Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 4984658
  Hiện tại có 31 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
An ninh trật tự Khởi tố 4 bị can vụ 2 xác người trong bê tông ở Bình Dương
Truy tố cựu viện phó Nguyễn Hữu Linh ra tòa
'Giá điện không tăng 8,36% như EVN công bố?'
8 đại án sắp xử và những thiệt hại khủng
Văn phòng công chứng phải liên đới bồi thường hơn một tỉ đồng?
Chứng cứ và đánh giá chứng cứ trong xét xử của Tòa án
Khởi tố, bắt tạm giam ông chủ Nhật Cường Mobile
Triệt phá vụ 500kg ma túy ketamine: Lần theo dấu vết 'ông trùm' xuyên quốc gia
Man City vô địch Anh: Quyền lực của đồng tiền
Luật sư Mỹ kiện con vì cạnh tranh khách hàng
 Văn hóa - Thể thao - Giải trí
Sắp chấm dứt ‘loạn’ hoa hậu?
Ngày cập nhật: 16/11/2018
 HUELAW - Cục Nghệ thuật biểu diễn đang muốn “ra tay” dẹp loạn hoa hậu bằng những thay đổi trong dự thảo nghị định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn.
 Trên số báo ngày 14 và 15-11, Pháp Luật TP.HCM đã có những bài viết nói về một số điểm trong lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật mà Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT&DL đang muốn thay đổi. Một trong những điểm gây dư luận thời gian qua chính là loạn các cuộc thi lẫn danh hiệu hoa hậu, người đẹp.

Chỉ một danh hiệu “hoa hậu”, còn lại là “người đẹp”

Trong dự thảo nghị định mới về hoạt động NTBD, Cục NTBD sẽ siết lại mỗi năm chỉ còn một cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia. “Hiện rất nhiều người đẹp không có giải trong nước nhưng vẫn ra nước ngoài dự thi, rồi mang giải về đăng tải thông tin trên truyền thông. Không chỉ từ phía Cục khó quản lý mà chính dư luận cũng rối vì thấy danh xưng hoa hậu quá nhiều. Từ thực tế truyền thông kêu ca này, Cục NTBD quyết lập lại trật tự lĩnh vực này trong dự thảo nghị định mới về hoạt động NTBD” - bà Tuyết Minh (chuyên viên phòng Nghệ thuật, Cục NTBD, thành viên tổ biên tập nghị định) chia sẻ.

Theo dự thảo này, Cục sẽ công bố danh sách khoảng 10 cuộc thi hoa hậu lớn nhất, uy tín và lâu năm thế giới, khu vực để các người đẹp Việt Nam (VN) tham gia. Dự thảo cũng đề xuất trong nước chỉ có một cuộc thi mang tên Hoa hậu VN hằng năm. Từ cuộc thi này sẽ chọn ra tốp 5 hoặc 10 để tham gia các cuộc thi lớn trên thế giới theo danh sách của Cục. Cùng đó, ngoài Hoa hậu VN, mỗi vùng, khu vực trên cả nước sẽ được tổ chức một cuộc thi người đẹp vùng hoặc khu vực.

Tài trợ
 
 

“Quản lý người mẫu, người đẹp, thời trang khá phức tạp. Trong dự thảo mới, Cục sẽ phân chia chi tiết cuộc thi trong nước và quốc tế. Bộ VH-TT&DL sẽ cấp phép cho cuộc thi cấp quốc gia và danh hiệu là hoa hậu. Các cuộc thi khác sẽ phân theo khu vực với số lượng cuộc thi giới hạn. Giấy phép các cuộc thi khu vực sẽ do UBND mỗi TP đăng cai năm đó của khu vực đó cấp. Các tỉnh trong khu vực sẽ luân phiên tổ chức cuộc thi người đẹp chứ không phải năm nào cuộc thi khu vực A cũng diễn ra ở tỉnh, thành B. Cuộc thi sắc đẹp khu vực sẽ có danh xưng người đẹp. Các người đẹp từ các cuộc thi này nếu đủ điều kiện vẫn có thể tham gia các cuộc thi quốc tế trong danh sách Cục đưa ra” - bà Tuyết Minh cho biết.

 

Sắp chấm dứt ‘loạn’ hoa hậu? - ảnh 1
Tương lai chỉ còn một cuộc thi mang tên Hoa hậu Việt Nam, nhà tổ chức sẽ được chọn lựa đơn vị  đủ khả năng và phù hợp. Trong ảnh: Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy. Ảnh: BTC

 

Sau đăng quang có thể giải phẫu thẩm mỹ

Một thực tế khác, rất nhiều người đẹp đại diện nhan sắc Việt ở các đấu trường quốc tế đã giải phẫu thẩm mỹ hoặc sử dụng các công nghệ làm đẹp để phù hợp tiêu chí các cuộc thi quốc tế cho phép giải phẫu. Tuy nhiên, hiện tại các cuộc thi trong nước lẫn Nghị định 79/2012/NĐ-CP quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu vẫn quy định “thí sinh phải có vẻ đẹp tự nhiên”.

