Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5973861
  Hiện tại có 16 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Chủ mưu vụ 'thi thể trong bêtông' tại Bình Dương bị tuyên tử hình
Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô từ hôm nay
12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực pháp luật kể từ ngày 1/7/2020
11 giám đốc công an tỉnh vừa được Bộ Công an bổ nhiệm
Giám sát chặt an ninh tại phiên xử 4 phụ nữ giết người
Báo chí và Tòa án – Mối tương tác bền vững
Nghịch lý xâm phạm chỗ ở người khác nhưng không bị xử lý
Tuyên y án tử hình 6 bị cáo trong vụ cưỡng bức, sát hại nữ sinh giao gà
Viết hoa trong văn bản - 5 thay đổi so với Thông tư 01
Chánh án Nguyễn Hòa Bình nói gì về vụ Hồ Duy Hải trước Quốc hội?
 Pháp luật và Sự kiện
Tuyên phạt cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh 17 năm tù, Phan Văn Anh Vũ 25 năm tù
Ngày cập nhật: 14/01/2020
 HUELAW -Cựu Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Văn Minh bị tuyên phạt 17 năm tù do "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".
 Chiều 13/1, sau 12 ngày xét xử, nghị án, TAND thành phố Hà Nội đã tuyên các mức án đối với Phan Văn Anh Vũ cùng hai cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và các bị cáo khác trong vụ án thâu tóm nhà, đất công sản tại Đà Nẵng.
Tuyên phạt cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh 17 năm tù, Phan Văn Anh Vũ 25 năm tù - Ảnh 1

Bị cáo Trần Văn Minh. Ảnh: Tuổi Trẻ

HĐXX tuyên phạt bị cáo Trần Văn Minh (cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giai đoạn 2006-2011) mức án 12 năm tù về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”; 5 năm tù về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. Tổng hợp hình phạt, bị cáo Minh phải chịu mức án 17 năm tù.

Bị cáo Văn Hữu Chiến (cựu Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng giai đoạn 2011-2014) bị tuyên phạt 9 năm tù về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”; 3 năm tù về tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. Tổng hợp hình phạt 12 năm tù.

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ (cựu chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79) bị tuyên phạt 17 năm tù về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”; 8 năm tù tội “Vi phạm các quy định về quản lý đất đai”. Tổng hợp hình phạt, Phan Văn Anh Vũ bị tuyên phạt 25 năm tù.

Cùng 2 tội danh trên, tòa tuyên phạt Nguyễn Ngọc Tuấn 5 năm, Phan Xuân Ít bị tuyên phạt 6 năm.

Tuyên phạt cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh 17 năm tù, Phan Văn Anh Vũ 25 năm tù - Ảnh 2

Bị cáo Phan Văn Anh Vũ. Ảnh: VnExpress

Ngoài ra, HĐXX cũng tuyên phạt bị cáo Nguyễn Quang Thành 3 năm và Phan Minh Cương 3 năm, Nguyễn Thanh Sang 3 năm, Nguyễn Thị Thu Hà 3 năm, Nguyễn Công Lang 4 năm 6 tháng, Huỳnh Tấn Lộc 18 tháng, Phan Ngọc Thạch 18 tháng, Trần Phi 2 năm và Lê Anh Tuấn 18 tháng, tội danh theo Điều 219.

Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Điểu 3 năm, Trần Văn Toán 30 tháng, Lê Cảnh Dương 2 năm, Nguyễn Văn Cán, Đào Tấn Bằng 18 tháng, Nguyễn Viết Vĩnh 2 năm và Nguyễn Đình Thống 2 năm tội danh theo Điều 229.

HĐXX đánh giá hành vi của Vũ là nguyên nhân gây mất đoàn kết của bộ máy chính quyền, khiến nhiều cán bộ công an vướng lao lý. Vũ phạm tội với vai trò đồng phạm nhưng cần áp dụng hình phạt cao.

Các bị cáo khác bị nhận định có vai trò giúp sức trong vụ án. Nhiều bị cáo là lãnh đạo Đà Nẵng khi thực hiện hành vi phần nào có sự chi phối của lãnh đạo Đà Nẵng và Bộ Công an. Các bị cáo thực hiện hành vi không vì vụ lợi song vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự với vai trò đồng phạm. Trong số này, có bị cáo nhiều lần thực hiện hành vi phạm tội nên phải chịu tình tiết tăng nặng.

Hoàng Yên (T/h

Theo Bao Phap Luat
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Chủ mưu vụ 'thi thể trong bêtông' tại Bình Dương bị tuyên tử hình (03.07.2020)
Giám sát chặt an ninh tại phiên xử 4 phụ nữ giết người (25.06.2020)
Tuyên y án tử hình 6 bị cáo trong vụ cưỡng bức, sát hại nữ sinh giao gà (17.06.2020)
Tòa trao sai quyền kháng cáo cho luật sư (09.06.2020)
Xét đơn kêu oan của tài xế vụ xe Innova lùi trên cao tốc Thái Nguyên (05.06.2020)
CÁC TIN KHÁC
Tự tử sau khi nghe tuyên án: Ông Lương Hữu Phước từng kêu oan ra sao? (30.05.2020)
Hủy 2 bản án kết tội 6 cựu chiến binh hủy hoại rừng (25.05.2020)
Hàng tỉ đồng vô chủ trong vụ gian lận điểm ở Sơn La (23.05.2020)
Vụ án Hồ Duy Hải: Viện KSND tối cao báo cáo Chủ tịch nước nội dung gì? (19.05.2020)
Họp báo vụ giết người, đốt xe: Vì tiền bồi thường bảo hiểm 18 tỉ (11.05.2020)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW
 Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

 

Thông tin hoạt động
HUELAW
Với con đường tất yếu hội nhập để phát triển của một đất nước đang tiến về phía trước, phía không thể dừng lại; dịch vụ pháp lý đóng vai trò rất quan trọng để con đường đi đến điểm đích của mọi mối quan hệ không mù mờ và bở ngỡ. Các mối quan hệ xã hội đó đòi hỏi nhận thức, ý thức, kiến thức và cách thức sử dụng quy phạm pháp luật của các chủ thể sao cho đúng, nhanh gọn và hiểu quả là một nhu cầu mang tính thường xuyên.  

Trong khi đó nguồn cung ứng dịch vụ pháp lý không thể nói là đã hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của các chủ thể trong các quan hệ phát sinh ở đời sống. Sự ra đời của Văn phòng luật sư Huế - HUELAW không nằm ngoài mục đích mang đến cho khách hàng sự đảm bảo liên tục các đòi hỏi cần thiết nhằm phục vụ cho các quan hệ pháp lý hình thành, tồn tại và chấm dứt.

Bằng sự nỗ lực không ngừng và cả những quyết tâm, phấn đấu nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Chúng tôi có mặt để phục vụ khách hàng của mình với khát vọng và sự tự chịu trách nhiệm bản thân - những cá nhân luôn luôn làm mới tư duy và đẩy nhanh tốc độ của hành động.Sự đảm bảo ấy, thể hiện một cách thực chất nhất khi các bạn đến với chúng tôi trong sự thẩm định về khả năng đáp ứng các yêu cầu!