Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 4698511
  Hiện tại có 30 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành
Hàn Quốc trao giải 'Nhân vật năm 2018' cho HLV Park Hang-seo
Bộ Giáo dục và Đào tạo thua kiện vụ thu hồi bằng tiến sĩ
Từ các đại án kinh tế: Cân nhắc sửa đổi chế định về tổng hợp hình phạt
16 tội danh không được đề nghị đặc xá
Một số vướng mắc trong giải quyết tranh chấp về đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động
Chủ tịch nước công bố 9 Luật mới
Nóng: Đình chỉ vụ hoa hậu Phương Nga
Dương Thúy Vi - cả thanh xuân cống hiến cho thể thao
Công an thông tin về 5 thủ đoạn mà tội phạm công nghệ cao sử dụng để lừa đảo
 Thời sự - Tin tức
Gần 400 người ra tòa vụ Trần Phương Bình, Vũ 'nhôm'
Ngày cập nhật: 28/11/2018
 HUELAW -  Ngày mai, 27-11, TAND TP.HCM sẽ đưa vụ án Trần Phương Bình và Phan Văn Anh Vũ cùng 24 bị cáo khác trong vụ án gây thất thoát tại Ngân hàng Đông Á (DAB) ra xét xử sơ thẩm.
 Phiên xử dự kiến kéo dài từ ngày 27-11 đến 25-12.
HĐXX do thẩm phán Phạm Lương Toản - Chánh Tòa Hình sự TAND TP.HCM làm chủ tọa, thẩm phán Phạm Văn Hà và ba hội thẩm nhân dân cùng hai thẩm phán dự khuyết.
Đại diện VKSND TP.HCM giữ quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa gồm ba kiểm sát viên Phạm Văn Dũng, Nguyễn Quỳnh Lan và Lê Thị Đông. Ngoài ra còn có ba kiểm sát viên dự khuyết.
26 bị cáo bị truy tố về các tội: lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Ads by AdAsia
 
 
 

 

Gần 400 người ra tòa vụ Trần Phương Bình, Vũ 'nhôm' - ảnh 1
Vũ "nhôm" (trái) và Trần Phương Bình.

 

Các bị cáo Trần Phương Bình (nguyên tổng giám đốc DAB), Phan Văn Anh Vũ (Vũ "nhôm" - chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Bắc Nam 79), Nguyễn Thị Kim Xuyến (phó tổng giám đốc DAB), Phạm Văn Phước (nguyên giám đốc Công ty Cổ phần Lương thực Nam Định) bị truy tố tội lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.
Ngoài ra, bị cáo Trần Phương Bình và Nguyễn Thị Kim Xuyến cùng 19 bị cáo khác còn bị truy tố về tội cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, ba bị cáo bị truy tố tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Có gần 30 luật sư bào chữa cho 26 bị cáo.
Nguyên đơn dân sự là Ngân hàng Đồng Á, 27 tổ chức được xác định là người có quyền và nghĩa vụ liên quan, 306 cá nhân được xác định là người có quyền và nghĩa vụ liên quan vừa là người làm chứng, trong đó có bà Cao Thị Ngọc Dung (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận PNJ, vợ bị cáo Trần Phương Bình).
Theo cáo trạng, Trần Phương Bình là người lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, chỉ đạo các hoạt động ngân quỹ, đầu tư tại DAB trái quy định khiến ngân hàng này thiệt hại hơn 3.600 tỉ đồng. Hành vi vi phạm của bị cáo Bình là nguyên nhân dẫn đến việc DAB lỗ lũy kế đến 31.000 tỉ đồng và âm vốn chủ sở hữu hơn 25.000 tỉ đồng vào cuối năm 2015.
Vũ "nhôm" bị cáo buộc đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt 203 tỉ đồng, đã khắc phục hậu quả được 13 tỉ đồng vào ngày 7-9-2018; Nguyễn Hồng Ánh (nguyên cán bộ Công an TP.HCM) đã khắc phục hậu quả 500 triệu đồng; Trần Phương Bình khắc phục 4 tỉ đồng từ năm 2015.

Kê biên 125 triệu cổ phần của Vũ "nhôm"

125 triệu cổ phần của DAB đứng tên Công ty Bắc Nam 79 (do Vũ "nhôm" sở hữu) đã bị kê biên.

Bốn bị cáo: Bình, Xuyến, Nguyễn Thị Ngọc Vân và Nguyễn Thị Kim Loan và 17 người liên quan đến việc đứng tên cổ phần của DAB gồm: Cao Thị Ngọc Dung, Trần Phương Ngọc Thảo, Trần Phương Ngọc Giao, Trần Phương Ngọc Hà, Cao Ngọc Liên, Phạm Văn Tân, Cao Ngọc Hải, Trương Quốc Phục, Trương Quốc Khánh…

Ngoài ra, năm bất động sản và số lượng lớn chứng khoán của các bị cáo Hồng Ánh và Kim Xuyến cũng bị kê biên, phong tỏa. 
PHƯƠNG LOAN
Theo Bao Phap Luat
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Khởi tố 2 cựu thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành (15.12.2018)
16 tội danh không được đề nghị đặc xá (12.12.2018)
4 tướng công an, quân đội bị kỷ luật (08.12.2018)
Khắc phục hậu quả, Vũ ‘nhôm’ được đề nghị án nhẹ (08.12.2018)
Nhà mạng phải nộp lại hơn 100 tỉ từ đường dây đánh bạc (07.12.2018)
CÁC TIN KHÁC
Mức án của các bị cáo trong phiên tòa xử vụ đánh bạc ngàn tỉ (01.12.2018)
Tuyên án vụ đánh bạc ngàn tỉ: Không có vùng cấm, đặc quyền (30.11.2018)
Ngày 30-11 tuyên án vụ đường dây đánh bạc ngàn tỉ (26.11.2018)
Tất cả cán bộ, công chức phải kê khai tài sản, thu nhập kể từ ngày 01/7/2019 (22.11.2018)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

. Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả