Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 4698542
  Hiện tại có 57 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành
Hàn Quốc trao giải 'Nhân vật năm 2018' cho HLV Park Hang-seo
Bộ Giáo dục và Đào tạo thua kiện vụ thu hồi bằng tiến sĩ
Từ các đại án kinh tế: Cân nhắc sửa đổi chế định về tổng hợp hình phạt
16 tội danh không được đề nghị đặc xá
Một số vướng mắc trong giải quyết tranh chấp về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động
Chủ tịch nước công bố 9 Luật mới
Nóng: Đình chỉ vụ hoa hậu Phương Nga
Dương Thúy Vi - cả thanh xuân cống hiến cho thể thao
Công an thông tin về 5 thủ đoạn mà tội phạm công nghệ cao sử dụng để lừa đảo
 Thời sự - Tin tức
Bắt tạm giam nguyên thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội
Ngày cập nhật: 10/11/2018
 HUELAW - Nguyên thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội, nguyên tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam Lê Bạch Hồng cùng 2 cán bộ đơn vị này bị khởi tố, bắt giam để điều tra về tội "cố ý làm trái quy định của Nhà nước".
 Ngày 9-11, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở và làm việc của ông Lê Bạch Hồng, nguyên tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội.

Ông Hồng bị bắt để điều tra về tội "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng".

Cơ quan cảnh sát điều tra cũng khởi tố, bắt tạm giam 3 bị can khác để điều tra cùng tội danh trên gồm Nguyễn Huy Ban, nguyên tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Trần Tiến Vỹ, nguyên trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Ban kế hoạch tài chính và ông Hoàng Hà, nguyên trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Ban kế hoạch tài chính.

Các quyết định và lệnh trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Các bị can bị bắt trong quá trình Cơ quan cảnh sát điều tra mở rộng vụ án "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Công ty Cho thuê tài chính II - Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (ALCII) và các đơn vị có liên quan theo quyết định khởi tố vụ án ngày 26-12-2017.

Liên quan đến vụ án, cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can Nguyễn Phước Tường, nguyên trưởng Ban kế hoạch tài chính Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Việc khởi tố vụ án và các bị can trên được cơ quan điều tra thực hiện trong quá trình điều tra mở rộng các vụ việc thuộc giai đoạn 2 vụ án Vũ Quốc Hảo và đồng phạm.

Liên quan đến vụ án Vũ Quốc Hảo và đồng phạm, tháng 4-2015, Tòa án nhân dân TP.HCM đã tuyên án tử hình đối với bị cáo Hảo với tội danh tham ô tài sản trong vụ án xảy ra tại Công ty ALCII.

Tiếp đó, tháng 11-2015, nguyên tổng giám đốc ALCII Vũ Quốc Hảo lãnh án tử hình thứ 2 trong vụ án xảy ra tại Công ty ALCII và Công ty cổ phần Cát Long Hải cũng với tội danh tham ô tài sản.

Hành vi của Hảo và đồng phạm trong 2 vụ án gây thất thoát hàng trăm tỉ đồng của Nhà nước.

THÂN HOÀNG
Theo Bao Tuoi Tre Online
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành (15.12.2018)
16 tội danh không được đề nghị đặc xá (12.12.2018)
4 tướng công an, quân đội bị kỷ luật (08.12.2018)
Khắc phục hậu quả, Vũ ‘nhôm’ được đề nghị án nhẹ (08.12.2018)
Nhà mạng phải nộp lại hơn 100 tỉ từ đường dây đánh bạc (07.12.2018)
CÁC TIN KHÁC
Mức án của các bị cáo trong phiên tòa xử vụ đánh bạc ngàn tỉ (01.12.2018)
Tuyên án vụ đánh bạc ngàn tỉ: Không có vùng cấm, đặc quyền (30.11.2018)
Gần 400 người ra tòa vụ Trần Phương Bình, Vũ 'nhôm' (28.11.2018)
Ngày 30-11 tuyên án vụ đường dây đánh bạc ngàn tỉ (26.11.2018)
Tất cả cán bộ, công chức phải kê khai tài sản, thu nhập kể từ ngày 01/7/2019 (22.11.2018)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

. Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả