Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5184870
  Hiện tại có 85 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Đồng loạt giảm giá xăng dầu từ 15h ngày 16/8/2019
Đốt vàng mã ngày rằm tháng 7: Tổ tiên, bố mẹ họ ở thế giới bên kia không có cái ăn, cái mặc hay sao?
Top 12 mẫu đơn về đất đai mà người sử dụng đất cần biết
Chạy xe máy chỉ cần có nồng độ cồn sẽ bị phạt 2-3 triệu đồng?
Công chức cần biết: Năm 2020 là năm cuối cùng có lương cơ sở
Vụ bé lớp 1 Trường Gateway tử vong: khởi tố vụ án vô ý làm chết người
Ca sĩ Duy Mạnh kiện đòi Zing Mp3 bồi thường 2,5 tỷ đồng
Giá vàng 6/8: Vàng "lên cơn điên", chạm mốc 41 triệu đồng
Bắt giam 1 phóng viên cưỡng đoạt 90 triệu đồng
Phó viện trưởng VKS bị bắt khi đang nhận 2.500 USD
 Thời sự - Tin tức
Cựu Chi cục trưởng thi hành án lãnh án vì tham ô tài sản
Ngày cập nhật: 22/06/2019
 HUELAW - Hai bị cáo nhiều lần lập khống chứng từ mua sắm, sửa chữa thiết bị cơ quan, tiếp khách, mua tài sản sử dụng cá nhân, chiếm đoạt hơn 135 triệu đồng.
 Ngày 21-6, TAND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) đưa ra xét xử sơ thẩm vụ Nguyễn Văn Minh (cựu Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Ninh Kiều) và Trần Đăng Quý Minh (cựu Kế toán Chi cục THADS quận Ninh Kiều) về tội tham ô tài sản.

 

Cựu Chi cục trưởng thi hành án lãnh án vì tham ô tài sản - ảnh 1
Hai bị cáo Văn Minh (trái) và Quý Minh tại tòa ngày 21-6. Ảnh: NN

 

Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo thừa nhận tội danh như cáo trạng quy kết.

Sau khi nghị án, HĐXX nhận định, bản thân hai bị cáo là công chức tại Chi cục THADS quận Ninh Kiều. Bị cáo Văn Minh là Chi cục trưởng, Quý Minh là kế toán. Hai bị cáo nhiều lần lập khống chứng từ mua sắm, sửa chữa nhiều thiết bị tại cơ quan, tiếp khách, mua tài sản sử dụng cá nhân, chiếm đoạt hơn 135 triệu đồng. Hành vi của các bị cáo đủ yếu tố cấu thành tội tham ô tài sản.

 

Hành vi phạm tội xâm phạm hoạt động đúng đắn của cơ quan nhà nước, làm ảnh hưởng xấu hình ảnh công chức ngành thi hành án, tạo dư luận xấu, phải có hình thức xử phạt nghiêm khắc. 

Tòa nhận định các bị cáo phạm tội thuộc trường hợp rất nghiêm trọng, bị truy tố với tình tiết định khung là phạm tội nhiều lần. Tuy nhiên các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ. Bị cáo Văn Minh có bốn tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, bị cáo lập nhiều thành tích trong công tác, có nhân thân tốt, khắc phục hậu quả, có cha là liệt sĩ, bị cáo có bệnh nặng.

Bị cáo Quý Minh thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, tích cực giúp cơ quan điều tra, khắc phục hậu quả, nhân thân tốt, bản thân khó khăn về kinh tế do không có việc làm.

Từ đó, tòa quyết định phạt bị cáo dưới mức thấp nhất của khung hình phạt. Cụ thể, phạt bị cáo Văn Minh ba năm tù, Quý Minh hai năm sáu tháng tù cùng về tội tham ô tài sản.

 

Cựu Chi cục trưởng thi hành án lãnh án vì tham ô tài sản - ảnh 2
Sau khi tòa vào nghị án, bác sĩ phải đo huyết áp cho bị cáo Minh để kiểm tra sức khỏe. Ảnh: NN

 

Theo cáo trạng, năm 2016, trong quá trình sử dụng nguồn tiền phí thi hành án dân sự, hỗ trợ xác minh điều kiện THA, bị cáo Văn Minh đã nhiều lần chỉ đạo bị cáo Quý Minh thực hiện hành vi lập khống chứng từ mua bốn máy điều hòa nhiệt độ, năm tủ đựng tài liệu.

Các bị cáo còn lập khống chứng từ sửa chữa tài sản, chứng từ chi khống tiếp khách để rút tiền của Chi cục THADS quận Ninh Kiều sử dụng vào mục đích cá nhân, chiếm đoạt hơn 135 triệu đồng.

Số tiền chiếm đoạt này được lập chứng từ đầy đủ, hợp lệ được Cục THADS TP Cần Thơduyệt quyết toán. Tháng 7-2017, Đoàn phúc tra của Cục THADS TP Cần Thơ kiểm tra phát hiện vi phạm.

NHẪN NAM
Theo Bao Phap Luat
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Công chức cần biết: Năm 2020 là năm cuối cùng có lương cơ sở (10.08.2019)
Phó viện trưởng VKS bị bắt khi đang nhận 2.500 USD (03.08.2019)
Vì sao giấy tờ giả nhan nhản nhưng hiếm khi bị khởi tố? (29.07.2019)
Người vi phạm cù nhầy cố thủ trong ô tô, xử lý sao? (26.07.2019)
Cựu Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà tử vong: Xử lý tài sản tham ô thế nào? (19.07.2019)
CÁC TIN KHÁC
Sử dụng xe công đưa đón người nhà sẽ bị phạt 10-20 triệu đồng (17.07.2019)
Án lệ được áp dụng sau 30 ngày thay vì 45 ngày (15.07.2019)
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 7 luật (04.07.2019)
Nhà nước bồi thường oan sai 6,7 tỷ đồng, cụ ông 83 tuổi chỉ “cầm về” hơn 2 tỷ? (02.07.2019)
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2019 (01.07.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nghề Luật Sư.

Nghề luật sư được cho là tiêu biểu nhất và thể hiện đầy đủ nhất những đặc trưng của nghề luật. Nghề luật sư không giống như những nghề bình thường khác vì ngoài những yêu cầu về kiến thức và trình độ chuyên môn thì người luật sư còn phải tuân thủ theo quy chế đạo đức nghề nghiệp. Luật sư là những người được trọng vọng trong xã hội bởi họ đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần bảo vệ quyền cơ bản của công dân và phát triển xã hội.Luật sư là người có đủ tiêu chuẩn, điều kiện hành nghề theo quy định của pháp luật của mỗi quốc gia, thực hiện dịch vụ pháp lý theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức. Nếu hiểu nghề luật như là nghề kiếm sống có liên quan đến luật, có thể kể ra nhiều công việc khác cũng được gọi là nghề luật như: chấp hành viên, điều tra viên, giám định viên, chuyên viên pháp lý, cố vấn pháp lý, giáo viên dạy luật, cán bộ nghiên cứu pháp luật… trong các cơ quan thi hành án dân sự, cơ quan công an, cơ quan hành chính Nhà nước, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, viện nghiên cứu… . Ở nghĩa rộng, chúng ta thấy nghề luật thật phong phú và đa dạng  trong xã hội

 

Thông tin hoạt động
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW

Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.