Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 4880761
  Hiện tại có 101 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Mẫu phụ lục Hợp đồng mới nhất 2019
Phải trừ nạn trục lợi nơi cửa Phật
Khác biệt giữa đại diện theo pháp luật và đại diện theo ủy quyền
Luật sư chỉ còn phải tham gia bồi dưỡng nghiệp vụ 8 giờ/năm
Đường dây ma tuý khủng núp bóng doanh nghiệp tại TP.HCM
Cựu Phó chủ tịch Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn bị khởi tố
Thừa Thiên Huế bổ nhiệm lãnh đạo nhiều cơ quan, đơn vị
Hòa Bình: Cần công khai danh sách 64 thí sinh gian lận và hủy kết quả thi
Trách nhiệm pháp lý vụ dải bê tông gây chết người
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW
 Thời sự - Tin tức
Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên: Vị thế và hình ảnh Việt Nam được nâng cao rõ rệt
Ngày cập nhật: 26/02/2019
 HUELAW - Cả thế giới đang quan tâm đến Việt Nam, nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và có cuộc gặp thượng đỉnh lần hai vào các ngày 27-28/2 tại Hà Nội. Có nhiều dấu hiệu cho thấy Hoa Kỳ và Triều Tiên có thể đạt được thỏa thuận về tuyên bố chấm dứt chiến tranh ở bất kỳ mức độ nào.
 Sự kiện quốc tế hàng đầu

Cả thế giới đang đổ dồn sự chú ý vào Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ -Triều Tiên lần thứ 2, diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27-28/2. Sau sự khởi đầu suôn sẻ tại Singapore vào tháng 6/2018, dư luận đang chờ đợi cả Hoa Kỳ và Triều Tiên có những bước đi mạnh dạn hơn để tạo ra bước đột phá cho tiến trình hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In nói: “Hai nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ đã tiến xa trên con đường mà chưa ai từng thử sức”. Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cũng công khai nêu ra khả năng hai phía Mỹ – Triều Tiên có thể đạt được tuyên bố chung mang tính biểu tượng cao tại Hà Nội.

 

 

Quốc kỳ ba nước trên đường phố Hà Nội – Ảnh KTĐT

 

 

 

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) tại ga Đồng Đăng, Lạng Sơn ngày 26/2. Ảnh: Giang Huy

 

 

Dư luận Hoa Kỳ cho rằng: Có ba vấn đề chính mà cuộc gặp lần thứ nhất nêu ra đó là bình thường hóa quan hệ chính trị Mỹ-Triều, Hiệp định hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và chấm dứt chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên. Như vậy, cuộc gặp ở Singapore là đưa ra một tuyên bố về nguyên tắc còn cuộc gặp tại Việt Nam sẽ là lúc cần cụ thể hóa lộ trình thực hiện các vấn đề này như thế nào.

 

Đường phố Hà Nội trước ngày khai mạc Hội nghị – Ảnh Nhật Bắc

 

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, Việt Nam là quốc gia được chọn là nơi tổ chức cuộc gặp Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần hai, Việt Nam rất tự hào và có sự chuẩn bị tốt nhất, làm sao đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho cuộc gặp. Đánh giá đây là sự kiện chính trị – ngoại giao quan trọng nhất trong năm 2019 của Việt Nam, là sự kiện thu hút sự quan tâm đặc biệt của khu vực và quốc tế. Với thời gian chuẩn bị rất ngắn, nhưng công tác chuẩn bị hậu cần, lễ tân, an ninh đã được hoàn tất. Lãnh đạo cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam và thành phố Hà Nội xác định mặc dù là công tác đột xuất song đây là công tác có tầm quan trọng hàng đầu của hoạt động đối ngoại năm 2019.

Việt Nam là tâm điểm cả thế giới quan tâm

Lãnh đạo cấp cao rất quan tâm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp có nhiều hoạt động chỉ đạo về các khâu. Hà Nội đã rất tích cực, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã nhiều lần chỉ đạo trực tiếp ngay tại các địa điểm phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh.

Về an ninh, Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị ở Trung ương và địa phương phối hợp với Bộ Quốc phòng và an ninh Hoa Kỳ, Triều Tiên để đảm bảo an toàn trên tuyến đường và các điểm lưu trú. Các đoàn tiền trạm an ninh của Hoa Kỳ, Triều Tiên đều đánh giá tốt và cảm ơn Việt Nam đảm bảo an ninh và an toàn là mức cao nhất.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung nhấn mạnh, Việt Nam rất mong muốn đóng góp trực tiếp vào quá trình đối thoại, hòa bình, giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình và đối thoại quốc tế. Cũng qua dịp này, Việt Nam muốn tăng cường vai trò không chỉ của Việt Nam mà của cộng đồng ASEAN trong đời sống quốc tế hiện nay.

Việt Nam mong muốn giới thiệu về những thành tựu của quá trình đổi mới toàn diện trong nhiều thập kỷ qua, giới thiệu về đất nước, Thủ đô Hà Nội có nhiều năm văn hiến, đặc biệt năm nay đúng 20 năm đươc nhận danh hiệu Thành phố vì hoà bình của UNESCO.

Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết, dư luận quốc tế đến nay mong muốn có những diễn biến tích cực tại Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần hai. Dư luận đều đánh giá cao, cho rằng việc lựa chọn Hà Nội – Việt Nam là một địa điểm thuận lợi và có ý nghĩa, vì khả năng của Việt Nam đã được thể hiện qua thực tế tổ chức những sự kiện quốc tế lớn và những chuyến thăm song phương của các nước. Việt Nam cũng là mối quan tâm của quốc tế về thành tựu phát triển kinh tế – xã hội, về hội nhập quốc tế trong nhiều năm qua, có quan hệ tốt với cộng đồng quốc tế, có quan hệ tốt với cả hai đối tác Triều Tiên và Hoa Kỳ. Năm 2020, Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN, Việt Nam đang ứng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc năm 2020.

Dịp này, Tổng thống Donald Trump cũng có những cuộc gặp với lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cũng sẽ thăm chính thức Việt Nam. Đây là lần đầu tiên sau 55 năm có chuyến thăm chính thức của lãnh đạo cao nhất của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên đến Việt Nam.

Việt Nam đứng trước khả năng tạo nên bước tiến vượt bậc

Trong một bài viết đăng trên trang Diễn đàn Đông Tây (Eastwest Forum) hồi tháng 3/2018, PGS.TS Vũ Minh Khương, Trường Lý Quang Diệu (Đại học Quốc gia Singapore) cho rằng, Hà Nội là một địa điểm lý tưởng để tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên.

Ba lý do chính PGS.TS Vũ Minh Khương đưa ra là: Thứ nhất, nó là thông điệp chiến lược chứng tỏ lãnh đạo hai bên thực sự cam kết tạo ra bước ngoặt trong cải thiện quan hệ Mỹ – Triều; thứ hai, đó cho thấy, Việt Nam là một mô hình tốt để cả Triều Tiên và Mỹ tham khảo trong nỗ lực biến thù cũ thành đồng minh chiến lược; và cuối cùng, nó mở ra khả năng Triều Tiên có thể tham khảo kinh nghiệm của Việt Nam cho quá trình hòa nhập vào cộng đồng quốc tế và cải cách kinh tế.

Những nhận định của PGS.TS Vũ Minh Khương lúc đó từng gây ra nhiều phản ứng trái chiều, và Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ nhất cũng đã diễn ra tại Singapore vào tháng 6/2018. Tuy nhiên, tám tháng sau, Hà Nội, Việt Nam giờ đây đứng trước cơ hội làm nên lịch sử khi được chọn làm địa điểm tổ chức Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ hai.

Lần này, Việt Nam khi được chọn làm nước chủ nhà cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều, trả lời phỏng vấn báo chí, PGS.TS Vũ Minh Khương nhận định: Với việc được chọn là nước chủ nhà cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần thứ hai, Việt Nam đứng trước khả năng tạo nên bước tiến vượt bậc trên ba phương diện.

Thứ nhất, vị thế và hình ảnh Việt Nam được nâng cao rõ rệt trên trường quốc tế. Nó thể hiện không chỉ ở năng lực tổ chức các sự kiện ở đẳng cấp cao nhất mà cả ở giá trị chiến lược mà Việt Nam, bằng lịch sử bi hùng của mình, có thể đóng góp làm thế giới tốt đẹp hơn. Thứ hai, với thương hiệu Việt Nam nổi lên qua sự kiện lịch sử và đầy nhân văn này, Việt Nam chắc chắn sẽ trở thành một nơi lựa chọn đặc sắc mà khách du lịch và nhà đầu tư quốc tế quan tâm. Thứ ba, tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh này sẽ thôi thúc Việt Nam cải cách mạnh mẽ hơn nữa để thực sự là tấm gương không chỉ ở vượt lên quá khứ mà cả ở kiến tạo tương lai.

Ông cũng cho rằng: Việt Nam có tiềm năng vô cùng lớn để việc tổ chức các sự kiện mang tầm cỡ quốc tế, đặc biệt trong các lĩnh vực liên quan đến đổi thay và phát triển. Để thành công trong khai thác tiềm năng này, Việt Nam cần lưu ý mấy vấn đề lớn sau. Thứ nhất, phải coi đây là một nỗ lực phát triển, nâng tầm vóc và vị thế đất nước, chứ không chỉ là nhằm thu hút du lịch. Làm sao để mọi người dân đều thấy cảm kích và có trách nhiệm với từng bước đi lên của đất nước mình.

Thứ hai, cần có chiến lược rõ ràng: xác định rõ mục tiêu, biết rõ hiện giờ mình đang ở đâu và đâu là trở ngại chính mình cần phải vượt qua để đi đến đích mong muốn.

Thứ ba, cần tạo ra một nền tương tác đề mọi cá nhân và tổ chức đều có thể tham gia đóng góp và không ngừng học hỏi vươn lên trong nỗ lực này.

Theo Bao Tap Chi Toa An
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Đường dây ma tuý khủng núp bóng doanh nghiệp tại TP.HCM (21.03.2019)
Cựu Phó chủ tịch Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn bị khởi tố (19.03.2019)
Thừa Thiên Huế bổ nhiệm lãnh đạo nhiều cơ quan, đơn vị (16.03.2019)
Danh sách 11 lệnh cấm vận Mỹ áp đặt lên Triều Tiên (01.03.2019)
TRỰC TIẾP: Mỹ-Triều bất ngờ hủy hẹn, ra về (28.02.2019)
CÁC TIN KHÁC
Toàn cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (27.02.2019)
Chủ tịch Kim Jong Un nói gì khi đặt chân đến Việt Nam? (26.02.2019)
Bắt tạm giam hai nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin – Truyền thông liên quan vụ AVG (25.02.2019)
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm hữu nghị chính thức Việt Nam (23.02.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.