Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5984489
  Hiện tại có 29 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Bắt giam nguyên phó phòng ở Viện KSND tỉnh Đồng Nai
Giá vàng tiếp tục tăng sốc, lập kỷ lục mới
Chủ mưu vụ 'thi thể trong bêtông' tại Bình Dương bị tuyên tử hình
Chính thức giảm 50% lệ phí trước bạ ô tô từ hôm nay
12 Luật sẽ chính thức có hiệu lực pháp luật kể từ ngày 1/7/2020
11 giám đốc công an tỉnh vừa được Bộ Công an bổ nhiệm
Giám sát chặt an ninh tại phiên xử 4 phụ nữ giết người
Báo chí và Tòa án – Mối tương tác bền vững
Nghịch lý xâm phạm chỗ ở người khác nhưng không bị xử lý
Tuyên y án tử hình 6 bị cáo trong vụ cưỡng bức, sát hại nữ sinh giao gà
 Pháp luật và Sự kiện
Xét đơn kêu oan của tài xế vụ xe Innova lùi trên cao tốc Thái Nguyên
Ngày cập nhật: 05/06/2020
 HUELAW - Lê Ngọc Hoàng (35 tuổi) kêu oan, phủ nhận cáo buộc không giảm tốc độ nên va chạm với xe Innova đi lùi trên cao tốc, gây tai nạn làm 5 người chết.
 Hôm nay (4.6), TAND tỉnh Thái Nguyên mở lại phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo của Lê Ngọc Hoàng và gia đình các bị hại trong vụ án lùi xe trên cao tốc Thái Nguyên - Hà Nội.

Liên quan đến vụ án, Ngô Văn Sơn (42 tuổi) không kháng cáo, chấp nhận mức phạt cấp sơ thẩm tuyên.

Tại phần thủ tục, bị cáo Hoàng và luật sư đề nghị thay đổi kiểm sát viên Lưu Thế Hưng với lý do ông "là kiểm sát viên trong phiên phúc thẩm hồi tháng 11.2018 và từng đề nghị y án với hai bị cáo". Bị cáo cho rằng không đảm bảo khách quan.

 

Trước đề nghị này, chủ toạ thông báo "dẫn chứng mà Hoàng và luật sư đưa ra về việc thay đổi kiểm sát viên" là không rõ ràng nên không có căn cứ chấp nhận.

Cũng tại phiên tòa, gia đình các nạn nhân đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho Sơn song bị cáo này không kháng cáo nên họ đã rút đơn.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Hoàng phản bác mọi cáo buộc và mức án của bản án sơ thẩm.

Hoàng khai chiều 19.11.2016 điều khiển xe đầu kéo chở 27 tấn thép đi với tốc độ 62 km/h theo hướng Hà Nội - Thái Nguyên. Khi cách xe của Sơn khoảng 70m, Hoàng chuyển từ chân ga sang rà phanh để chuyển làn sang trái song bất thành do có xe đầu kéo phía sau đang lao đến.

Khi còn cách 50m, Hoàng mới phát hiện ôtô Innova đang lùi, nháy đèn nên phanh và đánh lái về bên phải đường. Xe đầu kéo của Hoàng sau đó va chạm vào đuôi xe của Sơn. Vụ va chạm khiến 5 người trên xe Innova tử vong.

Hoàng cho rằng bản thân không phạm tội như cáo buộc.

Song, tại tòa, VKSND tỉnh Thái Nguyên cho rằng, Hoàng không giảm tốc độ khi gặp biển báo hiệu nguy hiểm "Đi chậm"; không giảm tốc độ thấp hơn tốc độ tối thiểu khi phát hiện xe Innova phía trước bật đèn cảnh báo nguy hiểm.

Từ đó, VKS đề nghị HĐXX không chấp nhận kháng cáo của Hoàng, giữ nguyên tội danh và hình phạt sơ thẩm, giữ nguyên mức án 4 năm 6 tháng tù với bị cáo này.

