Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 6071218
  Hiện tại có 61 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Bị giật túi xách, người phụ nữ ngã trọng thương
9 công nhân ăn trộm hơn 1.600 màn hình điện thoại
Người thất nghiệp lừa 'chạy việc' lấy 5,3 tỷ đồng
Giang hồ miền Tây thanh toán nhau
Chủ vũ trường 030-X8 thu tiền tỷ từ khách chơi ma túy
Bị chém lìa tay vì chỉ cách đánh bài
Viễn cảnh Covid-19 kéo dài ba, bốn năm
Kế toán trường học bị điều tra tham ô hơn một tỷ đồng
Trộm tiền khi được cháu gái tin tưởng giao mật khẩu
Kiện hiệu trưởng vì không thông qua luận án tiến sĩ
 Đọc - Nghĩ - Viết
Tìm việc mùa dịch Covid-19- lời khuyên từ một triệu phú tự thân
Ngày cập nhật: 28/07/2020
 HUELAW - Lời khuyên tìm việc, cùng các sai lầm phổ biến cần tránh trong mùa dịch từ Ramit Sethi - doanh nhân, huấn luyện viên tài chính cá nhân và triệu phú người Mỹ.
 

 

Tìm việc mùa dịch Covid-19- lời khuyên từ một triệu phú tự thân - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đại dịch Covid-19 đã và đang làm đảo lộn thị trường lao động toàn cầu. Từ việc sở hữu một trong những thị trường lao động khởi sắc nhất sau nhiều năm, nước Mỹ giờ đang phải đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao kỷ lục. Và, câu chuyện tương tự cũng đang diễn ra tại hàng loạt quốc gia khác trên thế giới.

Theo doanh nhân, triệu phú Ramit Sethi, chính sự thay đổi nói trên đã khiến thế chủ động trong hoạt động tuyển dụng chuyển giao từ người lao động sang người sử dụng lao động, khi hàng loạt cá nhân cùng tham gia ứng tuyển cho một vị trí công việc.

Dù vậy, cơ hội để hồ sơ ứng tuyển của bạn trở nên nổi bật giữa đám đông không phải là không có, đặc biệt khi bạn tránh được một sai lầm phổ biến trong phỏng vấn, Sethi cho biết. Sai lầm đó là giữ tâm thế của một "người đi tìm việc", thay vì một "người mang lại giá trị", khi tiến hành phỏng vấn.

"Điều các ứng viên thường làm là đi phỏng vấn với tâm thế rằng 'mình sẽ cố gắng để giành được công việc này'. Trong khi đó, những 'người mang lại giá trị' biết rằng, để được công ty coi trọng, thì bản thân họ trước tiên phải coi trọng công ty đã", Sethi nói.

Tránh gửi hồ sơ xin việc (CV) như thác lũ

Tuy nhiên, để có thể giữ cho mình tâm thế như vậy trong bối cảnh thị trường lao động hiện nay không phải điều dễ dàng. Đối với người đang 'khát' việc, họ hoàn toàn có thể gửi đi hàng trăm bản CV để tăng cơ hội được phỏng vấn. Tuy nhiên, theo Sethi, hành động đó chẳng khác nào đang "gửi CV vào một hố đen" vậy. 

Tìm việc mùa dịch Covid-19- lời khuyên từ một triệu phú tự thân - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Để có thể làm được điều này, có 3 từ khoá mà bạn cần quan tâm; đó là nghiên cứu, xác định và kết nối.

Trước tiên, bạn cần phải hình dung rõ ràng về công việc hoặc công ty mơ ước của bản thân.

Đừng chỉ tự nhủ bản thân muốn "làm việc trong ngành công nghệ", mà hãy cụ thể hơn trong các tiêu chí, đơn cử như quy mô hay văn hóa của công ty. Sau đó, hãy tiến hành nghiên cứu để tìm ra những vị trí công việc và công ty phù hợp nhất .

Tiếp theo, hãy xác định những người đang làm việc tại công ty đó, hoặc những người đang đảm nhiệm vị trí tương tự, và bắt chuyện với họ qua mạng. 

Điều này không có nghĩa là bạn tìm đến họ để 'xin' việc, mà thay vào đó, hãy biến cuộc trò chuyện này thành một "buổi phỏng vấn khai thác thông tin" để có thể hiểu hơn về công việc mà mình đang hướng tới.

"Nếu nghiên cứu đúng cách, xác suất trúng tuyển cho công việc của bạn đã là 80% kể từ trước khi bạn được mời tới phỏng vấn", Sethi nói.

"Ai cũng muốn được kể về bản thân họ cả", Sethi nói.

