Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5106834
  Hiện tại có 39 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Sử dụng xe công đưa đón người nhà sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng
Mẫu Đơn yêu cầu tuyên bố mất tích 2019 kèm hướng dẫn
Án lệ được áp dụng sau 30 ngày thay vì 45 ngày
Mẫu Bản kê khai tài sản 2019 cho mọi cán bộ, công chức
Những điểm mới cơ bản của Luật Thi hành án hình sự
Chốt lương tối thiểu vùng năm 2020 tăng 5,5%
Mẫu Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao mới nhất 2019
Khởi tố chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản
Mẫu Đơn đề nghị không hòa giải khi ly hôn năm 2019
Cựu tổng giám đốc VN Pharma đối diện án tử hình
 Góc Luật sư
Luật sư Mỹ kiện con vì cạnh tranh khách hàng
Ngày cập nhật: 13/05/2019
 HUELAW - Bị bố đuổi khỏi hãng luật George Sink P.A., người con lập hãng luật mang tên của mình - George Sink II và gây nhầm lẫn cho khách hàng.
 Ngày 25/4, George Sink "cha" khởi kiện George Sink "con" lên tòa án sơ thẩm liên bang South Carolina, Mỹ vì tên hãng luật riêng của hai người tương tự nhau.

Theo đơn kiện, người cha thành lập hãng luật mang tên "George Sink, P.A." từ năm 1997 có trụ sở tại thành phố North Charleston, bang South Carolina. Với quy mô 45 luật sư và 13 văn phòng, đây là một trong những hãng luật "quen thuộc nhất tại bang".

Đơn kiện cho biết sau khi công tác tại hãng luật gia đình được hơn một năm, người con bị đuổi việc vào tháng 2. Ít ngày sau, anh ta thành lập hãng luật của riêng mình với tên "George Sink II", cũng đặt trụ sở tại thành phố North Charleston.

Vì hai tên tương tự nhau, Google đã tạm gỡ bỏ địa chỉ doanh nghiệp của hãng George Sink, P.A. ra khỏi kết quả tìm kiếm, khiến hãng mất hơn 600 bài đánh giá tích cực. Những bài trên sau đó đã được trả lại nhưng theo đơn kiện, hãng luật vẫn chưa thể khôi phục thiệt hại do sự cố này gây ra.

George Sink cha (phải) và George Sink con

George Sink "cha" (trái) và George Sink "con"

Người cha cho hay mục đích của vụ kiện không phải để cấm người con hành nghề mà để khách hàng tìm được hãng luật họ thật sự cần khi tìm kiếm từ khóa George Sink P.A. Đơn kiện cáo buộc phía bị đơn đã xâm phạm thương hiệu, cạnh tranh không lành mạnh, chiếm dụng tên miền... gây tổn hại tới tên tuổi, danh tiếng, và lợi thế thương mại của nguyên đơn.

George Sink "cha" khẳng định con trai không có quyền sử dụng thương hiệu "George Sink" trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ pháp lý, đồng thời yêu cầu tòa án cấm người con đặt tên hãng luật như hiện tại, chấm dứt sử dụng tên miền georgesinklawfirm.

Về phía bị đơn, người con lập luận rằng cha là người đầu tiên giới thiệu mình với giới luật sư dưới cái tên "George Sink". Điển hình là trong đoạn quảng cáo trước đây, tên của hai bố con lần lượt là "George Sink" và "George Sink Jr". Hơn nữa, đây cũng là tên được ghi trong giấy khai sinh, bằng lái xe, và chứng chỉ hành nghề. 

Theo văn hóa hành nghề luật sư ở Mỹ, một hãng luật thường được lấy tên theo người sáng lập ban đầu. Hiện vẫn tồn tại một số hãng luật Mỹ mang tên gần giống nhau, ví dụ Morvillo Abramowitz và Morvillo LLP.

Quốc Đạt (Theo Law)

Theo Bao vnExpress
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Luật sư bảo vệ thân chủ nhưng phải vì công lý (04.07.2019)
Kiến nghị Thủ tướng bác quan điểm của Bộ KH&ĐT (22.06.2019)
Đoàn Luật sư TP.HCM lên tiếng về 'tư vấn pháp luật' (21.06.2019)
Tranh cãi quyền hành nghề luật nhìn từ một cuộc họp (21.06.2019)
Tư vấn pháp luật: Soi rọi từ chính Luật Doanh nghiệp! (21.06.2019)
CÁC TIN KHÁC
2 bộ lại tranh cãi quyền hành nghề dịch vụ pháp lý (18.06.2019)
Luật sư lại bị làm khó khi gặp bị can (04.06.2019)
Quyền từ chối bào chữa của luật sư và bị can, bị cáo (27.05.2019)
Đến lượt Tòa cấp cao bác đơn cựu luật sư Võ An Đôn. (10.04.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.