Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5041669
  Hiện tại có 55 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Phạt nữ tài xế BMW tông hàng loạt xe máy ở Hàng Xanh 3 năm 6 tháng tù
Bàn về nguyên tắc tranh tụng trong BLTTHS năm 2015
2 bộ lại tranh cãi quyền hành nghề dịch vụ pháp lý
Mẫu Đề nghị giải quyết chế độ bệnh nghề nghiệp mới nhất
Hàng loạt bất ngờ tại phiên xử phúc thẩm bác sĩ Hoàng Công Lương
Kiểm sát viên nói giọng khó nghe có là lý do để tòa thay đổi?
Chân dung trưởng đoàn thanh tra tại Vĩnh Phúc nghi 'vòi tiền'
Vụ chạy thận ở Hòa Bình: Bộ Y tế đề nghị khôi phục giám định nguyên nhân gây tử vong
Hoàng Công Lương nhận tội, xin giảm hình phạt và được hưởng án treo
Đội tuyển Việt Nam đặt tham vọng lớn ở vòng loại World Cup 2022
 Văn hóa - Thể thao - Giải trí
Huế loay hoay với Người đàn ông cúi chào
Ngày cập nhật: 11/04/2019
 HUELAW - Bức tượng “Người đàn ông cúi chào” do một địa phương Hàn Quốc trao tặng cho Huế đang khiến dư luận quan tâm, với nhiều ý kiến trái chiều: Có nên tiếp nhận tượng, tác phẩm điêu khắc cỡ lớn liệu phù hợp không gian văn hóa kiến trúc Cố đô; khi tiếp nhận sẽ đặt tượng ở đâu?
 Mới đây, ông Cho Kwang Han, thị trưởng thành phố Namyangigu (Hàn Quốc), ngỏ ý tặng cho Huế - thành phố hợp tác hữu nghị với Namyangigu - một bức tượng mang tên “Người đàn ông cúi chào”. Trong lúc món quà tặng được cho là mang ý nghĩa về sự tôn trọng, thán phục, hòa giải và hòa bình này còn chưa được Huế tiếp nhận, thì chính quyền tỉnh và thành phố phải hai lần tổ chức họp lấy ý kiến về việc tiếp nhận tác phẩm này, cũng như xem xét, cân nhắc nên đặt bức tượng ở đâu tại Huế.
Khi ngỏ ý tặng tượng, phía Hàn Quốc gợi ý đến ba vị trí đặt tượng là Kinh thành Huế, chợ Đông Ba và công viên bờ Bắc sông Hương - đoạn đối diện Trung tâm Văn hóa Huế (rạp Hưng Đạo cũ). Mặc dù gợi ý là vậy, nhưng phía Hàn Quốc cho rằng, Huế nên quyết định chọn vị trí đặt tượng để phù hợp với văn hóa Cố đô.
Play
Nhà nghiên cứu Nguyễn Xuân Hoa (nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin TT-Huế) đồng tình với việc tiếp nhận bức tượng, bởi lẽ việc đón nhận món quà là ứng xử rất văn hóa, thể hiện tình hữu nghị của hai địa phương. “Vấn đề là vị trí đặt tượng ở đâu cho phù hợp với văn hóa của thành phố di sản như Huế, là điều cần xem xét kỹ càng”, ông Hoa chia sẻ.
Còn theo ý kiến của nhà nghiên cứu Nguyễn Đắc Xuân, thành phố Huế là trung tâm văn hóa quốc tế, tại đây có nhiều tác phẩm điêu khắc của nhiều nước trên thế giới qua các lần tổ chức Trại điêu khắc quốc tế trong khuôn khổ những kỳ Festival Huế, cho nên, việc tiếp nhận bức tượng “Người đàn ông cúi chào” âu cũng là chuyện bình thường. Về vị trí dựng tượng, ông Nguyễn Đắc Xuân cho rằng, Hàn Quốc vừa tài trợ cho Huế xây dựng cầu đi bộ gỗ lim, nên việc lựa chọn điểm đặt tượng cần gắn kết với công trình này, tức cũng ở ven sông Hương.
Còn theo góp ý của ông Nguyễn Xuân Hoa, tượng “Người đàn ông cúi chào” là tác phẩm nhân bản, phù hợp với kiến trúc đương đại. Huế có khu đô thị mới An Vân Dương đang phát triển, cho nên chọn vị trí đặt tượng ở khu đô thị này là hợp lý, không ảnh hưởng gì đến nét văn hóa di sản Huế. Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT tỉnh TT-Huế, bày tỏ: “Huế nên tiếp nhận bức tượng, đây là một tác phẩm nghệ thuật và không có gì dung tục. Vị trí đặt tượng có thể ở trục đường lớn Tố Hữu, vì đây là không gian đô thị mới với đường sá rộng lớn, phù hợp với quy mô, chiều cao của tác phẩm”.
 Trả lời câu hỏi của PV Tiền Phong về phương án đặt tượng, bà Trần Thị Hoài Trâm, Chánh Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế, thông tin: “Ngày 13/3, UBND thành phố Huế đã chủ trì buổi họp để trao đổi và xin ý kiến các nhân sĩ, trí thức, nhà nghiên cứu về việc tiếp nhận, cách thức và quy mô lắp đặt tác phẩm “Người đàn ông cúi chào”. 
Chiều 3/4, UBND tỉnh đã có cuộc họp với UBND thành phố Huế và các sở, ngành liên quan để lấy ý kiến vị trí đặt bức tượng. Ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, thông tin: “Đa số ý kiến tại cuộc họp ngày 3/4 đã đồng tình việc tiếp nhận tượng. Còn vị trí đặt tượng, UBND tỉnh sẽ tổng hợp để báo cáo xin ý kiến của Ban thường vụ Tỉnh ủy. Vị trí đặt tượng ở đâu sẽ do Thường vụ Tỉnh ủy quyết định và chỉ đạo”.
Theo BAo Tien Phong online
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Đội tuyển Việt Nam đặt tham vọng lớn ở vòng loại World Cup 2022 (12.06.2019)
Vụ người mẫu Ngọc Trinh vừa qua là hiện tượng “lệch chuẩn”, cần lên án gay gắt (05.06.2019)
Phạt nhà sản xuất phim ‘Vợ ba’ 50 triệu đồng (25.05.2019)
Man City vô địch Anh: Quyền lực của đồng tiền (13.05.2019)
Hàng vạn đại biểu dự Vesak 2019 đều được mua bảo hiểm (07.05.2019)
CÁC TIN KHÁC
Sẽ họp đánh giá lại hình ảnh nón Huế bị 'cắm sừng' (03.05.2019)
Nước mắt thằng Gù trên tháp chuông nhà thờ Đức Bà: Gần 1000 năm lịch sử, ai sẽ phục dựng lại cho nước Pháp và nhân loại? (17.04.2019)
Livestream quá lố, từ nhà ra phố (11.04.2019)
Xác định 16 đội dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 (27.03.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.