Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 4754527
  Hiện tại có 121 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Phân biệt chế định “Tha tù trước thời hạn có điều kiện”của BLHS 2105 với “Đặc xá” do Chủ tịch nước quyết định
3 bước nghiên cứu, xây dựng hồ sơ kiểm sát phúc thẩm dân sự
Vụ Phương Nga: Miễn tội nhưng sợ đã... giam lố
10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2018
85 triệu thẻ ATM chuyển sang thẻ chip: Hết lo mất tiền?
Đại hội Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII (nhiệm kỳ 2019-2024)
Giải quyết vụ việc dân sự khi chưa có điều luật để áp dụng
Về Nghị quyết 02/2018/NQ-HĐTP hướng dẫn áp dụng Điều 65 của BLHS về án treo
Luật sư đưa 3 lý do không nên cấm ghi âm, ghi hình tại trụ sở tiếp dân
Thủ tướng: “Tiếp dân phải ghi âm, ghi hình”
Góc Luật sư-> Chính trị
Tòa án xử oan: trên bảo không, dưới nói có?

Ngày 6-10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã dành trọn ngày làm việc để cho ý kiến về các báo cáo công tác năm 2008 của chánh án TAND tối cao, viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tối cao, báo cáo của Chính phủ về công tác thi hành án, về tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật và công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm 2008.

Lệ phí trước bạ nhà đất theo quy định mới: Hộ nghèo được miễn

Theo quy định mới, lệ phí trước bạ nhà đất giảm còn phân nửa, thuế chuyển quyền sử dụng đất giữa những người thân trong gia đình được miễn hoàn toàn.

"Sẽ tính đến xóa bỏ hoàn toàn công chứng Nhà nước"

"Khi xây dựng Luật Công chứng, chúng tôi không hình dung ra các văn phòng công chứng (VPCC - công chứng tư) lại được người dân đón nhận nhiệt tình như thế này. Hiện chúng tôi đang tính đến việc đẩy nhanh tiến độ để chỉ còn loại hình công chứng tư", Vụ trưởng Vụ Hành chính tư pháp, Bộ Tư pháp Trần Thất nói tại buổi khai trương VPCC thứ 2 của huyện Đông Anh, ngoại thành Hà Nội sáng 8/9. 

Tham tán Việt Nam kể lại 28 giờ khủng khiếp ở Rio

28 giờ bị bắt cóc ở Rio De Janeiro được Tham tán chính trị Vũ Thanh Nam miêu tả với báo chí là quãng thời gian “khủng khiếp”. Ông đã bị nhốt trong một căn phòng rộng 9 mét vuông ở một khu ổ chuột của thành phố có nhiều bãi biển đẹp thơ mộng nhất Brazil này. 

500 xã chuẩn bị bầu trực tiếp chủ tịch

Theo ý kiến của Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Sinh Hùng, 4 thành phố trực thuộc Trung ương và 6 tỉnh sẽ được lựa chọn để thực hiện thí điểm không tổ chức Hội đồng nhân dân (HĐND) ở huyện, quận, phường và 500 xã thí điểm nhân dân bầu trực tiếp chủ tịch ủy ban nhân dân.

Chính khách và nghệ thuật

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu các nhà lãnh đạo thế giới có sức sáng tạo như những nghệ sĩ thực thụ? Thế giới sẽ ra sao nếu Hitler, Churchill và Eisenhower trở thành những họa sĩ chuyên nghiệp?

Trực tuyến: Nghị định 115 - cơ hội vàng cho KHCN

Nhiều tổ chức KHCN công lập đã chuyển đổi thành công sang cơ chế tự chủ theo Nghị định 115 nhưng không ít đơn vị vẫn còn lấn cấn. Nguyên nhân chính nằm ở tư duy "ngại đổi mới". 

Nhiếp ảnh gia của những sự thật khủng khiếp

"Trường hợp làm tôi xúc động nhất là bức ảnh em Lê Thị Đạt ở Quảng Trị, tôi chụp năm 1998, lúc em 13 tuổi. Người ta nói em bé này không biết gì cả vì não đã “chết” mất rồi. Nhưng riêng tôi thì có cảm giác em còn biết..."

Trí thức: Xin làm đi!

"Vừa qua, một số trí thức đã tập hợp nhau lại trong Viện Các vấn đề phát triển IDS, nhưng quá trình hoạt động chưa hẳn đã thuận lợi. Rõ ràng, phải tạo điều kiện hơn nữa cho tranh luận, phản biện", nguyên Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển phát biểu tại hội thảo "Xây dựng đội ngũ trí thức VN - Trí thức và Doanh nhân" do Hội đồng Lý luận TƯ phối hợp với Thời báo Kinh tế VN tổ chức sáng 8/7 tại Hà Nội.

Có hàng mà không bán là đầu cơ

Ở tầm vĩ mô, Thủ tướng hoặc Chính phủ có động thái tuyên truyền, trấn an dư luận ngay sẽ đem lại hiệu quả trong chống và xử lý đầu cơ.

CÁC TIN KHÁC
Chính phủ tái khẳng định giữ giá hàng thiết yếu hết 2008  (03/07/2008)
Chất vấn: Nên chọn vấn đề thay vì chọn bộ trưởng  (30/06/2008)
Nhập siêu và trách nhiệm công dân  (25/06/2008)
Tầm nhìn Việt - Mỹ  (23/06/2008)
Al Gore hứa giúp Obama trở thành Tổng thống Mỹ  (17/06/2008)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
CHÚC MỪNG NĂM MỚI!

Nhân dịp năm mới 2019 - Xuân Kỷ Hợi, HUELAW kính gửi đến qúy khách hàng, quý đối tác, bạn bè - những người đã và đang tin cậy, ủng hộ, đồng hành cùng HUELAW - lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Kính chúc Quý vị cùng gia quyến một năm mới thật nhiều Sức khỏe - Hạnh phúc - May mắn - An khang và Thịnh vượng.