Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5985532
  Hiện tại có 62 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Tổng hợp điểm mới 10 Luật vừa được Quốc hội thông qua
Bắt giam nguyên phó phòng ở Viện KSND tỉnh Đồng Nai
Giá vàng tiếp tục tăng sốc, lập kỷ lục mới
Chủ mưu vụ 'thi thể trong bêtông' tại Bình Dương bị tuyên tử hình
Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô từ hôm nay
12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực pháp luật kể từ ngày 1/7/2020
11 giám đốc công an tỉnh vừa được Bộ Công an bổ nhiệm
Giám sát chặt an ninh tại phiên xử 4 phụ nữ giết người
Báo chí và Tòa án – Mối tương tác bền vững
Nghịch lý xâm phạm chỗ ở người khác nhưng không bị xử lý
 Pháp luật và Sự kiện
Xét xử đoàn thanh tra nhận hối lộ ở Thanh Hóa: Gần 600 triệu đồng được “chia chác” thế nào?
Ngày cập nhật: 12/03/2020
 HUELAW - Cả 5 bị cáo đều là những người hiểu biết rất rõ về pháp luật nhưng đã nhận tiền hối lộ để bỏ qua sai phạm cho doanh nghiệp. Dư luận đang rất quan tâm và mong chờ một bản án nghiêm minh của Hội đồng xét xử đối với các bị cáo trong đoàn thanh tra tỉnh Thanh Hóa.
 Từ sáng 10/3, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo: Lê Mạnh Hà (SN 1962) Nguyễn Thị Cúc (SN 1964), Dương Văn Bằng (SN 1962), Nguyễn Qúy Diễn (SN 1969), Nguyễn Hưng (SN 1976) về tội “Nhận hối lộ”; Trần Ngọc Tài (9SN 1967), Nguyễn Cao Châu (SN 1985) tội “Đưa hối lộ”; Nguyễn Gia Hải (SN 1973) tội “Đưa hối lộ” và “Trốn thuế”

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa truy tố các bị cáo trong đoàn thanh tra về tội “nhận hối lộ”, vào lúc 15h ngày 18/4/2019, tại hội trường tầng 2, UBND huyện Thiệu Hóa, cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa bắt quả tang Nguyễn Thị Cúc, Phó Trưởng đoàn thanh tra tỉnh Thanh Hóa có hành vi nhận số tiền 20 triệu đồng của Công ty TNHH Xây dựng Vận tải Tùng Sâm (có trụ sở tại huyện Thiệu Hóa) do chị Ngô Thị Quyền là kế toán của công ty đưa.

 

Các bị cáo Hà, Cúc, Bằng, Diễn, Hưng và 3 chủ doanh nghiệp tại phiên xét xử.

 

Theo báo cáo của công ty Tùng Sâm, mục đích đưa số tiền này là để đoàn thanh tra bỏ qua một số sai phạm, giúp công ty giảm số tiền truy thu thuế nộp ngân sách Nhà nước.

Tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của Nguyễn Thị Cúc, cơ quan an ninh đã thu giữ các đồ vật, tài liệu gồm: Tại tủ gỗ quần áo bên trong có 20 triệu có kẹp mảnh giấy có nội dung “Nộp hộ công ty An Khánh 10 T”;  20 triệu đồng và 99 triệu đồng kèm tờ giấy có ghi nội dung “1. Công ty Hải Lam 100, 2. Công ty Vương Bảo 20”; một chiếc túi xách màu xám trong tủ quần áo bên trong có số tiền gần 250 triệu đồng; 7 sổ tiết kiệm đứng tên Nguyễn Thị Cúc trị giá 1,3 tỷ đồng; 1 tờ giấy có ghi nội dung “ 17/4 DN Hải Lam 100, công ty Vương Bảo 20, An Khánh 10+ nộp hộ 10 T” và một số giấy tờ, tài liệu khác.

