Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5184905
  Hiện tại có 116 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Đồng loạt giảm giá xăng dầu từ 15h ngày 16/8/2019
Đốt vàng mã ngày rằm tháng 7: Tổ tiên, bố mẹ họ ở thế giới bên kia không có cái ăn, cái mặc hay sao?
Top 12 mẫu đơn về đất đai mà người sử dụng đất cần biết
Chạy xe máy chỉ cần có nồng độ cồn sẽ bị phạt 2-3 triệu đồng?
Công chức cần biết: Năm 2020 là năm cuối cùng có lương cơ sở
Vụ bé lớp 1 Trường Gateway tử vong: khởi tố vụ án vô ý làm chết người
Ca sĩ Duy Mạnh kiện đòi Zing Mp3 bồi thường 2,5 tỷ đồng
Giá vàng 6/8: Vàng "lên cơn điên", chạm mốc 41 triệu đồng
Bắt giam 1 phóng viên cưỡng đoạt 90 triệu đồng
Phó viện trưởng VKS bị bắt khi đang nhận 2.500 USD
 Văn hóa - Thể thao - Giải trí
Vụ người mẫu Ngọc Trinh vừa qua là hiện tượng “lệch chuẩn”, cần lên án gay gắt
Ngày cập nhật: 05/06/2019
 HUELAW - “Trong báo cáo gửi Quốc hội chúng tôi đã nêu đến những vấn đề đặt ra trong buổi chất vấn. Với tinh thần cầu thị, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời tốt nhất trong khả năng của mình”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mở đầu phiên chất vấn chiều nay 5/6.
 Mở đầu phiên chất vấn, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện có 5 phút phát biểu trước Quốc hội. Trong phần phát biểu, ông Thiện gửi lời cảm ơn Đảng, Nhà nước và Chính phủ đã chỉ đạo, giám sát Bộ VHTT&DL trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành. Ngành VHTT&DL cũng đã cố gắng để cố gắng tròn nhiệm vụ của mình. Đặc biệt, đạt được nhiều kết quả về đạo đức, lối sống, quản lý lễ hội, các lĩnh vực điện ảnh, mỹ thuật, thể thao... Thể thao đã đạt được nhiều thành tích cao trong khu vực và trên trường quốc tế. Lĩnh vực du lịch cũng đạt được nhiều kết quả khá quan trọng. Trong hai năm qua, du lịch đạt được lượng khách quốc tế tăng gấp đôi.

“Ngành văn hoá, thể thao và du lịch là ngành quan trọng, là nền tảng tinh thần của xã hội. Có thể nói, ngành luôn có nhiều vấn đề nóng. Trong báo cáo gửi Quốc hội chúng tôi đã nêu đến những vấn đề sẽ đề cập đến trong buổi chất vấn. Với tinh thần cầu thị, chúng tôi sẽ cố gắng trả lời tốt nhất trong khả năng của mình”, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ.

Sau phần phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, các đại biểu lần lượt đặt câu hỏi tới Bộ trưởng Bộ VHTT&DL:

Đại biểu Nguyễn Quốc Hưng - TP. Hà Nội: Đảm bảo đầu tư cho văn hoá không thấp hơn 1,8%. Vậy ngành văn hoá, thể thao và du lịch có kế hoạch như thế nào?-Tại sao khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng 30% vào đầu năm nhưng cho đến nay lại tăng chậm lại?.

Đại biểu Quỳnh Giao - Kiên Giang nêu câu hỏi: “Sự kiện 152 du khách mất tích bí ẩn ở Đài Loan. Theo Bộ trưởng, trách nhiệm này thuộc về ai và hướng xử lý như thế nào? Bộ trưởng có giải pháp như thế nào để ngăn chặn những chuyện này xảy ra?”.

Đại biểu Nguyễn Văn Quyền - TP Cần Thơ: Du lịch hiện nay mới chỉ đóng góp chưa được 10% GDP, làm thế nào để du lịch trở thành ngành du lịch đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế? Thứ 2 phát triển du lịch không phải bằng mọi giá, đề nghị Bộ trưởng cho biết, cần làm gì để không xung đột giữa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn với giữ gìn an ninh trật tự xã hội hiện nay?

Sau phần đặt câu hỏi của các đại biểu đầu phiên chất vấn, Bộ trưởng Thiện đã có phần trả lời các đại biểu:

Trả lời đại biểu Nguyễn Quốc Hưng - Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho hay: Du lịch tăng trong 3 năm tăng rất nhanh nhưng những tháng đầu năm tăng chậm nhưng đều trong dự báo. Với tốc độ tăng trưởng này thì chúng ta sẽ cơ bản hoàn thành được được kế hoạch mà của Bộ chính trị đề ra trong việc đưa Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, giải pháp tăng lượng khách quốc tế là phải đẩy mạnh quảng bá xúc tiến tại các thị trường quan trọng đặc biệt là tại thị trường Trung Quốc.

Trả lời đại biểu Nguyễn Văn Quyền - ngành du lịch chưa đạt được 10% GDP. Đúng vậy, du lịch mới chỉ đạt 9% GDP. Đến năm 2020 sẽ đón 17 đến 20 triệu lượt khách quốc tế và nội địa và đóng góp 10% GDP. Có như thế ngành du lịch mới trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Giải pháp, khắc phục những hạn chế trong năng lực cạnh tranh, nâng cao công tác quản lý Nhà nước về du lịch, nâng cao hạ tầng...

