Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 4986448
  Hiện tại có 102 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Phạt nhà sản xuất phim ‘Vợ ba’ 50 triệu đồng
An ninh trật tự Khởi tố 4 bị can vụ 2 xác người trong bê tông ở Bình Dương
Truy tố cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh ra tòa
'Giá điện không tăng 8,36% như EVN công bố?'
8 đại án sắp xử và những thiệt hại khủng
Văn phòng công chứng phải liên đới bồi thường hơn một tỉ đồng?
Chứng cứ và đánh giá chứng cứ trong xét xử của Tòa án
Khởi tố, bắt tạm giam ông chủ Nhật Cường Mobile
Triệt phá vụ 500kg ma túy ketamine: Lần theo dấu vết 'ông trùm' xuyên quốc gia
Man City vô địch Anh: Quyền lực của đồng tiền
 Góc Luật sư
Bộ Tư pháp bác toàn bộ nội dung khiếu nại của cựu luật sư Võ An Đôn
Ngày cập nhật: 24/11/2018
 HUELAW - Bộ Tư pháp không chấp nhận toàn bộ nội dung khiếu nại quyết định kỷ luật của Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư Phú Yên và quyết định giải quyết khiếu nại của Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư VN về việc xóa tên ông Võ An Đôn khỏi đoàn luật sư.
 Ngày 23-11, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Bộ Tư pháp vừa có quyết định về việc giải quyết khiếu nại của ông Võ An Đôn, cựu luật sư thuộc Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên.

Kỷ luật xóa tên là phù hợp và tương xứng

Đối với nội dung ông Đôn khiếu nại quyết định kỷ luật số 01 ngày 26-11-2017 của Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên, Bộ Tư pháp kết luận rằng về mặt hình thức, đoàn đã mời ông Đôn tham dự phiên họp xem xét kỷ luật theo quy định của Luật luật sư. Quy định về xử lý kỷ luật luật sư không có quy định cho luật sư bị xét kỷ luật xem tài liệu, hồ sơ kỷ luật.

"Do đó, nội dung khiếu nại của ông Võ An Đôn cho rằng mình không được Hội đồng khen thưởng – kỷ luật mời làm việc trong phiên họp xét kỷ luật và không được xem tài liệu trong hồ sơ kỷ luật là không có cơ sở" – văn bản của Bộ Tư pháp nêu kết luận.

Về nội dung của quyết định kỷ luật số 01 của Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên: trong 6 clip khi trả lời phỏng vấn của người có tên là Thanh Tâm trên tài khoản facebook "Thanh Tâm Nguyễn", ông Đôn đã nhân danh luật sư có nhiều phát biểu, trả lời phỏng vấn với nội dung không đúng sự thật, suy diễn chủ quan, nói xấu thể chế chính trị.

Những phát biểu của ông Đôn trong những clip này đã phủ nhận giá trị, vai trò của hệ thống pháp luật và hoạt động tố tụng Việt Nam; phủ nhận vị trí, vai trò của nghề luật sư và đội ngũ luật sư Việt Nam. Ông Đôn không đưa ra được các bằng chứng để chứng minh cho các nội dung đã nói.

Bộ Tư pháp kết luận rằng: hành vi của ông Võ An Đôn đã vi phạm điểm g khoản 1 Điều 9 Luật luật sư 2006 được sửa đổi năm 2012 và Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư Việt Nam. Vì vậy, Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên áp dụng điều khoản "Gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đối với uy tín nghề luật sư" để đưa ra mức kỷ luật "xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư" đối với luật sư Võ An Đôn là phù hợp và tương xứng.

Đoàn luật sư Phú Yên phải nghiêm túc rút kinh nghiệm

Về khiếu nại của ông Đôn đối với quyết định giải quyết khiếu nại ngày 21-5-2018 của Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư VN, Bộ Tư pháp kết luận rằng Ban thường vụ liên đoàn đã thực hiện đúng quy định của Quy chế giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Từ những kết luận đó, Bộ Tư pháp quyết định không chấp nhận nội dung khiếu nại của ông Võ An Đôn. "Giữ nguyên hình thức kỷ luật "xóa tên khỏi danh sách Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên" tại quyết định xử lý kỷ luật số 01 ngày 26-11-2017 của Ban chủ nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên và quyết định giải quyết khiếu nại số 50 ngày 21-5-2018 của Ban thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam" – văn bản của Bộ Tư pháp nêu rõ.

Tuy vậy, quyết định của Bộ Tư pháp cũng cho rằng Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên có một số thiếu sót trong việc giải quyết kỷ luật đối với trường hợp ông Võ An Đôn. Những thiếu sót này là nhỏ, không ảnh hưởng đến bản chất sự việc, không ảnh hưởng đến việc áp dụng hình thức kỷ luật "xóa tên khỏi danh sách đoàn luật sư" đối với ông Đôn. Bộ Tư pháp đề nghị Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên nghiêm túc rút kinh nghiệm đối với những thiếu sót đã được nêu trong việc xử lý kỷ luật đối với ông Đôn.

 

Ông Võ An Đôn: cân nhắc khởi kiện ra tòa

Trưa 23-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Võ An Đôn cho biết ông vừa nhận được quyết định giải quyết khiếu nại của Bộ Tư pháp đối với những khiếu nại của ông.

"Tôi không đồng ý với nội dung quyết định khiếu nại này. Tôi đang cân nhắc khởi kiện vụ việc ra tòa án" – ông Đôn cho hay.

DUY THANH
Theo Bao Phap Luat
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Luật sư Mỹ kiện con vì cạnh tranh khách hàng (13.05.2019)
Đến lượt Tòa cấp cao bác đơn cựu luật sư Võ An Đôn. (10.04.2019)
Luật sư chỉ còn phải tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ 8 giờ/năm (25.03.2019)
Đại hội Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII (nhiệm kỳ 2019-2024) (11.01.2019)
Luật sư đưa 3 lý do không nên cấm ghi âm, ghi hình tại trụ sở tiếp dân (10.01.2019)
CÁC TIN KHÁC
Xóa tên khỏi đoàn LS: Hậu quả và xử lý hợp đồng DV với khách hàng (07.01.2019)
Sẽ sửa đổi quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư VN (05.01.2019)
Đeo đồng hồ chứa 'phao' khi thi tập sự hành nghề luật sư (05.01.2019)
320 luật sư bị xóa tên: 2 cách xử lý (04.01.2019)
Đoàn Luật sư TP HCM xóa tên 320 luật sư (03.01.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.