Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5761105
  Hiện tại có 46 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Giá xăng giảm mạnh chưa từng có - hơn 4.000 đồng/lít
Mẫu Sơ yếu lý lịch cán bộ, công chức mới nhất và hướng dẫn cách điền
Tòa giữ hồ sơ, viện không thể kháng nghị
Bắt quả tang một trưởng phòng Cục Thuế Thanh Hóa nhận tiền của doanh nghiệp
Hướng dẫn giải quyết tranh chấp tài sản chung của dòng họ
Quy định mới về định giá tài sản
Khởi tố anh trai đốt nhà em gái làm 3 người chết
Mẫu khai sang tên, di chuyển xe (mẫu 04) và hướng dẫn cách điền
Sẽ siết chặt việc tập sự hành nghề Luật sư
Từ hôm nay (17/3), đồng loạt giảm lãi suất ngân hàng
 Thời sự - Tin tức
Bệnh viện đầu tiên tại miền Trung thực hiện được xét nghiệm virus corona
Ngày cập nhật: 10/02/2020
 HUELAW - Bệnh viện Trung ương Huế cho biết đơn vị đã chính thức thực hiện được xét nghiệm chủng mới của virus corona (nCoV).
 Đây là đơn vị thứ 5 tại Việt Nam và đầu tiên của miền Trung (không tính Viện Pasteur Nha Trang) thực hiện được xét nghiệm này. Bộ Y tế đã có công văn số 404/BYT-DP cho phép Bệnh viện Trung ương Huế thực hiện kỹ thuật này.
Bệnh viện đầu tiên tại miền Trung thực hiện được xét nghiệm virus corona - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bệnh viện Trung ương Huế đủ điều kiện tiến hành được xét nghiệm chủng mới của virus Corona (nCoV) từ ngày 9/2

Nếu gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang trước đây mất 5 ngày do phải giải trình tự gen, nay nếu làm tại Bệnh viện Trung ương Huế chỉ còn 1 đến 2 ngày.

Theo “Hướng dẫn tạm thời về xét nghiệm chủng mới của virus corona (nCoV)” tại Quyết định số 108/KCB-QLCL&CĐT của Bộ Y tế  thì chỉ làm xét nghiệm nCoV ở những đối tượng được định nghĩa “Là trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, với các biểu hiện sốt, ho, có thể có khó thở và có một trong các yếu tố dịch tễ sau: Có tiền sử đến/ở/về từ vùng có dịch trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh; hoặc tiếp xúc gần (trong vòng 2 mét) với trường hợp mắc hoặc nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV”, bằng kỹ thuật Real Time RT-PCR. Đây là xét nghiệm khẳng định việc bị nhiễm virus nCoV hay không.

Bệnh viện đầu tiên tại miền Trung thực hiện được xét nghiệm virus corona - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Xét nghiệm nCoV được Khoa Vi sinh của Bệnh viện Trung ương Huế với chuẩn Phòng xét nghiệm An toàn sinh học cấp II, Phòng xét nghiệm sinh học phân tử có tủ An toàn sinh học cấp II và cấp III, máy Real Time PCR

Tại bệnh viện này, Khoa Vi sinh được giao nhiệm vụ xét nghiệm nCoV. Nhân viên của khoa Vi sinh đã được tập huấn chuyển giao kỹ thuật Real Time RT-PCR tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh. Ngoài được Viện hỗ trợ vật tư hóa chất đủ thực hiện 20 test chẩn đoán nCoV theo quy trình của WHO/Berlin thì Bệnh viện đã đặt hàng vật tư, hóa chất từ các công ty để có thể thực hiện thêm 100 test trong 4-5 ngày tới.

Hiện tại Bệnh viện Trung ương Huế tiến hành xét nghiệm cho những đối tượng theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Qua đây, Bệnh viện cũng xin lưu ý người dân không quá lo lắng mà đề nghị làm xét nghiệm nCoV khi không cần thiết.

GS.TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết: “Việc thực hiện xét nghiệm ngay tại bệnh viện có ý nghĩa quan trọng, rất có lợi cho điều trị bệnh nhân nghi  nhiễm cũng như bệnh nhân nhiễm nCoV. Từ đó có thể giúp bệnh viện ngừng cách ly đối với những bệnh nhân nghi nhiễm có kết quả âm tính, giảm tải số lượng người cách ly, giảm gánh nặng cả về nhân lực lẫn vật lực cho bệnh viện - 1 trong 3 bệnh viện tuyến cuối tiếp nhận bệnh nhân nhiễm virus Corona ở khu vực các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên theo phân tuyến của Bộ Y tế”.

Bệnh viện đầu tiên tại miền Trung thực hiện được xét nghiệm virus corona - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đây là đơn vị thứ 5 tại Việt Nam Nam và đầu tiên của miền Trung (không tính Viện Pasteur Nha Trang) thực hiện được xét nghiệm nCoV với thời gian rút ngắn từ 5 ngày xuống còn 1-2 ngày (ảnh: Thượng Hiển)

Tại Đà Nẵng, ngày 9/2, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác của Cục Y tế đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra, tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an).

