Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5106868
  Hiện tại có 70 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Sử dụng xe công đưa đón người nhà sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng
Mẫu Đơn yêu cầu tuyên bố mất tích 2019 kèm hướng dẫn
Án lệ được áp dụng sau 30 ngày thay vì 45 ngày
Mẫu Bản kê khai tài sản 2019 cho mọi cán bộ, công chức
Những điểm mới cơ bản của Luật Thi hành án hình sự
Chốt lương tối thiểu vùng năm 2020 tăng 5,5%
Mẫu Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu ngoại giao mới nhất 2019
Khởi tố chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản
Mẫu Đơn đề nghị không hòa giải khi ly hôn năm 2019
Cựu tổng giám đốc VN Pharma đối diện án tử hình
 Góc Luật sư
Luật sư bảo vệ thân chủ nhưng phải vì công lý
Ngày cập nhật: 04/07/2019
 HUELAW - Thành phố Cần Thơ có 268 luật sư, 70 văn phòng luật sư, 22 công ty luật và 13 chi nhánh của các tổ chức luật sư các tỉnh, thành khác đăng ký hoạt động.
 TIN LIÊN QUAN

Ngày 03-7, Thành ủy TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TW ngày 30-3-2009 của Ban Bí thư “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tổ chức và hoạt động của Luật sư”.

Tại hội nghị, ông Phan Bá – Vụ trưởng Vụ công tác phía Nam, Ban Nội chính Trung ương - cho rằng: “Luật sư cần nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp làm việc cho thân chủ nhưng phải tuân thủ pháp lý, bảo vệ công lý. Cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng để tránh trường hợp các luật sư bị cám dỗ, sa ngã, suy thoái về đạo đức nghề nghiệp… Hiện nay, với xu thế hội nhập đa phương, toàn diện thì vị trí, vai trò của luật sư ngày càng được nâng cao”.

 

 

Luật sư bảo vệ thân chủ nhưng phải vì công lý - ảnh 1
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: CẨM GIANG

 

Trong khi đó, ông Phạm Văn Hiểu – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Cần Thơ đề nghị thời gian tới cần tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng; khen thưởng kịp thời cho luật sư, tổ chức hành nghề luật sư có thành tích, công sức đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; thường xuyên kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm đối với tổ chức, hoạt động luật sư…

Theo báo cáo của Thành ủy Cần Thơ, sau 10 năm thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TW, đến nay, toàn thành phố có 268 luật sư, 70 văn phòng luật sư, 22 công ty luật và 13 chi nhánh của các tổ chức luật sư của tỉnh, TP khác đăng ký hoạt động. Hoạt động cung cấp dịch vụ pháp lý của luật sư cho tổ chức, cá nhân đã tăng đáng kể về số lượng và nâng cao về chất lượng. Những năm gần đây, việc tư vấn pháp luật đã được quan tâm nhiều hơn nhưng phần lớn các vụ tư vấn tập trung vào lĩnh vực dân sự, hôn nhân và gia đình.

Từ năm 2009 đến năm 2018, Đoàn Luật sư TP đã tiến hành kiểm tra, giám sát đã phát hiện và xử lý 24 trường hợp, trong đó khiển trách hai trường hợp, cảnh cáo năm trường hợp, tạm đình chỉ tư cách thành viên sáu trường hợp và xóa tên khỏi danh sách của Đoàn luật sư TP 11 trường hợp.

Bên cạnh đó, Sở Tư pháp TP Cần Thơ kiểm tra, thanh tra kịp thời phát hiện chấn chỉnh những sai sót, yếu kém về tổ chức và hoạt động của các tổ chức hành nghề luật sư.  

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TW còn có một số vướng mắc, khó khăn, đó là: công tác tổ chức, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và kiến thức pháp luật cho đội ngũ luật sư chưa đáp ứng yêu cầu đặt ra; vấn đề xây dựng các tổ chức hành nghề luật sư chuyên sâu có yếu tố nước ngoài trên địa bàn TP còn hạn chế; vai trò tự quản của Đoàn Luật sư chưa phát huy triệt để…

CẨM GIANG
Theo Bao Phap Luat
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Kiến nghị Thủ tướng bác quan điểm của Bộ KH&ĐT (22.06.2019)
Đoàn Luật sư TP.HCM lên tiếng về 'tư vấn pháp luật' (21.06.2019)
Tranh cãi quyền hành nghề luật nhìn từ một cuộc họp (21.06.2019)
Tư vấn pháp luật: Soi rọi từ chính Luật Doanh nghiệp! (21.06.2019)
CÁC TIN KHÁC
2 bộ lại tranh cãi quyền hành nghề dịch vụ pháp lý (18.06.2019)
Luật sư lại bị làm khó khi gặp bị can (04.06.2019)
Quyền từ chối bào chữa của luật sư và bị can, bị cáo (27.05.2019)
Luật sư Mỹ kiện con vì cạnh tranh khách hàng (13.05.2019)
Đến lượt Tòa cấp cao bác đơn cựu luật sư Võ An Đôn. (10.04.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.