Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5184837
  Hiện tại có 57 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Đồng loạt giảm giá xăng dầu từ 15h ngày 16/8/2019
Đốt vàng mã ngày rằm tháng 7: Tổ tiên, bố mẹ họ ở thế giới bên kia không có cái ăn, cái mặc hay sao?
Top 12 mẫu đơn về đất đai mà người sử dụng đất cần biết
Chạy xe máy chỉ cần có nồng độ cồn sẽ bị phạt 2-3 triệu đồng?
Công chức cần biết: Năm 2020 là năm cuối cùng có lương cơ sở
Vụ bé lớp 1 Trường Gateway tử vong: khởi tố vụ án vô ý làm chết người
Ca sĩ Duy Mạnh kiện đòi Zing Mp3 bồi thường 2,5 tỷ đồng
Giá vàng 6/8: Vàng "lên cơn điên", chạm mốc 41 triệu đồng
Bắt giam 1 phóng viên cưỡng đoạt 90 triệu đồng
Phó viện trưởng VKS bị bắt khi đang nhận 2.500 USD
 Văn hóa - Thể thao - Giải trí
Khai xuân ở Hoàng cung
Ngày cập nhật: 30/01/2019
 HUELAW - Thời tiết chiều lòng khách xuân Cố đô Huế khi Tết Đinh Dậu 2017 đón ngày đầu tiên với nắng ấm ngập tràn. Hoàng cung - Đại Nội là một trong những điểm tham quan được nhiều du khách cả trong và ngoài nước chọn du xuân đầu năm.
 Thời tiết chiều lòng khách xuân Cố đô Huế khi Tết Đinh Dậu 2017 đón ngày đầu tiên với nắng ấm ngập tràn. Hoàng cung - Đại Nội là một trong những điểm tham quan được nhiều du khách cả trong và ngoài nước chọn du xuân đầu năm.
 

Đội hình đổi gác

Đây cũng là ngày đầu tiên trong chuỗi 3 ngày liên tiếp các điểm tham quan thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế được mở cửa miễn vé đối với du khách nội địa. 

Ngay từ buổi sáng của ngày Mùng 1 Tết Đinh Dậu 2017, nhiều đoàn khách quốc tế đã vào đến Ngọ Môn. Khoảng sau 9 giờ sáng, khách nội địa vào cổng ngày càng đông. Đây cũng là thời điểm nhiều gia đình tại Huế vừa xong việc đi lễ chùa đầu năm, hoặc thăm mộ người thân và bắt đầu du xuân “trong Nội”.

Lượng cây hoa cảnh được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đưa vào trang trí tại 15 điểm di tích nhiều gần gấp đôi so với năm trước, với hơn 15 chủng loại hoa, 30 chủng loại cây cảnh bonsai; trong đó, riêng mai vàng được huy động đến 120 chậu. Những điểm tham quan thu hút đông đảo du khách được ưu tiên như: Đại Nội, lăng vua Gia Long, lăng vua Minh Mạng, lăng Tự Đức, lăng  Thiệu Trị, lăng Đồng Khánh, lăng Khải Định, Dục Đức, Huệ Nam, đàn Nam Giao, Cung An Định, Quảng Trường Ngọ Môn, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế… Thêm điều kiện thời tiết thuận lợi, hầu như du khách nào cũng dành thời gian lưu lại ở các khu vực sân vườn để chụp ảnh lưu niệm trước khi tìm hiểu về kiến trúc, công trình di tích.

Sôi động hơn hẳn ngày thường, trong những ngày đầu Xuân Đinh Dậu 2017, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế còn kết hợp tổ chức nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật phục vụ du khách, như: Lễ Đổi gác, các trò chơi cung đình, trình diễn thư pháp, múa lân - sư - rồng, trình diễn võ thuật cổ truyền... Hoạt động nào cũng tạo được sự hấp dẫn đối với du khách; trong đó, nổi bật là khu vực sau điện Thái Hòa - không gian tổ chức các trò chơi cung đình như: đầu hồ, thả thơ, bài vụ, xăm hường. Anh Dương Tiến Hải, du khách “phượt Huế” đến từ Bắc Giang, háo hức: "Mỗi trò phải thử một lần để biết thêm chút về Tết Huế xưa. Tết ở đây có quá nhiều thứ khác với ngoài Bắc, huống chi đây lại là chốn Hoàng cung, chốn của vua quan một thủa".

Một số hình ảnh về không khí du xuân ở Đại Nội sáng mồng 1 Tết Đinh Dậu 2017:

 Những đoàn khách quốc tế “xông đất” Đại Nội

Trình diễn thư pháp

                        Phần thưởng cho chiến thắng trong các trò chơi cung đình

                        Khách cũng muốn thử “xoay” bài vụ

Tin, ảnh: Đồng Văn

Theo Bao TT Hue
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Đốt vàng mã ngày rằm tháng 7: Tổ tiên, bố mẹ họ ở thế giới bên kia không có cái ăn, cái mặc hay sao? (16.08.2019)
Ca sĩ Duy Mạnh kiện đòi Zing Mp3 bồi thường 2,5 tỷ đồng (06.08.2019)
Luật nghiêm khắc, văn hóa giao thông mới tiến bộ (25.07.2019)
Coca-Cola lên tiếng trước quảng cáo 'Mở lon Việt Nam' (29.06.2019)
Đội tuyển Việt Nam đặt tham vọng lớn ở vòng loại World Cup 2022 (12.06.2019)
CÁC TIN KHÁC
Vụ người mẫu Ngọc Trinh vừa qua là hiện tượng “lệch chuẩn”, cần lên án gay gắt (05.06.2019)
Phạt nhà sản xuất phim ‘Vợ ba’ 50 triệu đồng (25.05.2019)
Man City vô địch Anh: Quyền lực của đồng tiền (13.05.2019)
Hàng vạn đại biểu dự Vesak 2019 đều được mua bảo hiểm (07.05.2019)
Sẽ họp đánh giá lại hình ảnh nón Huế bị 'cắm sừng' (03.05.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.