quan trọng như Hội nghị APEC 2017, Hội nghị hợp tác Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 6 (GMS6) và Hội nghị cấp cao hợp tác khu vực Tam giác Phát triển Campuchia-Lào-Việt Nam lần thứ 10, Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018), Phó Giám đốc Trung tâm Hội nghị quốc gia, phụ trách khu vực ẩm thực tại Trung tâm báo chí quốc tế, ông Nguyễn Quốc Hùng cho biết, so với những sự kiện quốc tế lớn do Việt Nam tổ chức trước đây, Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều Tiên lần này có nhiều điểm khác biệt.

Trước hết là quy mô lớn hơn với so với trước đây, số lượng phóng viên tham dự đưa tin nhiều hơn, thời gian chuẩn bị rất ngắn. Toàn bộ Trung tâm báo chí quốc tế được thiết lập trong thời gian chỉ chưa đến một tuần. Lần này, những người thực hiện công tác hậu cần, phục vụ cảm nhận rõ sự phối hợp nhuần nhuyễn của các bộ, ngành và đơn vị liên quan, cũng như nỗ lực quyết tâm của những người tham gia thực hiện nhiệm vụ này.

Quảng bá ẩm thực Việt nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tới bạn bè quốc tế

 Cơm Việt Nam được trình bày đẹp mắt để phục vụ các phóng viên. 

So với những sự kiện trước, khu ẩm thực của Hội nghị lần này được dựng không gian ẩm thực truyền thống Hà Nội với các món ăn truyền thống Hà Nội như phở, bánh cuốn, cà phê trứng, bún thang, xôi khúc bà Lan,... Bên cạnh đó, một số món ăn Việt Nam nổi tiếng thế giới, được bạn bè quốc tế đánh giá cao như: bún bò Huế, mì Quảng, một số đặc sản vùng miền.

Cũng trong 3 ngày diễn ra Hội nghị, TP Hà Nội đã đặt quán cà phê Giảng gần 3.000 cốc cà phê trứng để phục vụ miễn phí tại Trung tâm báo chí quốc tế nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ -Triều.

Để phục vụ nhu cầu ăn uống cho một lượng lớn phóng viên quốc tế, Trung tâm báo chí quốc tế đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về các nhà cung cấp nguyên liệu chế biến, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng sự phối hợp của các nghệ nhân ẩm thực Hà Nội. Có thể khẳng định công tác hậu cần đảm bảo điều kiện cho phóng viên quốc tế tại Trung tâm báo chí quốc tế rất chu đáo.

Trong những ngày tới, các nhân viên phục vụ khu ẩm thực đem đến cho các phóng viên quốc tế những món ăn truyền thống đặc sắc của Việt Nam, góp phần mang văn hóa Việt Nam đến với quốc tế.

Hà Kim
Theo Bao Cong Ly
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Đội tuyển Việt Nam đặt tham vọng lớn ở vòng loại World Cup 2022 (12.06.2019)
Vụ người mẫu Ngọc Trinh vừa qua là hiện tượng “lệch chuẩn”, cần lên án gay gắt (05.06.2019)
Phạt nhà sản xuất phim ‘Vợ ba’ 50 triệu đồng (25.05.2019)
Man City vô địch Anh: Quyền lực của đồng tiền (13.05.2019)
Hàng vạn đại biểu dự Vesak 2019 đều được mua bảo hiểm (07.05.2019)
CÁC TIN KHÁC
Sẽ họp đánh giá lại hình ảnh nón Huế bị 'cắm sừng' (03.05.2019)
Nước mắt thằng Gù trên tháp chuông nhà thờ Đức Bà: Gần 1000 năm lịch sử, ai sẽ phục dựng lại cho nước Pháp và nhân loại? (17.04.2019)
Livestream quá lố, từ nhà ra phố (11.04.2019)
Huế loay hoay với Người đàn ông cúi chào (11.04.2019)
Xác định 16 đội dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 (27.03.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.