Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5973894
  Hiện tại có 17 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Chủ mưu vụ 'thi thể trong bêtông' tại Bình Dương bị tuyên tử hình
Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô từ hôm nay
12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực pháp luật kể từ ngày 1/7/2020
11 giám đốc công an tỉnh vừa được Bộ Công an bổ nhiệm
Giám sát chặt an ninh tại phiên xử 4 phụ nữ giết người
Báo chí và Tòa án – Mối tương tác bền vững
Nghịch lý xâm phạm chỗ ở người khác nhưng không bị xử lý
Tuyên y án tử hình 6 bị cáo trong vụ cưỡng bức, sát hại nữ sinh giao gà
Viết hoa trong văn bản - 5 thay đổi so với Thông tư 01
Chánh án Nguyễn Hòa Bình nói gì về vụ Hồ Duy Hải trước Quốc hội?
 Góc Luật sư
Bị đình chỉ nếu viết bộ quy tắc vào tay khi thi tập sự luật sư
Ngày cập nhật: 04/01/2020
 HUELAW - Hôm nay (3-1), tại Phân viện Học viện hành chính Quốc gia (quận 10, TP.HCM), Liên đoàn Luật sư Việt Nam tổ chức lễ khai mạc kỳ kiểm tra kết quả tập sự hành nghề luật sư khu vực phía Nam đợt 2 năm 2019.
 Đây là kỳ kiểm tra có số lượng thí sinh tham gia đông nhất, gồm 722 thí sinh ở phía Nam và 404 thí sinh ở phía Bắc.

Tại buổi lễ, luật sư (LS) Phan Trung Hoài (Phó Chủ tịch Liên đoàn LS Việt Nam) nhắc nhở các thí sinh phải trung thực trong kỳ thi, tránh các trường hợp sử dụng "phao" sẽ bị xử lý theo quy định. Cạnh đó, LS Hoài chúc tất cả thí sinh đạt được kết quả tốt trong kỳ thi.

 

Bị đình chỉ nếu viết bộ quy tắc vào tay khi thi tập sự luật sư - ảnh 1
Ông Nguyễn Thanh Bình, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam - Bộ Tư Pháp, phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: YC

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình (Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư Pháp) cho rằng việc tổ chức kỳ thi kiểm tra kết quả tập sự LS là một trong các khâu quan trọng của quá trình đào tạo, tuyển chọn nguồn nhân lực, góp phần nâng cao chất lượng cho đội ngũ LS Việt Nam hiện nay.

Theo ông Bình, tuy số lượng LS trong những năm gần đây có tăng nhưng tỉ lệ LS trên dân số Việt Nam còn thấp. Do vậy, việc phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ LS đang là đòi hỏi cấp thiết để đội ngũ LS đáp ứng được yêu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý của khách hàng, của nhân dân và cộng đồng xã hội.

Để đánh giá được chất lượng LS thì một trong những nhiệm vụ hàng đầu đó là tổ chức đào tạo nghề LS, kiểm tra kết quả tập sự hành nghề LS, bồi dưỡng LS khi đã trở thành LS. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Tư pháp và Liên đoàn LS Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, Liên đoàn LS Việt Nam đã tổ chức thành công 11 kỳ kiểm tra và qua công tác kiểm tra, Bộ Tư pháp ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Liên đoàn LS Việt Nam, của các Hội đồng kiểm tra qua các kỳ tổ chức kiểm tra.

Cuối cùng, ông Bình mong các thí sinh tự tin bước vào kỳ thi, đạt kết quả cao nhất và chúc cho kỳ kiểm tra thành công tốt đẹp.

 

Bị đình chỉ nếu viết bộ quy tắc vào tay khi thi tập sự luật sư - ảnh 2
Luật sư Nguyễn Đình Thư, thành viên Hội đồng kiểm tra, phổ biến nội quy kỳ kiểm tra. Ảnh: YC

 

Tiếp đến, LS Nguyễn Đình Thư (thành viên Hội đồng kiểm tra) phổ biến nội quy kiểm tra kết quả tập sự hành nghề LS. Theo ông Thư, các thí sinh được mang vào phòng kiểm tra bút viết, thước kẻ; đối với bài kiểm tra kỹ năng được mang các văn bản pháp luật; không được mang vào phòng thi điện thoại di động, máy tính xách tay... và các tài liệu không phải là văn bản pháp luật.

Ông Thư nêu ở kỳ kiểm tra trước đã có thí sinh viết cả bộ quy tắc trên tay đã bị phát hiện và phải chịu hình phạt đình chỉ kiểm tra.