“Muốn phát triển du lịch bền vững thì ngành du lịch cũng như các ngành kinh tế khác đó là không phá vỡ di sản. Thời gian vừa qua, liên quan đến vấn đề phát triển nhà máy, khu du lịch... có nhiều ảnh hưởng đến vấn đề phát triển du lịch. Đây là vấn đề ngành du lịch rất lưu ý. Chuyện bảo tồn di sản trong phát triển du lịch còn tồn tại một số vấn đề. Khi phát triển thì không quan tâm đến bảo tồn, không quan tâm đến các tư vấn của các chuyên gia... Làm rất tốt rồi nhưng khi thi công thì không ai giám sát”, Bộ trưởng Thiện trả lời.

Về vụ việc ở chùa Ba Vàng, việc xử phạt hành chính đối với bà Phạm Thị Yến bị phạt 5 triệu đồng, theo quy định của pháp luật, chúng tôi thấy rằng phạt bằng tiền thì nhỏ, vấn đề cần tăng nặng xử phạt về hành chính. Quan trọng hơn là làm thế nào phải lên án, phê phán những hành vi phản văn hoá, phi đạo đức.

Về vụ 152 khách Việt bỏ trốn khi du lịch ở Đài Loan, theo Bộ trưởng Bộ VHTT&DL đây là một “vết nhơ” của ngành du lịch và cần phải lên án, xử lý. Để xảy ra vụ việc là trách nhiệm thuộc về sự quản lý của các cơ quan nhà nước, công tác thanh tra kiểm tra chưa tốt. Ở đây cũng có sự vi phạm của các doanh nghiệp. Qua vụ việc, Bộ cũng đã tăng cường thanh tra, kiểm tra, các công ty lữ hành, đồng thời tuyên truyền xử lý vi phạm. Mặt khác cũng cẩn trọng hơn trong việc xét duyệt cấp giấy phép lữ hành quốc tế cho các công ty.

Về phát triển du lịch, hiện nay, các thủ tục hành chính phải tạo điều kiện thông thoáng, nhưng bài toán đặt ra bây giờ là thoáng phải hậu kiểm như thế nào. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra các công ty lữ hành, du lịch. Bên cạnh đó, cần tuyên truyền, khuyến cáo khách du lịch chọn những công ty lữ hành có năng lực.

Trả lời chất vấn của đại biểu Nguyễn Mai Bộ về vấn đề “du lịch tâm linh”, Bộ trưởng Thiện cho rằng, trong việc phân loại các sản phẩm du lịch Việt Nam, có 4 loại du lịch chính: du lịch biển, du lịch văn hoá, du lịch sinh thái và du lịch đô thị. Tuy nhiên, khái niệm này cũng chỉ là tương đối. Ngoài ra chúng ta có du lịch thể thao, mạo hiểm... Trong quy hoạch các khu du lịch quốc gia thì có khái niệm du lịch quốc gia. Cho nên du lịch tâm linh là khái niệm nằm trong du lịch văn hoá. Hiện nay, trong cơ sở du lịch tâm linh có chùa, cơ sở tín ngưỡng - tôn giáo.

Về chuyện “lệch chuẩn đạo đức” của đại biểu, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ: “Vừa qua có nhiều hiện tượng lệch chuẩn mà công an đã vào cuộc xử lý một số trường hợp. Rồi có hiện tượng công dân Việt Nam ra nước ngoài cũng lệch chuẩn. Như vừa rồi chúng ta biết có hiện tượng người mẫu Ngọc Trinh dự liên hoan phim Cannes ở nước ngoài. Người này không phải được Bộ VHTT&DL cử đi mà đi theo cá nhân nhưng lại có hành vi hết sức lệch chuẩn. Chúng ta nên phê phán gay gắt hành vi này. Giải pháp thì trước mắt là đề nghị cộng đồng phải lên án, đây là hành động phản văn hoá, vi phạm cộng đồng. Bộ VHTT&DL đang nghiên cứu xử phạt hiện tượng này như thế nào”.

Trước khi bước vào phần nghỉ giải lao, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhắc nhở Bộ trưởng Thiện trả lời tránh dông dài, đi vào trọng tâm câu hỏi.

***

Tại buổi chất vấn của đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện sẽ trả lời các nội dung: Quản lý, bảo tồn và phát triển di sản văn hoá, quản lý nguồn thu từ các khu di tích, danh lam thắng cảnh; công tác quản lý hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, phòng ngừa mê tín dị đoan; việc đầu tư, xây dựng và quản lý các công trình tâm linh; quản lý nguồn thu từ hoạt động tín ngưỡng, du lịch tâm linh; công tác quản lý và phát triển dịch vụ du lịch.

 

Vụ người mẫu Ngọc Trinh vừa qua là hiện tượng “lệch chuẩn”, cần lên án gay gắt - 1

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 7 - Quốc hội khoá XIV. Ảnh: Trung tâm báo chí Quốc hội.

 

Ban Văn hoá

Theo Bao Dan Tri
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Đốt vàng mã ngày rằm tháng 7: Tổ tiên, bố mẹ họ ở thế giới bên kia không có cái ăn, cái mặc hay sao? (16.08.2019)
Ca sĩ Duy Mạnh kiện đòi Zing Mp3 bồi thường 2,5 tỷ đồng (06.08.2019)
Luật nghiêm khắc, văn hóa giao thông mới tiến bộ (25.07.2019)
Coca-Cola lên tiếng trước quảng cáo 'Mở lon Việt Nam' (29.06.2019)
Đội tuyển Việt Nam đặt tham vọng lớn ở vòng loại World Cup 2022 (12.06.2019)
CÁC TIN KHÁC
Phạt nhà sản xuất phim ‘Vợ ba’ 50 triệu đồng (25.05.2019)
Man City vô địch Anh: Quyền lực của đồng tiền (13.05.2019)
Hàng vạn đại biểu dự Vesak 2019 đều được mua bảo hiểm (07.05.2019)
Sẽ họp đánh giá lại hình ảnh nón Huế bị 'cắm sừng' (03.05.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.