Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 4986371
  Hiện tại có 53 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Phạt nhà sản xuất phim ‘Vợ ba’ 50 triệu đồng
An ninh trật tự Khởi tố 4 bị can vụ 2 xác người trong bê tông ở Bình Dương
Truy tố cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh ra tòa
'Giá điện không tăng 8,36% như EVN công bố?'
8 đại án sắp xử và những thiệt hại khủng
Văn phòng công chứng phải liên đới bồi thường hơn một tỉ đồng?
Chứng cứ và đánh giá chứng cứ trong xét xử của Tòa án
Khởi tố, bắt tạm giam ông chủ Nhật Cường Mobile
Triệt phá vụ 500kg ma túy ketamine: Lần theo dấu vết 'ông trùm' xuyên quốc gia
Man City vô địch Anh: Quyền lực của đồng tiền
 Góc Luật sư
Luật sư Mỹ kiện con vì cạnh tranh khách hàng
Ngày cập nhật: 13/05/2019
 HUELAW - Bị bố đuổi khỏi hãng luật George Sink P.A., người con lập hãng luật mang tên của mình - George Sink II và gây nhầm lẫn cho khách hàng.
 Ngày 25/4, George Sink "cha" khởi kiện George Sink "con" lên tòa án sơ thẩm liên bang South Carolina, Mỹ vì tên hãng luật riêng của hai người tương tự nhau.

Theo đơn kiện, người cha thành lập hãng luật mang tên "George Sink, P.A." từ năm 1997 có trụ sở tại thành phố North Charleston, bang South Carolina. Với quy mô 45 luật sư và 13 văn phòng, đây là một trong những hãng luật "quen thuộc nhất tại bang".

Đơn kiện cho biết sau khi công tác tại hãng luật gia đình được hơn một năm, người con bị đuổi việc vào tháng 2. Ít ngày sau, anh ta thành lập hãng luật của riêng mình với tên "George Sink II", cũng đặt trụ sở tại thành phố North Charleston.

Vì hai tên tương tự nhau, Google đã tạm gỡ bỏ địa chỉ doanh nghiệp của hãng George Sink, P.A. ra khỏi kết quả tìm kiếm, khiến hãng mất hơn 600 bài đánh giá tích cực. Những bài trên sau đó đã được trả lại nhưng theo đơn kiện, hãng luật vẫn chưa thể khôi phục thiệt hại do sự cố này gây ra.

George Sink cha (phải) và George Sink con

George Sink "cha" (trái) và George Sink "con"

Người cha cho hay mục đích của vụ kiện không phải để cấm người con hành nghề mà để khách hàng tìm được hãng luật họ thật sự cần khi tìm kiếm từ khóa George Sink P.A. Đơn kiện cáo buộc phía bị đơn đã xâm phạm thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh, chiếm dụng tên miền... gây tổn hại tới tên tuổi, danh tiếng, và lợi thế thương mại của nguyên đơn.

George Sink "cha" khẳng định con trai không có quyền sử dụng thương hiệu "George Sink" trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý, đồng thời yêu cầu tòa án cấm người con đặt tên hãng luật như hiện tại, chấm dứt sử dụng tên miền georgesinklawfirm.

Về phía bị đơn, người con lập luận rằng cha là người đầu tiên giới thiệu mình với giới luật sư dưới cái tên "George Sink". Điển hình là trong đoạn quảng cáo trước đây, tên của hai bố con lần lượt là "George Sink" và "George Sink Jr". Hơn nữa, đây cũng là tên được ghi trong giấy khai sinh, bằng lái xe, và chứng chỉ hành nghề. 

Theo văn hóa hành nghề luật sư ở Mỹ, một hãng luật thường được lấy tên theo người sáng lập ban đầu. Hiện vẫn tồn tại một số hãng luật Mỹ mang tên gần giống nhau, ví dụ Morvillo Abramowitz và Morvillo LLP.

Quốc Đạt (Theo Law)

Theo Bao vnExpress
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Đến lượt Tòa cấp cao bác đơn cựu luật sư Võ An Đôn. (10.04.2019)
Luật sư chỉ còn phải tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ 8 giờ/năm (25.03.2019)
Đại hội Đoàn luật sư tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VII (nhiệm kỳ 2019-2024) (11.01.2019)
Luật sư đưa 3 lý do không nên cấm ghi âm, ghi hình tại trụ sở tiếp dân (10.01.2019)
CÁC TIN KHÁC
Xóa tên khỏi đoàn LS: Hậu quả và xử lý hợp đồng DV với khách hàng (07.01.2019)
Sẽ sửa đổi quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp luật sư VN (05.01.2019)
Đeo đồng hồ chứa 'phao' khi thi tập sự hành nghề luật sư (05.01.2019)
320 luật sư bị xóa tên: 2 cách xử lý (04.01.2019)
Đoàn Luật sư TP HCM xóa tên 320 luật sư (03.01.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.