Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 4928655
  Hiện tại có 38 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Bắt 5 cựu lãnh đạo Gang thép Việt Nam và Gang thép Thái Nguyên
Đề xuất HĐND tỉnh, huyện chỉ còn 1 phó chủ tịch
Điểm danh lãnh đạo có con được nâng điểm
41 biểu mẫu đăng ký kinh doanh tại Thông tư 02/2019/TT-BKHĐT
Đổi tội danh với cựu nữ phóng viên đòi 700 triệu để gỡ bài
Giải quyết vụ án dân sự khi người bị kiện, người liên quan vắng mặt tại nơi cư trú
Xử sao với thí sinh gian lận trong vụ mua bán điểm?
Nước mắt thằng Gù trên tháp chuông nhà thờ Đức Bà: Gần 1000 năm lịch sử, ai sẽ phục dựng lại cho nước Pháp và nhân loại?
Livestream quá lố, từ nhà ra phố
Nhiều thí sinh được nâng điểm ở Hà Giang, Hòa Bình là con cháu lãnh đạo
 Pháp luật và Sự kiện
Bác sĩ Hoàng Công Lương bị tuyên phạt 42 tháng tù
Ngày cập nhật: 31/01/2019
 HUELAW -  Sau 2 tuần xét xử, chiều 30-1, HĐXX Toà án nhân dân tỉnh Hoà Bình đã tuyên án đối với các bị cáo liên quan đến sự cố chạy thận làm 9 người chết tại tỉnh này.

Theo HĐXX, bị cáo Hoàng Công Lương là người được đào tạo, cấp chứng chỉ về lọc máu, chạy thận nhân tạo nên biết rõ tầm quan trọng của nước RO trong lọc máu, chạy thận. Bị cáo biết rõ việc sửa chữa hệ thống nuóc RO số 2 dùng cho các máy chạy thận ở BVĐK tỉnh Hoà Bình ngày 28-5-2017. 

Tuy nhiên, ngày 29-5- 2017, trước khi ra y lệnh, bị cáo Lương chưa được ai bàn giao, chưa biết hệ thống nước đã đảm bảo an toàn hay chưa nhưng vẫn đưa hệ thống vào sử dụng, ra y lệnh để các điều dưỡng kết nối máy chạy thận với bệnh nhân dẫn đến cái chết của 8 người và 10 người khác bị ảnh hưởng sức khoẻ.

HĐXX nhận thấy hành vi của bị cáo Hoàng Công Lương là nguy hiểm cho xã hội. Bị cáo buộc phải biết việc sử dụng chất lượng nước chưa đảm bảo nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân chạy thận. 

Bị cáo cũng biết rõ việc hệ thống nước được sửa chữa nhưng chưa biết hệ thống lọc nước đã đảm bảo hay chưa. Không đợi bàn giao, không đợi kết quả xét nghiệm mẫu nước đã đưa hệ thống vào sử dụng như các lần trước.

Thông qua các phần xét hỏi, tranh tụng tại toà, căn cứ vào hồ sơ và lời khai của bị cáo và những người có nghĩa vụ liên quan, lời bào chữa của các luật sư bào chữa, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hoàng Công Lương 42 tháng tù về tội vô ý làm chết người.

Đối với bị cáo Bùi Mạnh Quốc, HĐXX nhận thấy ngày 28-5-2017, Quốc là người trực tiếp sửa chữa hệ thống nước RO số 2 của BVĐK tỉnh Hoà Bình, sử dụng hoá chất HF và HCL là chất chưa được phép dùng trong vệ sinh các thiết bị y tế, để tồn dư hoá chất dẫn đến cái chết của 8 người và 10 người khác bị tổn hại sức khoẻ.

Bản thân bị cáo đã làm nghề sửa chữa hệ thống nước trong các bệnh viện 13 năm, bị cáo biết rõ tầm quan trọng của chất lượng nước trong các thiết bị y tế. Tuy nhiên, ngày 29-5-2017, bị cáo thấy điều dưỡng, bác sĩ đưa hệ thống nước vào sử dụng ngay sau khi sửa chữa, chưa lấy xét nghiệm mẫu nước, chưa biết chất lượng nước đã đảm bảo hay chưa nhưng không can ngăn.... 

HĐXX tuyên phạt Bùi Mạnh Quốc 54 tháng tù với tội danh vô ý làm chết người.

Nguyên giám đốc BVĐK tỉnh Hoà Bình Trương Quý Dương bị tuyên phạt 30 tháng tù về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Nguyên phó giám đốc BVĐK tỉnh Hoà Bình Hoàng Đình Khiếu nhận mức án 36 tháng tù.

Bị cáo Đỗ Anh Tuấn - giám đốc Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn - nhận mức án 30 tháng tù.

Các bị cáo Trần Văn Sơn 42 tháng tù, Trần Văn Thắng 36 tháng tù cùng tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngoài ra, HĐXX đề nghị VKSND TP Hoà Bình khởi tố bị can đối với ông Hoàng Công Tình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - BVĐK tỉnh Hoà Bình, tội danh thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Bản án xác định quá trình tranh tụng công khai trong 11 ngày đã nhận thấy có dấu hiệu thiếu trách nhiệm của nguyên phó khoa hồi sức tích cực Hoàng Công Tình. Bởi vậy TAND thành phố Hoà Bình quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng ở bệnh viện đa khoa Hoà Bình.

VŨ TUẤN - DANH TRỌNG


 


Theo Bao Tuoi Tre Online
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Đổi tội danh với cựu nữ phóng viên đòi 700 triệu để gỡ bài (17.04.2019)
Ném ma túy vào xe 'đẩy' người tình vào tù: nhiều chuyện chưa rõ, tòa trả hồ sơ (10.04.2019)
28 sinh viên trường công an bị trả về vì gian lận thi THPT quốc gia 2018 (09.04.2019)
Cựu Bộ trưởng thua kiện tiến sĩ: Do sơ suất chưa kịp nộp biên lai tạm ứng án phí đúng hạn? (06.04.2019)
Bắt quả tang đối tượng nhận tiền “chạy án” (03.04.2019)
CÁC TIN KHÁC
Tòa phán quyết vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ ly hôn (28.03.2019)
Đề nghị tạm đình chỉ các chức vụ của trụ trì chùa Ba Vàng (27.03.2019)
Phải trừ nạn trục lợi nơi cửa Phật (26.03.2019)
Hòa Bình: Cần công khai danh sách 64 thí sinh gian lận và hủy kết quả thi (16.03.2019)
Tòa phúc thẩm bác kháng nghị của Viện kiểm sát trong vụ đánh bạc nghìn tỷ (12.03.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.