VKS cáo buộc, khi thấy xe Innova do Sơn điều khiển lùi lại vì đi quá lối ra khỏi đường cao tốc thuộc khu vực nút giao thông Yên Bình (thị xã Phổ Yên), lúc này xe Hoàng điều khiển cách 70m.

Hoàng không phanh mà định vượt lên để tránh. Nhìn qua gương bên trái thấy có xe đầu kéo khác đang đến, Hoàng không chuyển làn được.

Khi cách xe của Sơn khoảng 10m, Hoàng phanh xe và đánh lái về bên phải đường. Ở khoảng cách quá gần, đầu xe của Hoàng đâm vào đuôi xe của Sơn.

Tài xế Hoàng không giảm tốc độ khi gặp biển báo hiệu nguy hiểm (biển báo "đi chậm") và xe phía trước đã có đèn cảnh báo.

Đây là vụ án gây nhiều tranh cãi suốt 3 năm, trải qua 10 phiên sơ thẩm, bốn lần phúc thẩm và một lần giám đốc thẩm.

 

VIỆT DŨNG

 

Bao Nguoi Lao Đong
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Bắt giam nguyên phó phòng ở Viện KSND tỉnh Đồng Nai (07.07.2020)
Chủ mưu vụ 'thi thể trong bêtông' tại Bình Dương bị tuyên tử hình (03.07.2020)
Giám sát chặt an ninh tại phiên xử 4 phụ nữ giết người (25.06.2020)
Tuyên y án tử hình 6 bị cáo trong vụ cưỡng bức, sát hại nữ sinh giao gà (17.06.2020)
Tòa trao sai quyền kháng cáo cho luật sư (09.06.2020)
CÁC TIN KHÁC
Tự tử sau khi nghe tuyên án: Ông Lương Hữu Phước từng kêu oan ra sao? (30.05.2020)
Hủy 2 bản án kết tội 6 cựu chiến binh hủy hoại rừng (25.05.2020)
Hàng tỉ đồng vô chủ trong vụ gian lận điểm ở Sơn La (23.05.2020)
Vụ án Hồ Duy Hải: Viện KSND tối cao báo cáo Chủ tịch nước nội dung gì? (19.05.2020)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW
 Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

 

Thông tin hoạt động
HUELAW
Với con đường tất yếu hội nhập để phát triển của một đất nước đang tiến về phía trước, phía không thể dừng lại; dịch vụ pháp lý đóng vai trò rất quan trọng để con đường đi đến điểm đích của mọi mối quan hệ không mù mờ và bở ngỡ. Các mối quan hệ xã hội đó đòi hỏi nhận thức, ý thức, kiến thức và cách thức sử dụng quy phạm pháp luật của các chủ thể sao cho đúng, nhanh gọn và hiểu quả là một nhu cầu mang tính thường xuyên.  

Trong khi đó nguồn cung ứng dịch vụ pháp lý không thể nói là đã hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của các chủ thể trong các quan hệ phát sinh ở đời sống. Sự ra đời của Văn phòng luật sư Huế - HUELAW không nằm ngoài mục đích mang đến cho khách hàng sự đảm bảo liên tục các đòi hỏi cần thiết nhằm phục vụ cho các quan hệ pháp lý hình thành, tồn tại và chấm dứt.

Bằng sự nỗ lực không ngừng và cả những quyết tâm, phấn đấu nâng cao chuyên môn nghiệp vụ. Chúng tôi có mặt để phục vụ khách hàng của mình với khát vọng và sự tự chịu trách nhiệm bản thân - những cá nhân luôn luôn làm mới tư duy và đẩy nhanh tốc độ của hành động.Sự đảm bảo ấy, thể hiện một cách thực chất nhất khi các bạn đến với chúng tôi trong sự thẩm định về khả năng đáp ứng các yêu cầu!