Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5276398
  Hiện tại có 76 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Giải trình nguồn gốc nhà đất: Có quan chức 3-4 biệt thự...
Công an TP.HCM thông tin vụ án Alibaba
Hàng trăm khách hàng đến công an tố Alibaba
Trùm lừa đảo ngông cuồng Alibaba Nguyễn Thái Luyện và sự bất lực của chính quyền
Luật hòa giải, đối thoại phải chặt chẽ
Mẫu Đơn đề nghị miễn, giảm phí cưỡng chế thi hành án
Bắt tạm giam Chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và em trai
Cán bộ tiếp tay làm hồ sơ thương binh giả
Xét xử vụ gian lận thi cử tại Hà Giang: Tòa triệu tập 191 người
Từ 10/10/2019, chính thức được áp dụng 3 án lệ mới trong xét xử
Góc Luật sư-> Xã hội
Những trường dòng nghề luật ở nước Anh

Nước Anh rất đỗi xa xôi. Nào tóc giả, nào thầy tranh biện, nào luật sư tư vấn, nào những cái cúi đầu cung kính mỗi lần thưa gửi với quan tòa. Cấm quay phim chụp ảnh, người ta chỉ biết đến phiên tòa qua những nét ký họa vội vàng.

Phiên tòa cô quạnh

Khi vị đại diện Viện kiểm sát vừa đọc dứt bản cáo trạng ngắn chưa đầy hai trang giấy, nhiều người dự khán phiên tòa hướng về phía bị cáo Ngữ với ánh mắt nửa giận nửa thương.

Mua bán xe phải chứng thực chữ ký

Từ ngày 1-10, Thông tư (TT) 12/2008 của Bộ Công an sửa đổi một số điều của TT 01/2007 về tổ chức đăng ký, cấp biển số xe sẽ có hiệu lực. Hai điểm mới nổi bật của TT là quy định trả lại một phần hồ sơ đăng ký xe cho người dân và mua bán xe phải có xác nhận của đơn vị công tác hoặc chứng thực chữ ký của UBND cấp xã, phường.

Vedan phải bồi thường thiệt hại cho dân

Trả lời phóng viên Tuổi Trẻ sau khi kết thúc đợt kiểm tra Vedan, Ông LƯƠNG DUY HANH (ảnh)- Phó trưởng phòng Kiểm soát ô nhiễm - Cục Bảo vệ môi trường (Bộ Tài nguyên - môi trường), trưởng đoàn kiểm tra liên ngành nói đối tượng nào gây thiệt hại môi trường thì phải có trách nhiệm chi trả, đền bù thiệt hại.

“Khai tử” người sống để khỏi chia thừa kế

Không muốn phải chia di sản thừa kế, nhiều người đã “khai tử” người thân ruột thịt của mình khi làm thủ tục khai nhận di sản. Việc gian dối này khá phổ biến nhưng lại không được xử lý nghiêm.

Vedan "giết" sông Thị Vải: Cần phải xử lý hình sự!

Đó là quan điểm của đại tá Nguyễn Xuân Lý, Cục trưởng Cục Cảnh sát Môi trường (C36), Bộ Công an, trong cuộc trao đổi với Tiền phong chiều 15/9 về việc Cty Vedan đã cố ý xả nước thải trực tiếp ra sông Thị Vải, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Công cụ pháp lý bị lãng quên

Xử phạt vi phạm hành chính là một biện pháp hữu hiệu trong quản lý, giữ gìn an ninh, trật tự xã hội. Tuy nhiên, trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, biện pháp này gần như đã bị lãng quên.

Chưa xác định được niên đại chiếc thuyền độc mộc cổ

Chiều 18/8, bảo tàng Lịch sử & Cách mạng đã tiếp nhận chiếc thuyền độc mộc cổ được trục vớt dưới lòng sông Hương về trưng bày và bảo quản. Hiện hội đồng thẩm định vẫn chưa thống nhất được niên đại chính xác và chất liệu của thuyền.

Huế: Lập hội đồng thẩm định về chiếc thuyền độc mộc cổ

Ngày 6.8, tại xã Hương Hồ, huyện Hương Trà, Thừa Thiên - Huế, hội đồng thẩm định chiếc thuyền độc mộc cổ do ông Nguyễn Quốc Thành, phó giám đốc sở Văn hoá - thể thao - du lịch làm trưởng đoàn, đã có buổi tiếp xúc đầu tiên với anh Tôn Thất Ấn, chủ nhân của chiếc thuyền cổ được trục vớt dưới sông Hương. Đồng thời trong sáng 6.8 tại UBND xã Hương Hồ, hội đồng thẩm định đã hội đàm về chiếc thuyền này.

Khổ vì con

Hai vụ án, hai câu chuyện khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: bị cáo đều còn rất trẻ, ít học, ham chơi và cuối cùng là đi cướp tài sản... Để rồi chính cha mẹ là những người lãnh đủ hậu quả.

CÁC TIN KHÁC
Sân golf "xuống" ruộng, nông dân mang án nghèo!  (28/07/2008)
Tít mù nó lại vòng quanh!  (24/07/2008)
Niềm vui của thẩm phán  (22/07/2008)
Nông trường sông Hậu, "quỹ đen" chia cho ai?  (17/07/2008)
"Giấc mơ trưa" của các phụ huynh  (11/07/2008)
Tráng ca 307 - Kỳ cuối: 60 năm về lại Cửu Long Giang  (08/07/2008)
Bill Gates tài ở chỗ nào?  (28/06/2008)
Tôi đã bị mê dụ…  (21/06/2008)
Ngàn lẻ những “tuyệt chiêu” của bọn bất lương  (19/06/2008)
Đến bãi biển xem... yêu nhau!  (16/06/2008)
Học sinh tiểu học lên... xe hoa  (14/06/2008)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.