Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5985754
  Hiện tại có 38 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Tổng hợp điểm mới 10 Luật vừa được Quốc hội thông qua
Bắt giam nguyên phó phòng ở Viện KSND tỉnh Đồng Nai
Giá vàng tiếp tục tăng sốc, lập kỷ lục mới
Chủ mưu vụ 'thi thể trong bêtông' tại Bình Dương bị tuyên tử hình
Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô từ hôm nay
12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực pháp luật kể từ ngày 1/7/2020
11 giám đốc công an tỉnh vừa được Bộ Công an bổ nhiệm
Giám sát chặt an ninh tại phiên xử 4 phụ nữ giết người
Báo chí và Tòa án – Mối tương tác bền vững
Nghịch lý xâm phạm chỗ ở người khác nhưng không bị xử lý
 Pháp luật và Sự kiện
Nhận hối lộ 55 triệu đồng "chạy án", thẩm phán và thư ký tòa bị khởi tố
Ngày cập nhật: 24/02/2020
 HUELAW -  Cơ quan tố tụng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với bà Bùi Thị Tú - Thẩm phán và bà Lê Việt Phương - Thư ký TAND thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội về tội Nhận hối lộ.

 Theo điều tra, vụ án liên quan đến bị can Nguyễn Văn T. (trú huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) bị Viện KSND thị xã Sơn Tây truy tố về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”. Hồ sơ vụ án được chuyển đến TAND thị xã Sơn Tây để xét xử; người được phân công thụ lý vụ án là bà Thú và bà Phương.

Quá trình Tòa án thụ lý giải quyết vụ án, T. đã gặp Thẩm phán Tú để hỏi về vụ án và mức hình phạt của mình. Được giải thích sẽ phải chịu hình phạt tù giam, T. trình bày hoàn cảnh khó khăn và xin được giúp đỡ cho hưởng án treo. Thẩm phán Tú giới thiệu T. sang gặp Lê Việt Phương để nói chuyện cụ thể.

Thư ký Phương cho biết để hưởng án treo thì mức tiền “bồi dưỡng” là 55 triệu đồng. Đến đầu tháng 6-2019, T. tiếp tục đến gặp Lê Việt Phương trình bày hoàn cảnh thì được bà Phương cho biết đã thống nhất với thẩm phán Bùi Thị Tú và nhận trước 50 triệu đồng, số tiền còn lại chuyển sau. Bà Phương đã cho T. số tài khoản mang tên mình, dặn khi nào chuyển tiền thì nhắn tin.

Sau khi đưa tiền cho bà Phương, T. đến gặp Thẩm phán Tú, nói lại diễn biến thỏa thuận như trên. Bà Tú dặn T. lo nốt số tiền còn lại, khi nào xong thì điện thoại báo cho Phương. Bà Tú cùng dặn T. làm đơn xin giảm án thì gửi đến TAND thị xã Sơn Tây.

Ngày 24-6-2019, T. chuyển cho Lê Việt Phương số tiền 5 triệu đồng còn lại. Ngày 27-6-2019, TAND thị xã Sơn Tây đưa vụ án “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” ra xét xử. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Bùi Thị Tú đã tuyên phạt Nguyễn Văn T. 15 tháng tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách 30 tháng. Sau đó, T. đã làm đơn tố cáo sai phạm của thẩm phán và thư ký Tòa án.

Vụ án đang được khẩn trương hoàn tất kết luận điều tra để xử lý đối tượng vi phạm trước pháp luật.

Theo Bao Công An TP HCM
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Bắt giam nguyên phó phòng ở Viện KSND tỉnh Đồng Nai (07.07.2020)
Chủ mưu vụ 'thi thể trong bêtông' tại Bình Dương bị tuyên tử hình (03.07.2020)
Giám sát chặt an ninh tại phiên xử 4 phụ nữ giết người (25.06.2020)
Tuyên y án tử hình 6 bị cáo trong vụ cưỡng bức, sát hại nữ sinh giao gà (17.06.2020)
Tòa trao sai quyền kháng cáo cho luật sư (09.06.2020)
CÁC TIN KHÁC
Xét đơn kêu oan của tài xế vụ xe Innova lùi trên cao tốc Thái Nguyên (05.06.2020)
Tự tử sau khi nghe tuyên án: Ông Lương Hữu Phước từng kêu oan ra sao? (30.05.2020)
Hủy 2 bản án kết tội 6 cựu chiến binh hủy hoại rừng (25.05.2020)
Hàng tỉ đồng vô chủ trong vụ gian lận điểm ở Sơn La (23.05.2020)
Vụ án Hồ Duy Hải: Viện KSND tối cao báo cáo Chủ tịch nước nội dung gì? (19.05.2020)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW
 Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

 

Thông tin hoạt động
HUELAW
Với con đường tất yếu hội nhập để phát triển của một đất nước đang tiến về phía trước, phía không thể dừng lại; dịch vụ pháp lý đóng vai trò rất quan trọng để con đường đi đến điểm đích của mọi mối quan hệ không mù mờ và bở ngỡ. Các mối quan hệ xã hội đó đòi hỏi nhận thức, ý thức, kiến thức và cách thức sử dụng quy phạm pháp luật của các chủ thể sao cho đúng, nhanh gọn và hiểu quả là một nhu cầu mang tính thường xuyên.  

Trong khi đó nguồn cung ứng dịch vụ pháp lý không thể nói là đã hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của các chủ thể trong các quan hệ phát sinh ở đời sống. Sự ra đời của Văn phòng luật sư Huế - HUELAW không nằm ngoài mục đích mang đến cho khách hàng sự đảm bảo liên tục các đòi hỏi cần thiết nhằm phục vụ cho các quan hệ pháp lý hình thành, tồn tại và chấm dứt.

Bằng sự nỗ lực không ngừng và cả những quyết tâm, phấn đấu nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Chúng tôi có mặt để phục vụ khách hàng của mình với khát vọng và sự tự chịu trách nhiệm bản thân - những cá nhân luôn luôn làm mới tư duy và đẩy nhanh tốc độ của hành động.Sự đảm bảo ấy, thể hiện một cách thực chất nhất khi các bạn đến với chúng tôi trong sự thẩm định về khả năng đáp ứng các yêu cầu!