Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 4810919
  Hiện tại có 51 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Vướng mắc về tính thời hạn trong tố tụng dân sự
HOT: Hé lộ động cơ gây án thực sự của 5 nghi can sát hại nữ sinh ở Điện Biên
Chấn hưng văn hóa đi chùa: Làm sao dẹp nạn trục lợi tâm linh?
Cuộc chiến chống ma túy ở Hà Tĩnh đạt hiệu quả cao
07 trường hợp loại trừ trách nhiệm hình sự
Mua vàng ngày vía Thần Tài: Chọn loại nào để không bị lỗ?
Quy định mới về xét xử vụ án có bị cáo, người bị hại là người dưới 18 tuổi
Khởi tố vụ án mua bán ma túy lớn nhất từ trước tới nay ở Thừa Thiên- Huế
Xét giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù, tha tù trước thời hạn… thuộc thẩm quyền Tòa án quân sự
Chính thức đình chỉ vụ án hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ
 Thời sự - Tin tức
Ngày 30-11 tuyên án vụ đường dây đánh bạc ngàn tỉ
Ngày cập nhật: 26/11/2018
 HUELAW - Sau 12 ngày xét xử, sáng 24-11, các bị cáo trong vụ án 2 cựu tướng công an bảo kê đường dây đánh bạc ngàn tỉ được nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án.
 Tòa dành hai tiếng buổi sáng nay cho các bị cáo trong nhóm tội danh đánh bạc, nhóm đại lý cấp 1… được tự bào chữa. Đa phần các bị cáo đều nói đã nhận ra sai phạm và xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm được trở về với gia đình. 

 

 

Có bị cáo đứng trước bục khai báo và khóc xin HĐXX áp dụng các tình tiết giảm nhẹ để sớm về nuôi con nhỏ. Cũng có bị cáo nói do thời điểm chơi game bài Rikvip, nhận thức hạn chế không biết đây là hành vi vi phạm pháp luật. 

 

 

Sau đó, các bị cáo lần lượt nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án.

 

 

Bị cáo Phan Văn Vĩnh: “Tôi mãi mãi nói lời xin lỗi nhân dân” 

 

 

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh là người đầu tiên trong số 92 bị cáo lên bục khai báo nói lời sau cùng. Ông đứng hai tay bắt chéo trước bụng, nói chậm rãi từng câu, giọng to, rõ ràng. Bị cáo Vĩnh nhắc lại những lời xin lỗi với Đảng với chính phủ, với ngành công an và đặc biệt là xin lỗi nhân dân đã trình bày trong những ngày trước. “Nhiều lần và mãi tôi nói lời xin lỗi này”, ông Vĩnh nói với giọng nghèn nghẹn. 

 

 

Ông Vĩnh cũng nói cảm ơn HĐXX đã đưa vụ án ra xét xử công khai, điều khiển phiên tòa rất dân chủ, đảm bảo quyền lợi ích của các bị cáo. “Chúng tôi cho rằng hoạt động này thể hiện tính nghiêm minh, ưu việt, nhân ái của HĐXX để làm rõ bản chất của vụ án cho đến hôm nay”, ông Vĩnh nhấn mạnh. 

 

 

Ông Vĩnh gửi lời cảm ơn tới đại diện Viện kiểm sát (VKS) đã thực hiện quyền công tố của mình thể hiện qua việc đối đáp đầy đủ với quan điểm của các luật sư, để các bị cáo thể hiện hết quyền và nghĩa vụ tại tòa. Cựu trung tướng cũng nói lời cảm ơn những người tham dự phiên tòa có cái nhìn đánh giá toàn diện khách quan những sai lầm của bị can, bị cáo.

 

 

Nguyễn Văn Dương: "Tôi xin nhận thay trách nhiệm của nhân viên CNC"

 

 

Đến phần mình nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Văn Dương - chủ tịch HĐTV Công ty CNC, một trong hai bị cáo cầm đầu đường dây game cờ bạc Rikvip - cũng nói lời cảm ơn gia đình và người thân vì đã quan tâm, động viên trong suốt những ngày tháng bị tạm giam hơn một năm qua. 

 

Ngày 30-11 tuyên án vụ đường dây đánh bạc ngàn tỉ - Ảnh 2.

Bị cáo Nguyễn Văn Dương - Ảnh: NAM TRẦN

 

Dương vẫn băn khoăn mức án VKS đã đề xuất từ 11-13 năm là mức án cao nhất trong vụ án và “có phần nghiêm khắc với bị cáo”. 

 

 

Dương nói vô cùng ân hận về hành vi của mình đã gây ra trong vụ án. Làm ảnh hưởng tới uy tín ngành công an, danh dự gia đình, mất đi cơ hội cống hiến. “Đây là bài học đau xót với bản thân tôi về sự cần thiết phải hiểu biết pháp luật cần phải tuân thủ pháp luật trong bất kỳ hoàn cảnh nào”, Dương nói và hơi cúi đầu. 

