Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5674934
  Hiện tại có 58 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Hôm nay, 17 ngân hàng đầu tiên chính thức miễn, giảm phí dịch vụ chuyển tiền online
Cách ly tập trung những người đi từ vùng dịch Hàn Quốc về
Đồng loạt hủy tour từ Việt Nam đi Hàn Quốc vì dịch COVID-19
Mẫu Đơn xin tách hộ khẩu theo mẫu do Bộ Công an ban hành
Nhận hối lộ 55 triệu đồng "chạy án", thẩm phán và thư ký tòa bị khởi tố
Mẫu Đơn xin nghỉ phép kết hôn cho người lao động
Tòa phúc thẩm giữ nguyên án phạt về tội trốn thuế với vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải
Bộ Công an lấy ý kiến Luật Cư trú mới, bỏ sổ hộ khẩu
Gia hạn tạm giam 3 tháng cựu phó chánh án TAND quận 4
Thừa Thiên Huế công bố là điểm đến an toàn, thân thiện
 Kinh tế - Thị trường
Các nhà hàng thua lỗ nặng do tác động của Nghị định 100 và dịch cúm corona
Ngày cập nhật: 07/02/2020
 HUELAW - Liên tiếp các sự kiện xảy tới khiến các nhà hàng gặp cảnh điêu đứng. Nhiều nhà hàng đã lỗ tới tiền triệu một ngày trong khoảng thời gian gần đây.
 Đang kinh doanh nhà hàng tại Hà Nội, anh Hải Linh gặp không ít khó khăn trong năm 2020. Từ đầu năm, Nghị định 100 đã thay đổi rất nhiều thói quen đi nhậu của khách hàng, khiến doanh thu giảm mạnh.

Thời điểm đó, theo anh Linh, dù đã cố gắng đưa ra nhiều ưu đãi, hỗ trợ như giảm giá, đưa đón khách, thuê bãi gửi xe để khách để lại, tặng voucher,...nhưng cũng chỉ "gỡ" lại 50% lượng khách.

Các nhà hàng thua lỗ nặng do tác động của Nghị định 100 và dịch cúm corona-1

Sau Nghị định 100 các hàng quán đã vắng vẻ hơn

 

"Nghị định 100 ra đời trùng với thời điểm cuối năm, nên dù cấm rượu bia thì các buổi họp tổng kết vẫn phải diễn ra. Các nhà hàng dù vắng vẻ hơn thường ngày nhiều, nhưng vẫn có khách và thu nhập", anh Linh chia sẻ.

Song, khi kì nghỉ Tết âm lịch còn chưa hết thì virus corona đã xuất hiện ở Việt Nam. Nhiều hàng quán lại tiếp tục chìm trong khung cảnh đìu hiu, vắng vẻ.

Ảnh hưởng đầu tiên của dịch này theo anh Linh là việc, sinh viên không trở lại Hà Nội học tập và sinh hoạt. Đây là các đối tượng chính của nhà hàng Linh.

Vì mọi năm theo anh, các sinh viên thường liên hoan gặp mặt đầu năm, các buổi tân niên diễn ra rất nhiều. Hơn nữa, tâm lý chơi hết rằm, chơi hết tháng giêng vẫn còn, nên các hoạt động ăn uống cho thu nhập rất tốt.

Các nhà hàng thua lỗ nặng do tác động của Nghị định 100 và dịch cúm corona-2

Cả nhà hàng vắng vẻ, nhân viên chỉ biết nghịch điện thoại

"Nhưng sau Tết âm lịch năm nay, đường phố Hà Nội khá ảm đạm. Các quán nhậu đìu hiu còn hơn cả khi có Nghị định 100. Một phần thời tiết mưa lạnh, phần nhiều là do người dân không tụ tập trong mùa dịch", anh Linh cho biết.