 

 

 

Bệnh viện đầu tiên tại miền Trung thực hiện được xét nghiệm virus corona - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục Y tế, Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác của Cục Y tế đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (nCoV) gây ra, tại Bệnh viện 199 (Bộ Công an)

 

 

 

Bệnh viện 199 có 4 phòng khám phục vụ cho phòng, chống dịch. Về việc cách ly, bệnh viện đã chuẩn bị 2 phương án. Trong đó, với phương án đang thực hiện, bệnh viện đã sử dụng toàn bộ tầng 9 tại tòa nhà 11 tầng làm nơi theo dõi và cách ly bệnh nhân với số lượng 17 phòng. Cụ thể, phòng cách ly có 16 phòng với 31 giường bệnh, mỗi phòng có 2 giường bệnh, có nhà vệ sinh; phòng theo dõi có 6 giường bệnh. Với phòng hồi sức cấp cứu, bệnh viện sử dụng toàn bộ giường bệnh điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu với 18 giường.

 

 

 

Bệnh viện đầu tiên tại miền Trung thực hiện được xét nghiệm virus corona - 5
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy thăm các khu phòng chống dịch tại Bệnh viện 199

 

 

 

Trong trường hợp số lượng bệnh nhân tăng lên, bệnh viện sẽ triển khai phương pháp dự phòng. Trong đó, với phòng theo dõi, bệnh viện sẽ sử dụng thêm các tầng của khu tòa nhà 11 tầng gồm: Tầng 8 (45 giường), tầng 7 (44 giường), tầng 3 (10 giường); Bệnh viện sử dụng thêm tầng 3 của tòa nhà 11 tầng với 9 giường bệnh cho hoạt động hồi sức cấp cứu.

Về trang thiết bị y tế, hiện Bệnh viện đã trang bị 8 máy thở, 33 máy monitoring, 15 máy bơm tiêm điện, 14 máy truyền dịch, 4 máy lọc máu, 2 xe cấp cứu.

 

 

 

Bệnh viện đầu tiên tại miền Trung thực hiện được xét nghiệm virus corona - 6
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy thăm khu điều trị cho các bệnh nhân

 

 

 

Ngoài việc chuẩn bị cơ sở, trang thiết bị, Bệnh viện 199 đã tập huấn về phòng, chống dịch bệnh nCoV cho 13 bác sĩ, 40 điều dưỡng viên đang làm việc tại các khoa Truyền nhiễm, Nội hô hấp và Hồi sức cấp cứu.

Sau khi thăm các khu vực triển khai cách ly, phòng theo dõi, phòng hồi sức cấp cứu, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy đánh giá cao công tác chuẩn bị phòng, chống dịch bệnh nCoV tại Bệnh viện 199.

 

 

 

Bệnh viện đầu tiên tại miền Trung thực hiện được xét nghiệm virus corona - 7
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các phòng bệnh đã sẵn sàng đón tiếp bệnh nhân

 

 

 

Theo báo cáo của Sở Y tế Đà Nẵng, tính đến 13h30 ngày 9/2, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus corona. Tại các bệnh viện, đang cách ly theo dõi 13 trường hợp sốt, ho. Cộng dồn từ trước đến nay, Đà Nẵng đã cách ly theo dõi 143 trường hợp, đã xuất viện 130 trường hợp. Tổng cộng có 93 mẫu âm tính với virus corona.

Khánh Hồng

Theo Bao Dan Tri
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Quy định mới về định giá tài sản (19.03.2020)
Việt Nam sẽ ngưng cấp visa với tất cả các nước để 'siết' đầu vào Covid-19 (17.03.2020)
Việt Nam tạm dừng nhập cảnh với người nước ngoài từ 27 quốc gia châu Âu (14.03.2020)
Tạm đình chỉ giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp vụ thu gom khẩu trang bán lấy lời (29.02.2020)
Cách ly tập trung những người đi từ vùng dịch Hàn Quốc về (25.02.2020)
CÁC TIN KHÁC
Bộ Công an lấy ý kiến Luật Cư trú mới, bỏ sổ hộ khẩu (21.02.2020)
Covid-19: Số ca tử vong chạm mốc 1.770, hơn 71.200 ca nhiễm (17.02.2020)
Nam thanh niên ở Sơn Lôi đến nhà bạn gái chơi, hàng loạt người bị cách ly (17.02.2020)
Thu giấy phép kinh doanh 4 tiệm thuốc tây bán khẩu trang 'chặt chém' (11.02.2020)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW
 Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

 

Thông tin hoạt động
CHÚC MỪNG NĂM MỚI!

 Nhân dịp năm mới 2020 - Xuân Canh Tý, HUELAW kính gửi đến qúy khách hàng, quý đối tác, bạn bè - những người đã và đang tin cậy, ủng hộ, đồng hành cùng HUELAW - lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Kính chúc Quý vị cùng gia quyến một năm mới thật nhiều Sức khỏe - Hạnh phúc - May mắn - An khang và Thịnh vượng.