 

Cạnh đó, ông Thư lưu ý các thí sinh không được viết tên riêng hoặc có ký hiệu riêng lên bài kiểm tra. Ông kể kỳ kiểm tra trước đã có tám trường hợp vi phạm ghi tên riêng và đã bị xử lý trừ 50% số điểm.

 

Bị đình chỉ nếu viết bộ quy tắc vào tay khi thi tập sự luật sư - ảnh 3
Rất đông các thí sinh đến tham dự buổi lễ. Ảnh: YC

 

Tại buổi lễ, một thí sinh đặt câu hỏi là án lệ, sách so sánh luật, các công văn giải đáp của TAND Tối cao có được mang vào phòng thi hay không? Giải đáp, ông Thư cho biết theo quy định thì án lệ và các công văn giải đáp của TAND Tối cao được mang vào phòng thi. Riêng văn bản so sánh luật nếu là văn bản ghi các điều luật thì được mang, còn văn bản diễn giải thì không.

Bốn hình thức xử lý đối với các thí sinh vi phạm

- Khiển trách, thí sinh bị khiển trách sẽ bị trừ 25% số điểm.

- Cảnh cáo, thí sinh bị cảnh cáo sẽ bị trừ 50% số điểm. Riêng đói với trường hợp bài thi đánh dấu bài thì trưởng ban chấm thi viết đề xuất trừ 50% số điểm môn thi đó để chủ tịch Hội đồng kiểm tra quyết định.

- Đình chỉ kiểm tra đối với các thí sinh vào muộn 15 phút kể từ khi công bố đề thi; tái phạm khi đã bị cảnh cáo; sử dụng tài liệu cấm trong phòng thi; có hành vi gây rối trật tự, gây mất an toàn trong phòng kiểm tra;...

- Hủy bỏ kết quả kiểm tra áp dụng đối với thí sinh đánh tráo bài kiểm tra, kiểm tra hộ, làm kiểm tra trên giấy khác với giấy dùng cho kỳ kiểm tra...

 

YẾN CHÂU
Theo Bao Phap Luat
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
DANH SÁCH VĂN PHÒNG LUẬT SƯ, CÔNG TY LUẬT Ở THỪA THIÊN HUẾ (09.04.2020)
Sẽ siết chặt việc tập sự hành nghề Luật sư (17.03.2020)
Giới luật sư chống chọi với đại dịch COVID-19 (17.03.2020)
Đại biểu lo hòa giải viên là luật sư sẽ không khách quan (09.03.2020)
Luật sư tham gia hòa giải có làm cho mọi việc rối lên? (03.03.2020)
CÁC TIN KHÁC
10 việc luật sư không được làm với khách hàng (23.12.2019)
Thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Phạm Công Út (17.12.2019)
Bộ Công an: Không được giới hạn việc luật sư gặp thân chủ (22.11.2019)
Ông Phạm Công Út phải chấm dứt hành nghề luật sư (13.11.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW
 Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

 

Thông tin hoạt động
HUELAW
Với con đường tất yếu hội nhập để phát triển của một đất nước đang tiến về phía trước, phía không thể dừng lại; dịch vụ pháp lý đóng vai trò rất quan trọng để con đường đi đến điểm đích của mọi mối quan hệ không mù mờ và bở ngỡ. Các mối quan hệ xã hội đó đòi hỏi nhận thức, ý thức, kiến thức và cách thức sử dụng quy phạm pháp luật của các chủ thể sao cho đúng, nhanh gọn và hiểu quả là một nhu cầu mang tính thường xuyên.  

Trong khi đó nguồn cung ứng dịch vụ pháp lý không thể nói là đã hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của các chủ thể trong các quan hệ phát sinh ở đời sống. Sự ra đời của Văn phòng luật sư Huế - HUELAW không nằm ngoài mục đích mang đến cho khách hàng sự đảm bảo liên tục các đòi hỏi cần thiết nhằm phục vụ cho các quan hệ pháp lý hình thành, tồn tại và chấm dứt.

Bằng sự nỗ lực không ngừng và cả những quyết tâm, phấn đấu nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Chúng tôi có mặt để phục vụ khách hàng của mình với khát vọng và sự tự chịu trách nhiệm bản thân - những cá nhân luôn luôn làm mới tư duy và đẩy nhanh tốc độ của hành động.Sự đảm bảo ấy, thể hiện một cách thực chất nhất khi các bạn đến với chúng tôi trong sự thẩm định về khả năng đáp ứng các yêu cầu!