Cũng đang kinh doanh một nhà hàng hải sản trên tại Q. Hoàng Mai (Hà Nội), anh Đình Đức thậm chí còn ngồi buồn cả ngày. Bởi mỗi ngày, nhà hàng của anh lỗ tới 2 triệu đồng.

 

Theo đó, anh Đăng cho biết, cả nhà hàng có 15 nhân viên. Trong đó, bao gồm cả đầu bếp, thu ngân, phục vụ, quét dọn, rửa bát, bảo vệ. Không có khách thì nhân viên vẫn cứ thay ca nhau đến ngồi nói chuyện với chủ, vì không có việc làm.

"Mỗi ngày, cố lắm cũng chỉ duy trì được 1 - 2 mâm. Trong khi, tiền nhân viên, tiền chi phí mặt bằng, điện nước rất cao. Chưa kể hải sản tươi sống không chết, nhưng để càng lâu thì chúng càng gầy đi, bán không được giá", anh Đăng thông tin.

Các nhà hàng thua lỗ nặng do tác động của Nghị định 100 và dịch cúm corona-3

Cả quán có 1 bàn ngồi

Theo anh Đăng, chi phí thuê đầu bếp là 12 - 15 triệu đồng/người, tính ra mỗi ngày công 300 - 500 nghìn đồng. Chi phí thuê phục vụ bàn, người dọn dẹp, rửa bát 4 - 6 triệu đồng/người, trung bình một ngày công cũng mất gần 200 nghìn đồng/người. 

Nếu tính thêm cả thu ngân, thì riêng tiền nhân viên, mỗi ngày anh Đăng đã mất hơn 3 triệu đồng. Nếu tính thêm các chi phí điện, nước, mạng, chi phí đen,...thì mỗi ngày 1 - 2 mâm anh Đăng vẫn lỗ nặng.

Các nhà hàng thua lỗ nặng do tác động của Nghị định 100 và dịch cúm corona-4

Nhiều nhà hàng tạm đóng cửa

"Nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài, có thể tôi sẽ đóng cửa quán một thời gian, chờ sau dịch sẽ tiếp tục kinh doanh", anh Đăng chia sẻ.

Cũng theo anh Đăng, khó khăn là thế nhưng ít quán đóng cửa ngay, mà sẽ chờ tới hết tiền thuê mặt bằng mới quyết định. Tuy nhiên, tại Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội), đã có quán bia phải tạm đóng cửa để chờ khi dịch kết thúc sẽ quay lại kinh doanh. 

Theo Dân trí

Theo TinTuc Online
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Hôm nay, 17 ngân hàng đầu tiên chính thức miễn, giảm phí dịch vụ chuyển tiền online (25.02.2020)
Đồng loạt hủy tour từ Việt Nam đi Hàn Quốc vì dịch COVID-19 (25.02.2020)
Chỉ ít ngày sau Tết, đại gia Việt mất hàng nghìn tỷ đồng vì virus corona (06.02.2020)
Xuất khẩu gần 4 triệu khẩu trang y tế sang Trung Quốc (06.02.2020)
CÁC TIN KHÁC
Những biến động của kinh tế thế giới 2019 (17.12.2019)
Đi chợ khi giá thực phẩm leo thang (17.12.2019)
Đủ chiêu trò gian lận móc túi người mua xăng (30.11.2019)
Những ngân hàng Việt Nam được đánh giá mạnh nhất khu vực (22.11.2019)
Giá heo hơi hôm nay 7/11: Tăng phi mã, miền Bắc vọt lên 73.000 đ/kg (07.11.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW
 Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

 

Thông tin hoạt động
CHÚC MỪNG NĂM MỚI!

 Nhân dịp năm mới 2020 - Xuân Canh Tý, HUELAW kính gửi đến qúy khách hàng, quý đối tác, bạn bè - những người đã và đang tin cậy, ủng hộ, đồng hành cùng HUELAW - lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Kính chúc Quý vị cùng gia quyến một năm mới thật nhiều Sức khỏe - Hạnh phúc - May mắn - An khang và Thịnh vượng.