 

 

Với tư cách là người đứng đầu, CNC Dương nhận toàn bộ trách nhiệm đã làm liên đới toàn bộ cán bộ nhân viên trong công ty. 

 

 

“Tôi xin nhận thay trách nhiệm của nhân viên CNC trong vụ án, kính xin HĐXX xem xét, không phạt tù với nhân viên của tôi, để họ được về tiếp tục cống hiến. Kính mong HĐXX xem xét tối đa các tình tiết giảm nhẹ mà các luật sư đề xuất cho tôi được hưởng mức án nhẹ nhất phù hợp với sự khoan hồng, nhân văn. Với bản án công tâm tôi cũng sẽ yên tâm cải tạo, không thực hiện kháng án”, Dương nói. 

 

 

Dương xin trình bày hoàn cảnh: bố mẹ đã qua đời, vợ đang nuôi 4 con nhỏ, cháu bé nhất 1 tuổi. “Tới đây vợ phải thăm nuôi tôi đó là sự vất vả, xin HĐXX cho tôi cơ hội sớm được trở về. Cuối cùng tôi xin được nói lời xin lỗi với Đảng, nhân dân, xin lỗi bạn bè đồng nghiệp trong vụ án. Dù lý do, điều kiện hoàn cảnh vụ án như thế nào tôi cũng xin nhận khuyết điểm của mình”, Dương nói những lời hối hận.

 

 

Phan Sào Nam: “Coi biến cố là may mắn để làm lại cuộc đời” 

 

 

Bị cáo Phan Sào Nam - giám đốc Công ty cổ phần VTC Online - một lần nữa nói hoàn toàn nhận thức được sai lầm, tội lỗi của mình đã gây ra, cảm thấy thấm thía, ân hận hơn về hành vi mình đã làm. 

 

Ngày 30-11 tuyên án vụ đường dây đánh bạc ngàn tỉ - Ảnh 3.

Bị cáo Phan Sào Nam - Ảnh: NAM TRẦN

 

“Tôi xin được coi đây là biến cố may mắn trong cuộc đời vì vụ án được đưa ra xét xử. Suốt thời gian vừa rồi, tôi có cơ hội được quan sát những tấm gương xung quanh mình, cán bộ điều tra, ở trại tạm giam, ở tòa. Tôi nhận ra cuộc sống này hoàn toàn đáng tin tưởng. Tôi hiểu phải làm đúng, sống đúng”, Phan Sào Nam nói giọng hơi run run. 

 

 

Cũng giống như các bị cáo trước, Nam gửi lời xin lỗi tới gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, toàn xã hội những người vì vụ án này mà bị liên lụy. 

 

 

Phan Sào Nam khép lại lời nói sau cùng bằng lời hứa chắc chắn sẽ cải tạo tốt hơn, sau này cố gắng mang giá trị tới xã hội, đồng thời xin HĐXX xem xét các tình tiết giảm nhẹ để tuyên một bản án hợp tình hợp lý.

 

 

Cựu cục trưởng C50 xin cho những đồng nghiệp vì ông mà liên lụy

 

 

Nói lời sau cùng, ông Nguyễn Thanh Hóa tiếp tục thừa nhận hành vi của mình. Sau đó, ông nói "không tranh công, đổ lỗi với ai" và xin hoàn toàn xin chịu trách nhiệm trước pháp luật.

 

Ngày 30-11 tuyên án vụ đường dây đánh bạc ngàn tỉ - Ảnh 4.

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa - Ảnh: NAM TRẦN

 

Sau đó, ông Hóa gửi lời xin lỗi HĐXX vì quá trình xét hỏi tại tòa đã khai không đúng do vấn đề sức khỏe khiến bản thân không kiểm soát được hành vi của mình. Đồng thời, bị cáo Hóa mong tòa giảm xuống mức án thấp nhất để về báo hiếu, chịu tang mẹ, chăm sóc con nhỏ.

 

 

Trước khi dừng lời, bị cáo Hóa nói: "Qua phiên tòa này, tôi thành thật xin lỗi Đảng và Nhà nước, ngành công an. Tôi được ngành công an nuôi dạy tôi từ bé mà tôi chưa đóng góp được công lao gì". 

Bên cạnh đó, ông Hóa cũng xin và mong ngành công an tạo điều kiện hết sức cho những đồng nghiệp vì ông mà bị liên lụy, giờ đang bị đình chỉ công tác có cơ hội tiếp tục được cống hiến.

Nhiều bị cáo nghẹn ngào nói lời xin lỗi 

Sau bục khai báo, bị cáo Phan Thu Hương (dì ruột của bị cáo Phan Sào Nam) nói đến giờ phút này, bản thân đã nhận ra được lỗi lầm trong việc thiếu hiểu biết pháp lí của mình. 

Bà xin được cảm ơn cơ quan an ninh điều tra đã giúp cho mình hiểu rõ về hành lang pháp lý, VKS đã giúp hiểu rõ việc làm của mình. Bị cáo mong nhận được sự bao dung của HĐXX, cho bị cáo sớm về cuộc sống đời thường, làm công dân tốt cho xã hội. 