Thổi phồng danh hiệu sẽ bị phạt

Đơn vị hoặc cá nhân nào tự thổi phồng danh hiệu thì khi đi thi về sẽ chịu những chế tài nặng. Song song đó, Cục cũng phối hợp các cơ quan khác như lĩnh vực thông tin, truyền thông để xử lý những trường hợp thổi phồng danh hiệu.

Trả lời về mâu thuẫn này, bà Tuyết Minh cho biết: “VN vẫn tôn trọng vẻ đẹp tự nhiên nhưng thật sự vẻ đẹp tự nhiên rất khó là mãi mãi. Thứ đến, khi đại diện VN tham gia cuộc thi quốc tế họ lại cho phép thẩm mỹ thì đó lại là thiệt thòi cho đại diện của mình. Chúng tôi đang nghiên cứu đưa đến một đề xuất các cuộc thi hoa hậu, người đẹp trong nước thí sinh vẫn phải có vẻ đẹp tự nhiên nhưng khi tham dự các cuộc thi quốc tế, các người đẹp này có quyền chỉnh sửa để đẹp hơn, tự tin hơn và phù hợp với cuộc thi mình tham gia”.

Bà Tuyết Minh cũng khẳng định Bộ VH-TT&DL sẽ chỉ là đơn vị quản lý, các nhà tổ chức phải đủ điều kiện đăng cai tuyển chọn thí sinh, tổ chức cuộc thi sẽ là những đơn vị trực tiếp chịu sự chi phối của các quy định. “Quản lý luôn hướng đến mưu cầu sắc đẹp, được khẳng định mình… nhưng chúng tôi quản để những ai không vì cái chung mà chỉ vì tư lợi từ lợi trực tiếp đến những doanh nghiệp núp ở sau sẽ có chế tài phù hợp” - bà Tuyết Minh nói thêm.

Khó có cơ sở đưa ra danh sách cuộc thi hoa hậu trên thế giới

Khi Cục NTBD mong muốn đưa danh sách 10 cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới và khu vực, tôi nghĩ rất khó. Việc thẩm định tốp 10 cuộc thi không dễ. Vậy chúng ta đưa ra tiêu chí nào cho chọn lựa này?

Thế giới có hàng trăm cuộc thi hoa hậu, trong khi ở VN số lượng người đẹp đủ điều kiện dự thi các cuộc thi quốc tế chỉ chưa đến 20 người. Chỉ một cuộc thi, VN sẽ không đủ cung cho các sân chơi trên thế giới.

Dự thi hoa hậu có thể xem là quyền của người đẹp trước mỗi sân chơi. Dòng chữ VN khi giới thiệu họ cũng không có nghĩa họ đại diện sắc đẹp VN mà chỉ là thể hiện tôi đến từ VN. Tôi nghĩ rằng nên chăng cơ quan quản lý sẽ quản lý trách nhiệm đơn vị đưa đi thi. Thí sinh thi bất cứ cuộc thi nào cũng phải có đơn vị trong nước bảo lãnh. Chúng ta sẽ cho phép tất cả người đẹp được thi các cuộc thi nhan sắc quốc tế miễn sao họ đáp ứng được những yêu cầu từ ban tổ chức cuộc thi tại nước ngoài.

Ông NGUYỄN CHIẾN HỮUGiám đốc Công ty 
Truyền thông Helios - đơn vị từng đưa Nam Em, Hà Thu, Tường Linh dự thi các cuộc thi hoa hậu ở nước ngoài

QUỲNH TRANG 
Theo Bao Phap Luat
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Man City vô địch Anh: Quyền lực của đồng tiền (13.05.2019)
Hàng vạn đại biểu dự Vesak 2019 đều được mua bảo hiểm (07.05.2019)
Sẽ họp đánh giá lại hình ảnh nón Huế bị 'cắm sừng' (03.05.2019)
Nước mắt thằng Gù trên tháp chuông nhà thờ Đức Bà: Gần 1000 năm lịch sử, ai sẽ phục dựng lại cho nước Pháp và nhân loại? (17.04.2019)
Livestream quá lố, từ nhà ra phố (11.04.2019)
CÁC TIN KHÁC
Huế loay hoay với Người đàn ông cúi chào (11.04.2019)
Xác định 16 đội dự vòng chung kết U23 châu Á 2020 (27.03.2019)
Việt Nam ra mắt bộ tem kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều (27.02.2019)
Quảng bá ẩm thực Việt nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tới bạn bè quốc tế (27.02.2019)
Chấn hưng văn hóa đi chùa: Làm sao dẹp nạn trục lợi tâm linh? (18.02.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.