Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5985734
  Hiện tại có 37 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Tổng hợp điểm mới 10 Luật vừa được Quốc hội thông qua
Bắt giam nguyên phó phòng ở Viện KSND tỉnh Đồng Nai
Giá vàng tiếp tục tăng sốc, lập kỷ lục mới
Chủ mưu vụ 'thi thể trong bêtông' tại Bình Dương bị tuyên tử hình
Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô từ hôm nay
12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực pháp luật kể từ ngày 1/7/2020
11 giám đốc công an tỉnh vừa được Bộ Công an bổ nhiệm
Giám sát chặt an ninh tại phiên xử 4 phụ nữ giết người
Báo chí và Tòa án – Mối tương tác bền vững
Nghịch lý xâm phạm chỗ ở người khác nhưng không bị xử lý
 Góc Luật sư
Thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Phạm Công Út
Ngày cập nhật: 17/12/2019
 HUELAW - Bộ Tư pháp ra quyết định thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Phạm Công Út.
 Bộ Tư pháp vừa ra quyết định thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư (LS) của ông Phạm Công Út, từng là thành viên Đoàn LS TP.HCM.

Lý do thu hồi là ông Út vi phạm quy định tại điểm g khoản 1 Điều 18 Luật LS. Quyết định nêu rõ chứng chỉ hành nghề LS của ông Phạm Công Út không còn giá trị kể từ ngày quyết định này có hiệu lực (quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký 11-12-2019).

 

Thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Phạm Công Út - ảnh 1
Ông Phạm Công Út bị Bộ Tư pháp thu hồi chứng chỉ hành nghề LS.

 

Theo nội dung của quyết định này thì đoàn LS nơi có cá nhân bị thu hồi chứng chỉ hành nghề LS đã là thành viên có trách nhiệm tiêu hủy chứng chỉ hành nghề LS  theo quy định tại khoản 5 Điều 3 của Thông tư số 17/2011 của Bộ Tư pháp.

Trước đó, ngày 12-3, Đoàn LS TP.HCM ra quyết định xử lý kỷ luật ông Phạm Công Út (Công ty Luật TNHH MTV Phạm Nghiêm) với hình thức kỷ luật là xóa tên khỏi danh sách LS Đoàn LS TP.HCM.

 

Lý do là ông Phạm Công Út ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với khách hàng và nhận 1 tỉ đồng (và sẽ nhận 30% giá trị tài sản thu hồi được) nhưng không có khả năng thực hiện hợp đồng, không hoàn trả tiền cho khách hàng. Khi khách hàng yêu cầu thanh lý hợp đồng thì ông Út hoàn trả 200 triệu đồng…

 

Sau khi bị xóa tên, ông Út gửi đơn khiếu nại đến Ban Thường vụ Liên đoàn LS Việt Nam về quyết định mức kỷ luật xóa tên ông khỏi Đoàn LS TP.HCM. Ban Thường vụ Liên đoàn xét thấy quan hệ tranh chấp giữa ông Út và khách hàng là quan hệ giữa LS và khách hàng, thuộc quan hệ hành nghề LS…

Ông Út vi phạm quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp LS Việt Nam nên không chấp nhận nội dung khiếu nại của ông Út, giữ nguyên hình thức kỷ luật “xóa tên khỏi danh sách LS của đoàn LS” đối với ông Út.

 

Ngoài ra, Bộ Tư pháp cũng thu hồi chứng chỉ hành nghề LS của ông Lê Trần Luật thuộc Đoàn LS tỉnh Ninh Thuận do vi phạm điểm g khoản 1 Điều 18 Luật LS (bị xử lý kỷ luật bằng hình thức xóa tên khỏi danh sách LS của đoàn LS).

MINH ANH
Theo Bao Phap Luat
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
DANH SÁCH VĂN PHÒNG LUẬT SƯ, CÔNG TY LUẬT Ở THỪA THIÊN HUẾ (09.04.2020)
Sẽ siết chặt việc tập sự hành nghề Luật sư (17.03.2020)
Giới luật sư chống chọi với đại dịch COVID-19 (17.03.2020)
Đại biểu lo hòa giải viên là luật sư sẽ không khách quan (09.03.2020)
Luật sư tham gia hòa giải có làm cho mọi việc rối lên? (03.03.2020)
CÁC TIN KHÁC
Bị đình chỉ nếu viết bộ quy tắc vào tay khi thi tập sự luật sư (04.01.2020)
10 việc luật sư không được làm với khách hàng (23.12.2019)
Bộ Công an: Không được giới hạn việc luật sư gặp thân chủ (22.11.2019)
Ông Phạm Công Út phải chấm dứt hành nghề luật sư (13.11.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW
 Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

 

Thông tin hoạt động
HUELAW
Với con đường tất yếu hội nhập để phát triển của một đất nước đang tiến về phía trước, phía không thể dừng lại; dịch vụ pháp lý đóng vai trò rất quan trọng để con đường đi đến điểm đích của mọi mối quan hệ không mù mờ và bở ngỡ. Các mối quan hệ xã hội đó đòi hỏi nhận thức, ý thức, kiến thức và cách thức sử dụng quy phạm pháp luật của các chủ thể sao cho đúng, nhanh gọn và hiểu quả là một nhu cầu mang tính thường xuyên.  

Trong khi đó nguồn cung ứng dịch vụ pháp lý không thể nói là đã hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của các chủ thể trong các quan hệ phát sinh ở đời sống. Sự ra đời của Văn phòng luật sư Huế - HUELAW không nằm ngoài mục đích mang đến cho khách hàng sự đảm bảo liên tục các đòi hỏi cần thiết nhằm phục vụ cho các quan hệ pháp lý hình thành, tồn tại và chấm dứt.

Bằng sự nỗ lực không ngừng và cả những quyết tâm, phấn đấu nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Chúng tôi có mặt để phục vụ khách hàng của mình với khát vọng và sự tự chịu trách nhiệm bản thân - những cá nhân luôn luôn làm mới tư duy và đẩy nhanh tốc độ của hành động.Sự đảm bảo ấy, thể hiện một cách thực chất nhất khi các bạn đến với chúng tôi trong sự thẩm định về khả năng đáp ứng các yêu cầu!