88 bị cáo còn lại hầu hết đều gửi lời cám ơn tới cơ quan điều tra và HĐXX. Trong đó, có nhiều bị cáo nghẹn nghào gửi lời xin lỗi gia đình, xin lỗi bố mẹ, xin lỗi đồng nghiệp... Có bị cáo khóc nấc khi nhắc đến hoàn cảnh gia đình, mong HĐXX cho cơ hội sớm trở về để có thể nôi dạy con nhỏ. Phần lớn các bị cáo đều mong HĐXX xem xét, cho mình được hưởng sự khoan hồng của pháp luật, có cơ hội sớm trở về làm người có ích.

Sau khi các bị cáo nói lời sau cùng, chủ tọa nhắc nhở các bị cáo đã nhận ra lỗi lầm thì cải tạo tốt và nhiều người trong số họ có tài năng về công nghệ, hi vọng sau này các bị cáo sẽ sử dụng tài năng của mình để cống hiến cho đất nước.

HĐXX vào nghị án khoảng 15 phút sau đó ra thông báo sẽ nghị án kéo dài, 8h ngày 30-11 sẽ tuyên án.

 

Trước đó, đại diện VKS đề nghị tòa tuyên phạt các bị cáo: Phan Văn Vĩnh, cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, mức án từ 7 năm đến 7 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thanh Hóa, cựu cục trưởng C50 từ 7 năm 6 tháng đến 8 năm tù; Phan Sào Nam, cựu chủ tịch Công ty VTC Online 6-7 năm tù; Nguyễn Văn Dương, chủ tịch HĐTV Công ty CNC, 11-13 năm tù; Lưu Thị Hồng, tổng giám đốc Công ty CNC, 15 tháng tù…

Quá trình xét xử, ông Phan Văn Vĩnh thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Cựu tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát nói "đã nhận ra lỗi lầm" và gửi lời xin lỗi đến các bị cáo, những gia đình bị ảnh hưởng và xin "được nhân dân tha lỗi".

Ông Nguyễn Thanh Hóa, cựu cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50), trong suốt quá trình thẩm vấn thì chối tội, phủ nhận vai trò công ty bình phong của CNC, phủ nhận việc bảo kê đường dây đánh bạc và không thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố.

Tuy nhiên sau khi nghe đại diện VKS luận tội, ông Hóa thay đổi, tỏ ra hối hận và xin lỗi vì suốt quá trình thẩm vấn đã không nhận tội. Ông Hóa nói "hối hận ngàn lần cũng đã muộn" và "bây giờ đã mất tất cả".

Ông Hóa cũng gửi lời xin lỗi vì đã "xấu đi hình ảnh đẹp của ngành công an". Ông Hóa xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội sớm về chịu tang mẹ và là chỗ dựa tinh thần cho con nhỏ đang đi học.

 


 

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh: ‘Xin được nhân dân tha thứ’

TTO - Thêm một lần nữa ông Phan Văn Vĩnh nói "đã nhận ra lỗi lầm". Ông Vĩnh thừa nhận mình "đã đưa con ong vào trong tay áo" để xảy ra vụ án nghiêm trọng và xin nhận lỗi, "xin được nhân dân tha thứ".

 

 

 

THÂN HOÀNG - DIỆP THANH
Theo Bao Tuoi Tre Online
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Cuộc chiến chống ma túy ở Hà Tĩnh đạt hiệu quả cao (18.02.2019)
Khởi tố vụ án mua bán ma túy lớn nhất từ trước tới nay ở Thừa Thiên- Huế (13.02.2019)
Tạm đình chỉ phó Công an phường dùng chân 'tác động' vào người làm chứng (30.01.2019)
Hôm nay xử Vũ “nhôm” và 2 cựu thứ trưởng công an (28.01.2019)
Tước danh hiệu Công an nhân dân đối với Trưởng công an TP Thanh Hóa (26.01.2019)
CÁC TIN KHÁC
Táo tợn cướp Ngân hàng Agribank tại Thái Bình giữa ban ngày (24.01.2019)
Thủ tướng: “Tiếp dân phải ghi âm, ghi hình” (09.01.2019)
Phân biệt tội Cướp tài sản, Cướp giật tài sản và Cưỡng đoạt tài sản (08.01.2019)
Tài xế chơi ma túy: Nên xem là hành vi giết người (07.01.2019)
Mười đạo Luật có hiệu lực từ ngày 1/1/2019 (02.01.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
CHÚC MỪNG NĂM MỚI!

Nhân dịp năm mới 2019 - Xuân Kỷ Hợi, HUELAW kính gửi đến qúy khách hàng, quý đối tác, bạn bè - những người đã và đang tin cậy, ủng hộ, đồng hành cùng HUELAW - lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Kính chúc Quý vị cùng gia quyến một năm mới thật nhiều Sức khỏe - Hạnh phúc - May mắn - An khang và Thịnh vượng.