 

Bị cáo Lê Mạnh Hà (đứng đầu, áo khoác đen), Nguyễn Thị Cúc tại phiên xét xử.

 

Nguyễn Thị Cúc khai nhận toàn bộ số tiền đang đựng trong chiếc túi xách màu nâu là tiền các doanh nghiệp bồi dưỡng cho đoàn thanh tra, chưa kịp chia cho nhau thì bị khám xét, thu giữ. Số tiền gần 250 triệu đồng để trong túi xách xám và 7 sổ tiết kiệm trị giá 1,3 tỷ đồng  là tiền riêng của gia đình.

Ngày 9/4/2019, Lê Mạnh Hà đến cơ quan an ninh điều tra xin đầu thú khai nhận về hành vi phạm tội của mình và các thành viên trong đoàn, việc nhận tiền từ các đơn vị, doanh nghiệp bị thanh tra để bỏ qua hoặc giảm nhẹ sai phạm. Tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Hà, cơ quan an ninh thu giữ các đồ vật, tài liệu liên quan gồm 9 triệu đồng được kẹp với nội dung “2LĐ 19” và hơn 51 triệu đồng. Bị cáo Hà khai toàn bộ số tiền trên là do Nguyễn Hưng là thành viên đoàn thanh tra nhận từ công ty Cường Qúy chia cho Hà.

Ngày 21/4/2019, Dương Văn Bằng, Nguyễn Hưng và Nguyễn Qúy Diễn đều là các thành viên của đoàn thanh tra tỉnh Thanh Hóa đã đến cơ quan an ninh điều tra  đầu thú khai nhận về hành vi phạm tội. Cơ quan an ninh điều tra đã tiến hành khám xét nơi ở và nơi làm việc của Bằng, Hưng và Diễn, không phát hiện gì.

Đoàn thanh tra thanh tra việc quản lý thu, chi ngân sách và đầu tư xây dựng của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa được thành lập theo Quyết định số 228/QĐ TTTH ngày 5/3/2019 do ông Nguyễn Bá Nhuần, Chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa ký. Đoàn thah tra bắt đầu thanh tra tại huyện Thiệu Hóa từ ngày 13/3/2019, do ông Lê Mạnh Hà Trưởng đoàn phụ trách chung.

Quá trình thanh tra, mặc dù không có quán triệt từ trước nhưng toàn bộ thanh viên đoàn đều hiểu và thống nhất việc nhận tiền của các đơn vị bị thanh tra. Khi có doanh nghiệp chi tiền cho đoàn thì Lê Mạnh Hà thống nhất với đoàn giao cho Nguyễn Thị Cúc nhận để tổng hợp và chia cho các thành viên.

Trong quá trình đoàn thanh tra làm việc tại huyện Thiệu Hóa, đoàn đã nhận hối lộ của 5 doanh nghiệp và 1 đơn vị trường học. Hưng thỏa thuận nhận của Công ty Thanh Thảo số tiền 150 triệu đồng để giảm sai phạm.

Số tiền trên, Hà nói với Hưng chuyển cho bà Cúc 70 triệu đồng để tổng hợp vào số tiền chung của đoàn, số tiền còn lại Hưng và Hà chia nhau mỗi người 40 triệu. Ngày 17/4/2019, Công ty Thanh Thảo đã chủ động gửi đơn tố cáo đến Công an tỉnh Thanh Hóa.

Tại Công ty Tùng Sâm, Bằng và Cúc đã trao đổi với Trịnh Văn Tùng là giám đốc công ty về việc công ty chi cho đoàn số tiền 30 triệu đồng để đoàn thanh tra tạo điều kiện. Anh Tùng chỉ đồng ý chi cho thanh tra số tiền 20 triệu đồng. Sáng ngày 18/4/2019, anh Tùng viết đơn tố cáo gửi cơ quan công an về hành vi của thành viên đoàn thanh tra ép công ty phải đưa tiền “bôi trơn”.

