Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5184896
  Hiện tại có 108 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Đồng loạt giảm giá xăng dầu từ 15h ngày 16/8/2019
Đốt vàng mã ngày rằm tháng 7: Tổ tiên, bố mẹ họ ở thế giới bên kia không có cái ăn, cái mặc hay sao?
Top 12 mẫu đơn về đất đai mà người sử dụng đất cần biết
Chạy xe máy chỉ cần có nồng độ cồn sẽ bị phạt 2-3 triệu đồng?
Công chức cần biết: Năm 2020 là năm cuối cùng có lương cơ sở
Vụ bé lớp 1 Trường Gateway tử vong: khởi tố vụ án vô ý làm chết người
Ca sĩ Duy Mạnh kiện đòi Zing Mp3 bồi thường 2,5 tỷ đồng
Giá vàng 6/8: Vàng "lên cơn điên", chạm mốc 41 triệu đồng
Bắt giam 1 phóng viên cưỡng đoạt 90 triệu đồng
Phó viện trưởng VKS bị bắt khi đang nhận 2.500 USD
 Pháp luật và Sự kiện
Vụ chạy thận tử vong: 7 bị cáo nói lời sau cùng, chủ tọa "chốt" ngày tuyên án
Ngày cập nhật: 26/01/2019
 HUELAW - Chủ tọa phiên tòa "chạy thận tử vong" ở Hòa Bình - ông Nghiêm Hoài Anh cho biết, 14h30 ngày 30/1 (tức 25 Tết Nguyên đán) tòa sẽ tuyên án vụ án này. 
 Cuối phiên xử ngày 25/1, sau 11 ngày xét xử, TAND TP Hoà Bình cho 7 bị cáo trong vụ án chạy thận tử vong ở Hòa Bình nói lời sau cùng.

Hoàng Công Lương (cựu bác sĩ BVĐK tỉnh Hòa Bình) là người đầu tiên lên bục khai báo để nói lời sau cùng. Mở đầu bị cáo Lương gửi lời chia buồn tới thân nhân của 9 nạn nạn nhân chạy thận tử vong sau sự cố ngày 29/5/2017.

 

Vụ chạy thận tử vong: 7 bị cáo nói lời sau cùng, chủ tọa chốt ngày tuyên án - 1
Bị cáo Hoàng Công Lương.

 

 

Bị cáo Lương khẳng định bản thân mình chỉ là bác sĩ điều trị bệnh, không liên quan đến chất lượng nguồn nước chạy thận. Bị cáo mong HĐXX xem xét kỹ lưỡng các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án để đánh giá khách quan, minh bạch và công tâm.

Cũng giống như bị cáo Hoàng Công Lương, bị cáo Trương Quý Dương (cựu Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình) đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân gia đình các nạn nhân tử vong.

Tại tòa, ông Dương thừa nhận trách nhiệm người đứng đầu và khẳng định bản thân không nói mình oan hay không, có lỗi hay không lỗi, tội nặng hay nhẹ mà chỉ mong HĐXX sáng suốt, căn cứ tính đặc thù của vụ án, xem xét hình phạt cho bị cáo và các bị cáo còn lại.

Lý giải sự vắng mặt của mình tại phiên tòa diễn ra vào tháng 5/2018,  bị cáo Dương cho biết, do không lường trước được sự việc và gia đình có việc nên mới không có mặt.

 

Vụ chạy thận tử vong: 7 bị cáo nói lời sau cùng, chủ tọa chốt ngày tuyên án - 2
Bị cáo Trương Quý Dương.

 

 

Nói đến đây, bị cáo Dương quay lại phía sau nhìn rồi xưng "đồng nghiệp, anh em" và gửi lời xin lỗi. Bị cáo này thừa nhận bản thân không hoàn thành nhiệm vụ dìu dắt nên để cho những người anh em, đồng đội đó phải đứng trước tòa như hôm nay.

Cuối cùng, bị cáo Dương xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Hoàng Công Lương, vì Lương còn trẻ, gánh nặng gia đình trên vài và tương lai phía trước còn rất dài.

Tiếp đến, 4 bị cáo còn lại là Bùi Mạnh Quốc (cựu Giám đốc Công ty TNHH xử lý Trâm Anh), Trần Văn Sơn (cựu nhân viên Phòng Vật tư-trang thiết bị y tế BVĐK tỉnh Hòa Bình), Hoàng Đình Khiếu (cựu Phó giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình), Trần Văn Thắng (cựu Trưởng phòng Vật tư-trang thiết bị y tế BVĐK tỉnh Hòa Bình) đều gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người tử vong và mong HĐXX xem xét được giảm nhẹ hình phạt.

 

Vụ chạy thận tử vong: 7 bị cáo nói lời sau cùng, chủ tọa chốt ngày tuyên án - 3
Bị cáo Trần Văn Sơn.
Vụ chạy thận tử vong: 7 bị cáo nói lời sau cùng, chủ tọa chốt ngày tuyên án - 4

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc.

 

 

Cuối cùng, bị cáo Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Sơn) lên nói lời sau cùng. Bị cáo này cho rằng, cách đây 10 năm khi ông lên Hòa Bình để ký hợp đồng với BVĐK tỉnh Hòa Bình, đã nghĩ đang làm được việc tốt cho tỉnh Hòa Bình. Việc cung cấp máy chạy thận làm giảm bớt sự vất vả cho bệnh nhân cùng người nhà đi chạy thận.

Cũng giống như 7 bị cáo nói trên, bị cáo Tuấn gửi lời chia buồn tới thân nhân 9 nạn nhân trong sự cố trên, nhưng khẳng định bản thân không có tội nên đề nghị HĐXX tuyên mình vô tội.

Sau khi 7 bị cáo trình bày xong phần nói lời sau cùng, chủ tọa phiên tòa Nghiêm Hoài Anh cho biết, HĐXX nghị án kéo dài, sẽ tuyên án vào lúc 14h30 ngày 30/1 (tức 25 Tết Nguyên đán).

Nguyễn Dương

Theo Bao Dan Tri
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Chạy xe máy chỉ cần có nồng độ cồn sẽ bị phạt 2-3 triệu đồng? (10.08.2019)
Vụ bé lớp 1 Trường Gateway tử vong: khởi tố vụ án vô ý làm chết người (07.08.2019)
Bắt giam 1 phóng viên cưỡng đoạt 90 triệu đồng (05.08.2019)
Cục Thuế kháng cáo vụ bị tòa xử thua doanh nghiệp (03.08.2019)
Đường dây đánh bạc khủng ở Hải Phòng: Dẫn độ gần 400 nghi phạm về Trung Quốc (31.07.2019)
CÁC TIN KHÁC
Tuyên án cựu CSGT kêu giang hồ đánh chết người vi phạm (25.07.2019)
Chi cục Thi hành án thua kiện do nhầm lẫn tẩu tán tài sản (19.07.2019)
Khởi tố chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh Lê Thanh Thản (11.07.2019)
Cựu tổng giám đốc VN Pharma đối diện án tử hình (08.07.2019)
Xử vụ buôn lậu gỗ có liên quan đến cựu tướng Phan Văn Vĩnh (04.07.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.