Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5276403
  Hiện tại có 78 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Giải trình nguồn gốc nhà đất: Có quan chức 3-4 biệt thự...
Công an TP.HCM thông tin vụ án Alibaba
Hàng trăm khách hàng đến công an tố Alibaba
Trùm lừa đảo ngông cuồng Alibaba Nguyễn Thái Luyện và sự bất lực của chính quyền
Luật hòa giải, đối thoại phải chặt chẽ
Mẫu Đơn đề nghị miễn, giảm phí cưỡng chế thi hành án
Bắt tạm giam Chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và em trai
Cán bộ tiếp tay làm hồ sơ thương binh giả
Xét xử vụ gian lận thi cử tại Hà Giang: Tòa triệu tập 191 người
Từ 10/10/2019, chính thức được áp dụng 3 án lệ mới trong xét xử
 Văn hóa - Thể thao - Giải trí
Ca sĩ Duy Mạnh kiện đòi Zing Mp3 bồi thường 2,5 tỷ đồng
Ngày cập nhật: 06/08/2019
 HUELAW - Ca sĩ Duy Mạnh khẳng định sẽ theo đuổi vụ kiện và chờ phán quyết của tòa bởi các bên không tìm được tiếng nói chung sau ba lần hòa giải, thương lượng.
 Ngày 5-8, trên trang Facebook cá nhân của mình, ca sĩ Duy Mạnh cho rằng Zing Mp3 đã “ăn cắp” nhạc của mình trong suốt một quãng thời gian dài (10 năm) nhưng không chịu trả bất kỳ khoản tiền tác quyền (chi phí bản quyền âm nhạc) nào. Nam ca sĩ muốn Zing Mp3 phải bồi thường cho mình 2,5 tỷ đồng và chịu 88 triệu đồng chi phí luật sư.

Trao đổi với PLO trưa 6-8, ca sĩ Duy Mạnh cho biết đã khởi kiện Zing Mp3 đến TAND quận 10 (TP.HCM) vào năm 2018 và đã gặp đại diện của Zing Mp3 vào tháng 11-2018. Đã có ba lần tòa án mời hai bên tiến hành hòa giải, tự thương lượng nhưng vẫn chưa thống nhất phương án trả tiền tác quyền.

 

Ca sĩ Duy Mạnh kiện đòi Zing Mp3 bồi thường 2,5 tỷ đồng - ảnh 1
Ca sĩ Duy Mạnh đã có cuộc trao đổi nhanh với PV về sự việc. Ảnh: MC

 

 

Ban đầu, Duy Mạnh muốn được bồi thường 4,8 tỷ đồng (bằng tiền mặt), sau đó ca sĩ này giảm xuống còn 2,5 tỷ. Trong khi đó, phía Zing Mp3 chỉ chấp nhận trả 500 triệu đồng (tiền mặt), kèm theo đó là một hợp đồng truyền thông trị giá 2 tỷ. Nhưng ca sĩ này không đồng ý vì không có nhu cầu.

Nam ca sĩ cho rằng chính những bài hát của mình và nhiều thế hệ ca sĩ khác được Zing Mp3 cập nhật (trên web và trên App) mà không xin phép, không trả tiền bản quyền chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp Zing Mp3 được thính giả biết đến và thành công như ngày hôm nay.

“Dù đã thể hiện thiện chí và mong muốn được thỏa thuận trả tiền tác quyền âm nhạc tương xứng nhưng phía Zing Mp3 không chấp nhận nên tôi muốn kiện đến cùng để đòi Zing Mp3 trả 2,5 tỷ đồng bằng tiền mặt”, ca sĩ Duy Mạnh nói.

 

Ca sĩ Duy Mạnh kiện đòi Zing Mp3 bồi thường 2,5 tỷ đồng - ảnh 2
Trong đơn khởi kiện, nam ca sĩ muốn Zing Mp3 bồi thường cho mình 2,5 tỷ  đồng và phải chịu 88 triệu đồng phí luật sư. Ảnh: MC

 

Cùng ngày 6-8 trao đổi với PLO một chuyên viên pháp lý của công ty cổ phần VNG (đơn vị sở hữu trang nghe nhạc trực tuyến Zing Mp3) cho biết, phía Zing Mp3 cũng đã thể hiện thiện chí khi đưa ra các phương án trả tiền bản quyền âm nhạc cho ca sĩ Duy Mạnh nhưng số tiền nam ca sĩ này yêu cầu là không khả thi.

Người này từ chối bình luận thêm và cho biết vụ việc Duy Mạnh kiện đã được các bộ phận liên quan xử lý, sẽ có thông cáo báo chí chính thức trong thời gian tới.

Hiện tại, các bài hát của Duy Mạnh đã được Zing Mp3 gỡ bỏ trên các nền tảng nghe nhạc của mình.

MINH CHUNG 
Theo Bao Phap Luat
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Triển lãm đặc biệt "Nhớ về Bác" (22.08.2019)
Đoàn phim "Về nhà đi con" bất ngờ nhận bằng khen từ Bộ VHTT&DL (21.08.2019)
Tăng phí tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế (21.08.2019)
Đốt vàng mã ngày rằm tháng 7: Tổ tiên, bố mẹ họ ở thế giới bên kia không có cái ăn, cái mặc hay sao? (16.08.2019)
CÁC TIN KHÁC
Luật nghiêm khắc, văn hóa giao thông mới tiến bộ (25.07.2019)
Coca-Cola lên tiếng trước quảng cáo 'Mở lon Việt Nam' (29.06.2019)
Đội tuyển Việt Nam đặt tham vọng lớn ở vòng loại World Cup 2022 (12.06.2019)
Vụ người mẫu Ngọc Trinh vừa qua là hiện tượng “lệch chuẩn”, cần lên án gay gắt (05.06.2019)
Phạt nhà sản xuất phim ‘Vợ ba’ 50 triệu đồng (25.05.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.