Sau đó, hãy thiết kế và căn chỉnh CV cùng thư xin việc một cách cụ thể, phù hợp với vị trí ứng tuyển, tập trung nhiều hơn vào kết quả đạt được thay vì quá trình hoạt động. Bạn có thể chia sẻ nhiều hơn về quá trình để đạt được các kết quả đó trong buổi phỏng vấn.

Cuối cùng, hãy gõ tên CEO của công ty, đi kèm với từ khoá "phỏng vấn" để có thể hình dung về những câu hỏi mà bạn có thể sẽ gặp phải khi đi xin việc.

Sẵn sàng đàm phán khi cần thiết

Một khi đã nhận được lời mời phỏng vấn, bạn nên tập trung vào việc thể hiện "năng lực" một cách đúng đắn, Sethi chia sẻ. Nói năng dài dòng, qua loa hay "lỡ lời" khi trao đổi về mức lương đều là những biểu hiện cho thấy bạn yếu về năng lực. Trong khi đó, người có "năng lực" sẽ am tường về vị trí mà họ đang hướng tới và đưa ra những câu trả lời ngắn gọn, súc tích.

Cuối cùng, hãy sử dụng một mảnh giấy và trình bày vắn tắt tầm nhìn của bạn trong 90 ngày đầu tiên đảm nhiệm công việc. "Hành động này chưa bao giờ thất bại trong việc tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng cả", Sethi cho biết.

Bối cảnh thị trường lao động hiện tại đã khiến việc thỏa thuận mức lương trở nên khó khăn hơn, và cũng có thể làm cho giá trị thị trường của vị trí mà bạn đang hướng tới sụt giảm. Tuy nhiên, trong phần lớn các trường hợp, sẽ luôn có cơ hội để bạn đạt được thoả thuận khiến bản thân hài lòng, nhất là khi bạn tuân thủ 3 bước sau:

1. Quyết định đàm phán - Hãy bắt đầu buổi phỏng vấn với tâm thế sẵn sàng đàm phán, sau khi đã tìm hiểu giá trị thị trường của công việc mà bạn đang hướng tới để có thể lấy đó làm luận cứ cho yêu cầu của mình.

2. Cân nhắc các quyền lợi khác - Hãy cân nhắc đưa các quyền lợi khác ngoài tiền bạc vào buổi đàm phán, đơn cử như giờ làm việc linh hoạt hoặc các quyền làm việc tại nhà...

3. Tư duy dài hạn - Vì là "người mang lại giá trị", nên bạn hoàn toàn có thể đưa ra chiến lược dài hạn; trong đó bạn đồng ý đánh giá lại mức lương của bản thân sau một khoảng thời gian nhất định, một khi các mục tiêu cụ thể được hoàn thành.

Theo Bảo Quân

Doanh nhân Sài Gòn

 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW (31.12.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Tìm việc mùa dịch Covid-19- lời khuyên từ một triệu phú tự thân
 HUELAW - Lời khuyên tìm việc, cùng các sai lầm phổ biến cần tránh trong mùa dịch từ Ramit Sethi - doanh nhân, huấn luyện viên tài chính cá nhân và triệu phú người Mỹ.
 

Thông tin hoạt động
HUELAW
Với con đường tất yếu hội nhập để phát triển của một đất nước đang tiến về phía trước, phía không thể dừng lại; dịch vụ pháp lý đóng vai trò rất quan trọng để con đường đi đến điểm đích của mọi mối quan hệ không mù mờ và bở ngỡ. Các mối quan hệ xã hội đó đòi hỏi nhận thức, ý thức, kiến thức và cách thức sử dụng quy phạm pháp luật của các chủ thể sao cho đúng, nhanh gọn và hiểu quả là một nhu cầu mang tính thường xuyên.  

Trong khi đó nguồn cung ứng dịch vụ pháp lý không thể nói là đã hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của các chủ thể trong các quan hệ phát sinh ở đời sống. Sự ra đời của Văn phòng luật sư Huế - HUELAW không nằm ngoài mục đích mang đến cho khách hàng sự đảm bảo liên tục các đòi hỏi cần thiết nhằm phục vụ cho các quan hệ pháp lý hình thành, tồn tại và chấm dứt.

Bằng sự nỗ lực không ngừng và cả những quyết tâm, phấn đấu nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Chúng tôi có mặt để phục vụ khách hàng của mình với khát vọng và sự tự chịu trách nhiệm bản thân - những cá nhân luôn luôn làm mới tư duy và đẩy nhanh tốc độ của hành động.Sự đảm bảo ấy, thể hiện một cách thực chất nhất khi các bạn đến với chúng tôi trong sự thẩm định về khả năng đáp ứng các yêu cầu!