Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5106986
  Hiện tại có 64 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Sử dụng xe công đưa đón người nhà sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng
Mẫu Đơn yêu cầu tuyên bố mất tích 2019 kèm hướng dẫn
Án lệ được áp dụng sau 30 ngày thay vì 45 ngày
Mẫu Bản kê khai tài sản 2019 cho mọi cán bộ, công chức
Những điểm mới cơ bản của Luật Thi hành án hình sự
Chốt lương tối thiểu vùng năm 2020 tăng 5,5%
Mẫu Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao mới nhất 2019
Khởi tố chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản
Mẫu Đơn đề nghị không hòa giải khi ly hôn năm 2019
Cựu tổng giám đốc VN Pharma đối diện án tử hình
 Kinh tế - Thị trường
Giá vàng lên 39 triệu đồng/lượng
Ngày cập nhật: 21/06/2019
 HUELAW -  Giá vàng trong nước hôm nay, 21-6, lần đầu trở lại mức đỉnh nhiều năm qua là 39 triệu đồng/lượng sau khi giá vàng thế giới vọt qua mức 1.400 USD/ounce.
 Trưa nay, giá vàng thế giới ở mức 1.402,8 USD/ounce, cũng là mức cao nhất trong vòng 6 năm qua. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 39,47 triệu đồng/lượng.

Giá bán vàng miếng SJC cũng tăng 570.000 đồng/lượng, lên mức 39 triệu đồng/lượng. Giá mua vàng miếng ở mức 38,75 triệu đồng/lượng.

Giá vàng nhẫn SJC cao hơn, dao động từ 39,03 – 39,22 triệu đồng/lượng, tuỳ trọng lượng.

Đây cũng là mức giá vàng cao nhất trong nước nhiều năm qua. Tuy nhiên khác với các thời điểm nóng sốt trước đây, giá bán vàng miếng SJC không biến động chóng mặt mà gần như đứng im ở mức 39 triệu đồng/lượng trong suốt từ sáng đến đầu giờ chiều nay.

So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng miếng trong nước cũng vẫn thấp hơn 470.000 đồng/lượng chứ không bỏ xa giá vàng thế giới hàng triệu đồng như trước.

Lý giải vấn đề này, các chuyên gia cho biết diễn biến giá vàng trong vài tuần qua dù bất ngờ nhưng không quá kích thích nhu cầu đầu cơ trong nước. Trước đây, khi thị trường vàng có sự tham gia của lực lượng đầu cơ, gồm các tổ chức và cá nhân, chỉ cần có cơ hội giá vàng sẽ được đẩy lên rất nhanh. 

Tuy nhiên hiện nay nhu cầu đầu cơ không còn sau hàng loạt chính sách siết thị trường vàng của Ngân hàng Nhà nước. Nhu cầu yếu dẫn đến giá vàng trong nước không theo kịp giá vàng thế giới và giá vàng cũng ít biến động hơn.

Vậy liệu giá vàng thế giới còn tăng? 

Theo các chuyên gia, dù Cục Dự trữ Liên Bang Mỹ (FED) không điều chỉnh lãi suất đồng đôla ngay trong tháng này, nhưng việc để ngỏ khả năng có thể giảm lãi suất ngay trong tháng tới đã tiếp sức thêm cho giá vàng. 

Vì việc giảm lãi suất đồng đôla sẽ giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ các công cụ không trả lãi cố định, như vàng. Bên cạnh đó, việc giảm lãi suất còn gây sức ép lên đồng đôla, khiến vàng rẻ hơn khi quy đổi sang các tiền tệ khác.

Việc giá vàng thế giới có còn tăng nữa hay không sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như việc FED giảm lãi suất, căng thẳng tại Trung Đông cũng như thương chiến Mỹ - Trung…

A.HỒNG
Theo Bao Tuoi Tre Online
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Chốt lương tối thiểu vùng năm 2020 tăng 5,5% (12.07.2019)
Thuế 0%: Ô tô, thịt, sữa… châu Âu sẽ tràn vào Việt Nam (02.07.2019)
Thanh toán không tiền mặt: Còn e ngại! (22.06.2019)
Phát triển điện mặt trời mái nhà (08.06.2019)
CÁC TIN KHÁC
Chi hàng ngàn tỉ làm thẻ ATM mới: Khách hàng có phải gánh? (29.05.2019)
'Giá điện không tăng 8,36% như EVN công bố?' (22.05.2019)
Kiếm tiền khủng trên Google sắp bị thu thuế (07.05.2019)
EVN: Mức tăng giá điện sinh hoạt vẫn ở khoảng 8,35-8,38% (07.05.2019)
Gá xăng tăng gần 1.000 đồng/lít sau kỳ nghỉ lễ kéo dài (02.05.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.