Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5276502
  Hiện tại có 152 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Giải trình nguồn gốc nhà đất: Có quan chức 3-4 biệt thự...
Công an TP.HCM thông tin vụ án Alibaba
Hàng trăm khách hàng đến công an tố Alibaba
Trùm lừa đảo ngông cuồng Alibaba Nguyễn Thái Luyện và sự bất lực của chính quyền
Luật hòa giải, đối thoại phải chặt chẽ
Mẫu Đơn đề nghị miễn, giảm phí cưỡng chế thi hành án
Bắt tạm giam Chủ tịch Công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện và em trai
Cán bộ tiếp tay làm hồ sơ thương binh giả
Xét xử vụ gian lận thi cử tại Hà Giang: Tòa triệu tập 191 người
Từ 10/10/2019, chính thức được áp dụng 3 án lệ mới trong xét xử
Thời sự - Tin tức-> Trong nước
Luật cần rõ, thẩm phán phải được chăm lo

Nhiều cách hiểu về một vấn đề nên thẩm phán bị hủy, sửa án oan... Có vụ giết người xử từ năm 2004, bị hủy ba lần nhưng đến lần cuối thì kết quả lại y chang bản án sơ thẩm đầu tiên!

Tuần này... bỗng dưng muốn khóc!

"Thiếu cơ sở khoa học và tính nhân bản"

Tiền lệ xấu và "thói quen" đòi đặc quyền nhờ độc quyền

Nếu đề nghị trích khen thưởng của EVN được chấp nhận thì sẽ tạo ra một tiền lệ xấu. Năm 2009 giá điện lại tiếp tục tăng, liệu EVN có tiếp tục không tách bạch chênh lệch giá điện? Càng tăng giá điện thì EVN có lẽ càng được khen thưởng nhiều?

Tăng giá điện – Phải xem lại từ chính sách phát triển

Tập đoàn Điện lực đang lên phương án tăng giá điện năm 2009. Đã có nhiều ý kiến nói về giá điện hay độc quyền điện.

Phải giải quyết các “điểm nghẽn” tăng trưởng

Các chỉ tiêu giải quyết việc làm, giảm tỷ lệ hộ nghèo, bình quân diện tích nhà ở đô thị chỉ nên xem là chỉ tiêu định hướng.

1-1-2009: Luật thuế GTGT và Thu nhập doanh nghiệp có gì mới?

Từ ngày 1-1-2009, bên cạnh Luật thuế Thu nhập cá nhân chính thức được áp dụng, thì Luật thuế Giá trị gia tăng (GTGT) và Luật thuế Thu nhập doanh nghiệp (TNDN) được Quốc hội thông qua vào tháng 6-2008 cũng đồng thời có hiệu lực thi hành.

"Nông dân cần trợ giúp để hưởng tài sản dân chủ"

"Đưa dân chủ vào các cụm dân cư có đời sống dân trí cao hơn, thành phần xã hội đa dạng hơn thì mới đo lường được phản ứng. Dân chủ thực chất đòi hỏi người dân một khả năng sống phức tạp hơn và rất khoa học trong khi  những người nông dân vẫn sống phần nhiều theo bản tính tự nhiên và duy cảm", nhà văn, nhà báo Nguyễn Quang Thiều nói.

Cái giá của ngòi bút

Rừng xanh nham nhở những gốc cây bị cưa trộm, rỉ nhựa như máu bầm loang lổ. Hoàng Dưỡng cứ trầm ngâm nhìn những vạt rừng bị chảy máu trên suốt đoạn đường từ nhà đến trụ sở TAND TP Buôn Ma Thuột.

Luật sư cũng bị "hành"

Đại hội nhiệm kỳ VIII của Đoàn Luật sư thành phố Hà Nội ngày 27 và 28/9 đưa ra thực trạng luật sư bị phân biệt đối xử và thiếu tôn trọng trong khi hành nghề.

Vedan: Sợ đụng chạm, làm điểm, phong trào thì không xử được

Đã có luật tốt nhất cứ như bình thường mà làm. Không nên lúc này làm điểm, lúc khác phát động phong trào... Khi vi phạm thì phạt tiền làm được nhưng đóng cửa thì sợ đụng chạm...Nhiều chính sách của ta hiện nay đang sợ đụng chạm, đụng chạm kinh tế địa phương, uy tín của ngành, người lao động...

CÁC TIN KHÁC
Vedan và căn bệnh thường ngày của cơ quan nhà nước  (20/09/2008)
ADB: Việt Nam cần tăng cường giám sát các ngân hàng  (16/09/2008)
"Xuyên thủng" hồ Tây và "bán đứt" 2.170ha đất để... được gì?  (12/09/2008)
Tràn lan thuốc giả  (09/09/2008)
Công chứng tư: còn nhiều băn khoăn  (05/09/2008)
Trí thức là trí thức – Cán bộ là cán bộ  (25/08/2008)
"Chiếc phao" cuối đời của người lao động  (22/08/2008)
Nhiều nhân tài thì sẽ có thiên hạ  (18/08/2008)
Thông tin PCI hối lộ quan chức Việt Nam: Sớm làm rõ và xử lý  (17/08/2008)
Cung cấp năng lượng Việt Nam đi ngược chiều thế giới  (16/08/2008)
Giá xăng dầu giảm 1.000 đồng/lít  (14/08/2008)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.