Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5108499
  Hiện tại có 47 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Cựu Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong: Xử lý tài sản tham ô thế nào?
Chi cục Thi hành án thua kiện do nhầm lẫn tẩu tán tài sản
Sử dụng xe công đưa đón người nhà sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng
Mẫu Đơn yêu cầu tuyên bố mất tích 2019 kèm hướng dẫn
Án lệ được áp dụng sau 30 ngày thay vì 45 ngày
Mẫu Bản kê khai tài sản 2019 cho mọi cán bộ, công chức
Những điểm mới cơ bản của Luật Thi hành án hình sự
Chốt lương tối thiểu vùng năm 2020 tăng 5,5%
Mẫu Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao mới nhất 2019
Khởi tố chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản
 Kinh tế - Thị trường
Công an thông tin về 5 thủ đoạn mà tội phạm công nghệ cao sử dụng để lừa đảo
Ngày cập nhật: 11/12/2018
 HUELAW - Trước tình trạng nhiều người mất trắng hàng chục, hàng trăm triệu đồng vào tay các đối tượng lừa đảo chỉ vì nhẹ dạ, cả tin, lãnh đạo Công an TP. Hải Dương đã có thông tin về các hình thức lừa đảo bằng công nghệ cao
 Trước tình trạng nhiều người mất trắng hàng chục, hàng trăm triệu đồng vào tay các đối tượng lừa đảo chỉ vì nhẹ dạ, cả tin, lãnh đạo Công an TP. Hải Dương đã có thông tin về các hình thức lừa đảo bằng công nghệ cao.

Thời gian vừa qua, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP. Hải Dương (tỉnh Hải Dương) liên tục nhận được đơn trình báo của  nhiều nạn nhân về việc bị lừa tiền qua mạng. Trong đó cách thức phổ biến và nhiều người mắc phải là các đối tượng đã sử dụng các thủ đoạn lừa đảo bằng công nghệ cao qua Facebook, Zalo, đánh cắp thông tin thẻ tín dụng để rút tiền…

Ngày 10/10, Thiếu tá Đặng Xuân Hoàn - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP Hải Dương cho biết, việc điều tra, làm rõ những vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng công nghệ cao gặp rất nhiều khó khăn, tốn rất nhiều chi phí và thời gian. Dưới đây là một số thủ đoạn, phương thức mà bọn tội phạm hay sử dụng:

Thứ nhất, các đối tượng sử dụng công nghệ cao lấy cắp quyền sử dụng tài khoản mạng xã hội (hack tài khoản Facebook, Zalo...). Sau đó nhắn tin liên hệ với những người trong danh bạ đề nghị nạp thẻ điện thoại, xin tiền, vay tiền hoặc nhờ chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng để chiếm đoạt số tiền này.

Thứ hai, các đối tượng lập các tài khoản mạng xã hội đăng thông tin rao bán hàng hóa (chủ yếu là xe máy, điện thoại di động, quần áo...) với giá thấp hơn giá thị trường. Khi nạn nhân hỏi mua thì đối tượng yêu cầu nạn nhân gửi trước một số tiền vào tài khoản ngân hàng hoặc mua thẻ nạp điện thoại gửi cho đối tượng. Sau khi nạn nhân đã gửi tiền thì đối tượng không giao hàng và cắt mọi liên lạc.

Thứ ba, các đối tượng tìm hiểu nắm được thông tin về nạn nhân như tên tuổi, số điện thoại, tài khoản ngân hàng... Sau đó gọi đến số điện thoại của nạn nhân, tự nhận là cán bộ Công an, Kiểm sát, Thanh tra... đang thụ lý vụ việc có liên quan đến nạn nhân.

Các đối tượng yêu cầu nạn nhân chuyển toàn bộ số tiền trong tài khoản của mình sang một tài khoản ngân hàng khác để phục vụ quá trình điều tra, nếu không có liên quan thì sẽ trả lại và yêu cầu họ không được nói cho người thân biết. 

Thứ tư, các đối tượng nhằm vào những người bán hàng qua mạng xã hội. Sau khi đặt mua hàng, đối tượng đề nghị thanh toán bằng phương thức chuyển khoản. Yêu cầu nạn nhân click vào đường link do đối tượng gửi để nhận tiền.

Quá trình thao tác, đối tượng tiếp tục đề nghị nạn nhân cung cấp mã OTP để nhận tiền nhưng thực chất đối tượng đã sử dụng mã OTP đó để chiếm đoạt số tiền trong tài khoản của nạn nhân.

Thứ 5, các đối tượng vào website của ngân hàng tìm kiếm các tài khoản của khách hàng đang được giải ngân mà không sử dụng dịch vụ internet banking để tìm cách truy cập vào tài khoản, làm thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ.

Sau đó, đối tượng giả danh nhân viên ngân hàng gọi điện cho chủ tài khoản yêu cầu gửi mã OTP để thực hiện việc giải ngân vốn vay. Khi đó, đối tượng dùng mật khẩu đó để đăng nhập và chuyển tiền sang tài khoản của chúng.

Để không trở thành nạn nhân của bọn tội phạm, cơ quan chức năng khuyến cáo mọi người cần nâng cao cảnh giác. Khi thấy có biểu hiện nghi vấn, người dân cần báo ngay để cơ quan Công an kịp thời ngăn chặn, xử lý.

Tràn lan tình trạng mua bán thông tin cá nhân

(Kiemsat.vn) - Tình trạng mua bán thông tin cá nhân đã diễn ra tràn lan từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, việc xử lý tình trạng này đến nay vẫn chưa mang lại kết quả như mong đợi.
Theo Bao Kiem sat.vn
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Chốt lương tối thiểu vùng năm 2020 tăng 5,5% (12.07.2019)
Thuế 0%: Ô tô, thịt, sữa… châu Âu sẽ tràn vào Việt Nam (02.07.2019)
Thanh toán không tiền mặt: Còn e ngại! (22.06.2019)
Giá vàng lên 39 triệu đồng/lượng (21.06.2019)
Phát triển điện mặt trời mái nhà (08.06.2019)
CÁC TIN KHÁC
Chi hàng ngàn tỉ làm thẻ ATM mới: Khách hàng có phải gánh? (29.05.2019)
'Giá điện không tăng 8,36% như EVN công bố?' (22.05.2019)
Kiếm tiền khủng trên Google sắp bị thu thuế (07.05.2019)
EVN: Mức tăng giá điện sinh hoạt vẫn ở khoảng 8,35-8,38% (07.05.2019)
Gá xăng tăng gần 1.000 đồng/lít sau kỳ nghỉ lễ kéo dài (02.05.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.