Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5479787
  Hiện tại có 71 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Một số lưu ý khi quyết định áp dụng hình phạt dưới mức thấp nhất của khung hình phạt
Toà phúc thẩm bác kháng cáo cả ông Vũ lẫn bà Thảo
Bị hủy án do xác định sai phần trách nhiệm dân sự phải bồi thường
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12: Mức phạt hành vi cạnh tranh không lành mạnh tăng gấp 10 lần
Đủ chiêu trò gian lận móc túi người mua xăng
Bắt tạm giam nguyên Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội liên quan vụ Nhật Cường
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến chính thức rời ghế Bộ trưởng Y tế
Bộ Công an: Không được giới hạn việc luật sư gặp thân chủ
Ủy ban thua kiện vì nhầm dân sự với hành chính
Vợ chồng ông Trần Vũ Hải kháng cáo kêu oan
 Pháp luật và Sự kiện
Xét xử gian lận thi cử tại Hà Giang: 'Cái giá bị cáo phải trả là quá đắt
Ngày cập nhật: 15/10/2019
 HUELAW -  "Bị cáo rất hối hận vì những việc mình đã làm, bị cáo đã không làm chủ được mình khi nghe theo lời anh Hoài. Cái giá bị cáo phải trả là quá đắt" - bị cáo Vũ Trọng Lương nói như vậy tại phiên tòa xét xử gian lận thi cử tại Hà Giang chiều 14-10.

 

 "Bị cáo rất hối hận vì những việc mình đã làm, bị cáo đã không làm chủ được mình khi nghe theo lời anh Hoài. Cái giá bị cáo phải trả là quá đắt" - bị cáo Vũ Trọng Lương nói như vậy tại phiên tòa xét xử gian lận thi cử tại Hà Giang chiều 14-10.

Xét xử gian lận thi cử tại Hà Giang: Cái giá bị cáo phải trả là quá đắt - Ảnh 1.
 

Phiên tòa xét xử buổi chiều ngày 14-10 - Ảnh: NAM TRẦN

Chiều 14-10, phiên tòa xét xử vụ án lợi dụng chức vụ, quyền hạn để nâng điểm cho hàng loạt thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Hà Giang tiếp tục với phần xét hỏi bị cáo Vũ Trọng Lương.

Trả lời trước HĐXX về việc 93 trường hợp được nâng điểm từ danh sách Nguyễn Thanh Hoài đưa, bị cáo Lương khẳng định cũng chỉ vì mục đích tình cảm đồng nghiệp với ông Hoài, ngoài ra không có mục đích gì khác.

"Nếu anh Hoài không phải là cấp trên của bị cáo thì bị cáo đã không thực hiện. Bị cáo nghĩ những người nhờ anh Hoài nâng điểm cũng là tình cảm bạn bè, người thân" - bị cáo Lương nói.

Về cách thức để "đột nhập" vào phòng chứa bài thi để sửa các bài thi, bị cáo Lương khai phòng đó có duy nhất một cửa ra vào và có hai khóa treo trên một chốt, phải mở được cả hai khóa thì mới mở được cửa. Nhưng hôm bị cáo đến chuyển hòm đựng bài thi đi sửa thì chỉ có duy nhất 1 khóa. Bị cáo Nguyễn Thanh Hoài đưa cho bị cáo Lương 1 chìa, còn 1 ổ khóa kia không khóa.

Trong một bài thi có 40 câu, mỗi câu hỏi có 4 đáp án, nhưng chỉ mất khoảng 6 giây để sửa một bài thi và 2 giây để sửa kết quả điểm thi. Việc này đã được thực nghiệm hiện trường từ thao tác cắt bài thi cho đến niêm phong bài thi.

"Khi sửa bài thi, bị cáo trực tiếp tẩy đáp án sai bằng bút tẩy. Bị cáo rất hối hận vì những việc mình đã làm, bị cáo đã không làm chủ được mình khi nghe theo lời anh Hoài. Cái giá bị cáo phải trả là quá đắt" - Lương nói.

 

Bị cáo Lương nói không hề có sự phân vân gì giữa việc nhận lời hay không nhận lời khi được ông Hoài chỉ đạo. Ông Lương thừa nhận nhận chìa khóa phòng chứa bài thi từ ông Hoài mà không gặp trở ngại gì. Sau khi sửa xong bài thi, bị cáo và ông Hoài không có trao đổi gì, ngay cả sau khi hành vi đã bị lộ.

Về mối quan hệ với ông Tống Văn Lợi - giáo viên Trung tâm GDTX hướng nghiệp tỉnh Hà Giang, bị cáo Lương nói: "Là chú ruột của vợ bị cáo. Chú Lợi không nhờ bị cáo, bị cáo tự nâng điểm cho con gái chú Lợi".

Sau phần xét hỏi của HĐXX, luật sư bào chữa cho bị cáo Triệu Thị Tuyết Chính đã đề nghị HĐXX cho bị cáo Nguyễn Thanh Hoài cách ly với bị cáo Lương để đảm bảo tính khách quan. Đề nghị này đã được chủ tọa chấp nhận, bị cáo Hoài được cảnh sát đưa ra ngoài. 

Luật sư Hoàng Văn Hướng - bào chữa cho bị cáo Triệu Thị Chính -  hỏi bị cáo Lương trong quá trình thực hiện nâng điểm thi có bàn bạc với bị cáo Hoài trước không. Bị cáo Lương trả lời: "Không có bàn bạc, thống nhất gì".

TTO - "Bị cáo là cấp dưới nên bị cáo đồng ý làm theo anh Hoài, lúc đấy bị cáo tự nguyện và cũng không có thỏa thuận, yêu cầu gì đối với anh Hoài" - bị cáo Vũ Trọng Lương khẳng định trước Hội đồng xét xử sáng 14-10

 
CHÍ TUỆ
Theo Bao Tuoi Tre Online
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Toà phúc thẩm bác kháng cáo cả ông Vũ lẫn bà Thảo (05.12.2019)
Bắt tạm giam nguyên Phó Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội liên quan vụ Nhật Cường (29.11.2019)
Vợ chồng ông Trần Vũ Hải kháng cáo kêu oan (22.11.2019)
Vợ chồng luật sư Trần Vũ Hải bị phạt 12 tháng cải tạo không giam giữ (16.11.2019)
Diễn biến phiên xử LS Trần Vũ Hải bị cáo buộc trốn thuế (14.11.2019)
CÁC TIN KHÁC
Khá 'bảnh' bị phạt 10,5 năm tù, tịch thu gần 5 tỉ đồng (13.11.2019)
Công chứng viên bị toà buộc bồi thường cả tỉ đồng (08.11.2019)
Y án ông Nguyễn Hữu Linh 1 năm 6 tháng tù (06.11.2019)
Cựu Đại úy công an hầu tòa vì dùng tài liệu “mật” tống tiền 3 tỷ đồng (04.11.2019)
Vợ cựu công an bị bắt vì lừa đảo: Nợ ngập đầu vẫn mua nhà mới, xe sang (23.10.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

 .HUELAW - Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.