Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 6071124
  Hiện tại có 63 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Bị giật túi xách, người phụ nữ ngã trọng thương
9 công nhân ăn trộm hơn 1.600 màn hình điện thoại
Người thất nghiệp lừa 'chạy việc' lấy 5,3 tỷ đồng
Giang hồ miền Tây thanh toán nhau
Chủ vũ trường 030-X8 thu tiền tỷ từ khách chơi ma túy
Bị chém lìa tay vì chỉ cách đánh bài
Viễn cảnh Covid-19 kéo dài ba, bốn năm
Kế toán trường học bị điều tra tham ô hơn một tỷ đồng
Trộm tiền khi được cháu gái tin tưởng giao mật khẩu
Kiện hiệu trưởng vì không thông qua luận án tiến sĩ
 Góc Luật sư
Không đưa đề thi của luật sư tương lai lên mạng
Ngày cập nhật: 18/07/2020
 HUELAW - Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam tin tưởng kỳ kiểm tra diễn ra công bằng, không tiêu cực.
 Sáng 17-7, tại Hội trường lớn phân viện Học viện Hành chính quốc gia TP.HCM (quận 10, TP.HCM) đã diễn ra lễ khai mạc Kỳ thi kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư khu vực phía Nam, đợt 1 năm 2020.

Trong phát biểu khai mạc, Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng kiểm tra, cho hay tới nay cả nước đã có tới 15.000 luật sư, trong đó 2.000 người từng công tác tại các ngành như công an, tòa án, VKS. Số lượng và chất lượng các luật sư trong nhiều năm gần đây ngày càng tăng, điều này là thể hiện việc lựa chọn các luật sư ngay từ khâu đầu vào là rất nghiêm túc.

Để có chỗ đứng trong lòng khách hàng, người dân và xã hội, theo Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, luật sư phải xây dựng và lan tỏa sự tin tưởng, sẵn sàng đồng hành trong những vụ việc pháp lý của giới luật sư.

 

Không đưa đề thi của luật sư tương lai lên mạng - ảnh 1
Quang cảnh buổi khai mạc - Ảnh A.TUẤN

 

Nhắn gửi những người tham gia kỳ kiểm tra lần này, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam mong muốn họ bình tĩnh, tự tin, làm bài tốt. Ông tin tưởng đây tiếp tục là kỳ kiểm tra công bằng và không tiêu cực, giống như những lần trước đây đã làm rất tốt.

“Nội quy về kỳ kiểm ta đã gửi tới email của từng người. Tôi cũng đề nghị ngoại trừ những người có trách nhiệm thì trong suốt 3 ngày kiểm tra, không ai được dùng điện thoại. Mọi người không chụp ảnh, đưa tài liệu đề thi lên mạng vì điều đó có thể sẽ gây ra những bình luận trái chiều về sự nghiêm túc, kỷ luật của kỳ kiểm tra…” – ông nói.

 

 

Không đưa đề thi của luật sư tương lai lên mạng - ảnh 2
Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam, cho rằng cần lan tỏa tới khách hàng, người dân niềm tin vào đội ngũ luật sư - Ảnh A.TUẤN

 

 

Được biết, kỳ kiểm tra diễn ra trong 3 ngày, từ 17 tới 19-7. Đây là sự kiện được chuẩn bị trong hơn 2 tháng bởi sự phối hợp, hỗ trợ của Bộ Tư pháp, Bộ Công an cùng nhiều ban ngành chức năng. Đợt này ở phía Nam có trên 560 hồ sơ đủ điều kiện tham dự kiểm tra, phía Bắc là hơn 400 hồ sơ.

Kỳ kiểm tra là sự cụ thể hóa quyết định 61 ngày 14-5-2020 của Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

Các phần thi bao gồm thi kỹ năng, thi pháp luật và thi đối đáp. Đối tượng tham dự kiểm tra là những người tập sự hành nghề luật sư hoàn thành khóa học đào tạo nghề luật sư sáu tháng, đã tập sự hành nghề đủ 18 tháng; những người tập sự hành nghề luật sư hoàn thành khóa học đào tạo nghề luật sư 12 tháng, tập sự hành nghề đủ 12 tháng...

Những người không đạt yêu cầu trong các kỳ kiểm tra trước, người trong các kỳ kiểm tra trước có đơn xin hoãn… cũng nằm trong số tham dự lần này. 

 

 

ANH TUẤN
Theo Bao Phap Luat
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Nữ luật gia ở Sài Gòn được VKSND Tối cao xin lỗi (31.07.2020)
Luật sư xúi giục khách hàng khai sai sự thật sẽ bị phạt 40 triệu (22.07.2020)
DANH SÁCH VĂN PHÒNG LUẬT SƯ, CÔNG TY LUẬT Ở THỪA THIÊN HUẾ (09.04.2020)
Sẽ siết chặt việc tập sự hành nghề Luật sư (17.03.2020)
CÁC TIN KHÁC
Giới luật sư chống chọi với đại dịch COVID-19 (17.03.2020)
Đại biểu lo hòa giải viên là luật sư sẽ không khách quan (09.03.2020)
Luật sư tham gia hòa giải có làm cho mọi việc rối lên? (03.03.2020)
Bị đình chỉ nếu viết bộ quy tắc vào tay khi thi tập sự luật sư (04.01.2020)
10 việc luật sư không được làm với khách hàng (23.12.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Tìm việc mùa dịch Covid-19- lời khuyên từ một triệu phú tự thân
 HUELAW - Lời khuyên tìm việc, cùng các sai lầm phổ biến cần tránh trong mùa dịch từ Ramit Sethi - doanh nhân, huấn luyện viên tài chính cá nhân và triệu phú người Mỹ.
 

Thông tin hoạt động
HUELAW
Với con đường tất yếu hội nhập để phát triển của một đất nước đang tiến về phía trước, phía không thể dừng lại; dịch vụ pháp lý đóng vai trò rất quan trọng để con đường đi đến điểm đích của mọi mối quan hệ không mù mờ và bở ngỡ. Các mối quan hệ xã hội đó đòi hỏi nhận thức, ý thức, kiến thức và cách thức sử dụng quy phạm pháp luật của các chủ thể sao cho đúng, nhanh gọn và hiểu quả là một nhu cầu mang tính thường xuyên.  

Trong khi đó nguồn cung ứng dịch vụ pháp lý không thể nói là đã hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của các chủ thể trong các quan hệ phát sinh ở đời sống. Sự ra đời của Văn phòng luật sư Huế - HUELAW không nằm ngoài mục đích mang đến cho khách hàng sự đảm bảo liên tục các đòi hỏi cần thiết nhằm phục vụ cho các quan hệ pháp lý hình thành, tồn tại và chấm dứt.

Bằng sự nỗ lực không ngừng và cả những quyết tâm, phấn đấu nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Chúng tôi có mặt để phục vụ khách hàng của mình với khát vọng và sự tự chịu trách nhiệm bản thân - những cá nhân luôn luôn làm mới tư duy và đẩy nhanh tốc độ của hành động.Sự đảm bảo ấy, thể hiện một cách thực chất nhất khi các bạn đến với chúng tôi trong sự thẩm định về khả năng đáp ứng các yêu cầu!