Còn tại Trường THCS xã Thiệu Nguyên, sau khi thanh tra phát hiện sai phạm, Nguyễn Qúy Diễn đã nhận 5 triệu đồng của trường để bỏ qua sai phạm. Số tiền này, được Hà chỉ đạo Diễn đưa cho bà Cúc để tổng hợp. Quá trình điều tra, cơ quan an ninh cũng làm rõ Công ty Cường Qúy chi cho đoàn thanh tra 100 triệu đồng, DN tư nhân Hải Lam: 99 triệu đồng, Công ty Châu Tú Tài: 20 triệu đồng. Tuy nhiên, các công ty này không có đơn tố cáo.

Sáng nay ngày 11/3, phiên xét xử các bị cáo vẫn tiếp tục được các vị trong hội đồng xét xử làm rõ tại phiên tòa. Dư luận đang mong chờ một bản án công tâm, khách quan cho hành vi “nhận tiền” để bỏ qua sai phạm của những bị cáo này.

Theo thuonghieuvaphapluat.vn

Tap Chi Toa An
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Bắt giam nguyên phó phòng ở Viện KSND tỉnh Đồng Nai (07.07.2020)
Chủ mưu vụ 'thi thể trong bêtông' tại Bình Dương bị tuyên tử hình (03.07.2020)
Giám sát chặt an ninh tại phiên xử 4 phụ nữ giết người (25.06.2020)
Tuyên y án tử hình 6 bị cáo trong vụ cưỡng bức, sát hại nữ sinh giao gà (17.06.2020)
Tòa trao sai quyền kháng cáo cho luật sư (09.06.2020)
CÁC TIN KHÁC
Xét đơn kêu oan của tài xế vụ xe Innova lùi trên cao tốc Thái Nguyên (05.06.2020)
Tự tử sau khi nghe tuyên án: Ông Lương Hữu Phước từng kêu oan ra sao? (30.05.2020)
Hủy 2 bản án kết tội 6 cựu chiến binh hủy hoại rừng (25.05.2020)
Hàng tỉ đồng vô chủ trong vụ gian lận điểm ở Sơn La (23.05.2020)
Vụ án Hồ Duy Hải: Viện KSND tối cao báo cáo Chủ tịch nước nội dung gì? (19.05.2020)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW
 Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

 

Thông tin hoạt động
HUELAW
Với con đường tất yếu hội nhập để phát triển của một đất nước đang tiến về phía trước, phía không thể dừng lại; dịch vụ pháp lý đóng vai trò rất quan trọng để con đường đi đến điểm đích của mọi mối quan hệ không mù mờ và bở ngỡ. Các mối quan hệ xã hội đó đòi hỏi nhận thức, ý thức, kiến thức và cách thức sử dụng quy phạm pháp luật của các chủ thể sao cho đúng, nhanh gọn và hiểu quả là một nhu cầu mang tính thường xuyên.  

Trong khi đó nguồn cung ứng dịch vụ pháp lý không thể nói là đã hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của các chủ thể trong các quan hệ phát sinh ở đời sống. Sự ra đời của Văn phòng luật sư Huế - HUELAW không nằm ngoài mục đích mang đến cho khách hàng sự đảm bảo liên tục các đòi hỏi cần thiết nhằm phục vụ cho các quan hệ pháp lý hình thành, tồn tại và chấm dứt.

Bằng sự nỗ lực không ngừng và cả những quyết tâm, phấn đấu nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Chúng tôi có mặt để phục vụ khách hàng của mình với khát vọng và sự tự chịu trách nhiệm bản thân - những cá nhân luôn luôn làm mới tư duy và đẩy nhanh tốc độ của hành động.Sự đảm bảo ấy, thể hiện một cách thực chất nhất khi các bạn đến với chúng tôi trong sự thẩm định về khả năng đáp ứng các yêu cầu!