Số lượt truy cập
  Tổng truy cập 5592346
  Hiện tại có 28 khách
Tìm kiếm thông tin
Tin mới
Vụ học sinh Trường Gateway chết trên xe: Ba bị cáo bị tuyên 12 đến 24 tháng tù
Từ 15-1, người dân được phép quay phim CSGT đang làm nhiệm vụ
Tuyên phạt cựu Chủ tịch Đà Nẵng Trần Văn Minh 17 năm tù, Phan Văn Anh Vũ 25 năm tù
Tranh luận về thẩm quyền giám định âm thanh, hình ảnh
Nhiều sai sót khi tòa áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời
Bị đình chỉ nếu viết bộ quy tắc vào tay khi thi tập sự luật sư
Bắt nhóm cho vay tín dụng đen liên tỉnh với lãi suất lên đến 700%/năm
Những mức phạt tăng gấp đôi với tài xế Việt uống rượu, bia
Những sự kiện thể thao đáng chờ đợi năm 2020
Luật sư đề nghị tòa triệu tập 2 ông Hoàng Tuấn Anh và Huỳnh Đức Thơ
 Thời sự - Tin tức
Thủ tướng ấn nút khai trương cổng dịch vụ công quốc gia
Ngày cập nhật: 11/12/2019
 HUELAW - Với việc chính thức khai trương cổng dịch vụ công quốc gia, sau ngày 9.12, người dân chỉ cần ngồi ở nhà nhấp chuột là có thể đổi giấy phép lái xe, làm giấy khai sinh..
 Chiều nay, 9.12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ấn nút khai trương cổng dịch vụ công quốc gia. Chương trình được kết nối trực tiếp với 63 địa phương trên cả nước, ước tính có khoảng 50.000 người tham dự tại các điểm cầu.
Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho hay, chủ trương xây dựng cổng dịch vụ công quốc gia tại một địa chỉ duy nhất được Chính phủ chỉ đạo từ năm 2015. Đó là một trong những hợp phần quan trọng trong việc xây dựng Chính phủ điện tử, vốn được Chính phủ từ đầu nhiệm kỳ xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

"Việc giao dịch qua mạng giữa người dân, doanh nghiệp với cơ quan nhà nước thông qua cổng dịch vụ công quốc gia sẽ giúp công khai, minh bạch thủ tục, qua đó chống cửa quyền, hách dịch cũng như ngăn chặn tham nhũng vặt mà Chính phủ đang triển khai ngăn chặn quyết liệt", Thủ tướng nói.

Dù vậy, Thủ tướng cho hay, đây mới là thành công bước đầu, còn nhiều việc phải làm. Tuy nhiên, người đứng đầu Chính phủ hoan nghênh tinh thần "cứ mạnh dạn làm, vừa làm vừa nâng cấp, sửa chữa" với mục tiêu cần mở rộng sang các dịch vụ khác, nhất là dịch vụ đông đảo người dân sử dụng.

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ  Mai Tiến Dũng, việc truy cập vào cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ dichvucong.gov.vn sẽ cho phép người dân, doanh nghiệp thực hiện 8 nhóm thủ tục sau: đổi giấy phép lái xe (mức độ 3); cấp giấy phép lái xe quốc tế; đăng ký khuyến mãi; cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa; nộp thuế điện tử với doanh nghiệp; cấp mới điện hạ áp và trung áp; thanh toán tiền điện.
Tiếp đó, trong quý 1/2020, sẽ có 15 nhóm thủ tục khác được cập nhật lên cổng.
Như vậy, với sự ra đời của cổng dịch vụ công quốc gia, người dân thay vì phải đến tận cơ quan công quyền, thì có thể ngồi ở nhà nhấp chuột làm giấy khai sinh, cấp đổi giấy phép lái xe, đăng ký cấp điện...
Cổng dịch vụ công quốc gia cũng sẽ tích hợp các dịch vụ công của các bộ, ngành, địa phương. Do đó, người dân chỉ cần đăng nhập 1 lần (bằng mã số bảo hiểm xã hội hoặc số chứng minh nhân dân/căn cước công dân) thì thông tin đó sẽ được sử dụng để đăng nhập cổng dịch vụ công bộ, ngành, địa phương và dùng trong các lần sau.
Bên cạnh làm thủ tục, cổng dịch vụ công sẽ giúp người dân, doanh nghiệp theo dõi chi tiết toàn bộ quá trình giải quyết thủ tục hành chính. Cùng với đó, việc tiếp nhận, phản ánh kiến nghị về giải quyết thủ tục hành chính cũng được tích hợp trên cổng dịch vụ công.
Đây cũng sẽ là công cụ để đánh giá sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp trong giải quyết dịch vụ công
Theo Bao Thanh Nien
 Gửi tin qua E-mail   In ấn
TIN MỚI NHẤT
Từ 15-1, người dân được phép quay phim CSGT đang làm nhiệm vụ (17.01.2020)
Những mức phạt tăng gấp đôi với tài xế Việt uống rượu, bia (03.01.2020)
Từ 01/01/2020, chỉ người đi bộ được uống rượu, bia trước khi ra đường (30.12.2019)
Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12: Mức phạt hành vi cạnh tranh không lành mạnh tăng gấp 10 lần (30.11.2019)
CÁC TIN KHÁC
Bà Nguyễn Thị Kim Tiến chính thức rời ghế Bộ trưởng Y tế (23.11.2019)
Luật vừa ban hành đã sửa: Ai chịu trách nhiệm? (22.11.2019)
Quốc hội quyết định tăng thêm một ngày nghỉ dịp lễ Quốc khánh (20.11.2019)
Bắt nguyên giám đốc Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (15.11.2019)
Công bố quyết định kỷ luật 3 lãnh đạo Khánh Hòa của Ban bí thư (14.11.2019)
Xem tin theo ngày  
Văn bản mới
Nghĩ và viết
Nguyên tắc cơ bản trong hoạt động của HUELAW
 Đối với chúng tôi hiểu biết một cách sâu sắc về khách hàng chính là điều quan trọng để đi đến thành công. Sự đồng cảm và hiểu biết lẫn nhau là cơ sở để có một bản ý kiến tư vấn thật sự có giá trị cũng như cung cấp dịch vụ pháp lý một cách tốt nhất nhằm đem lại những giải pháp tối ưu theo đúng yêu cầu của khách hàng. HUELAW chú trọng xây dựng quan hệ cá nhân của từng thành viên đối với khách hàng, đảm bảo tư vấn đúng, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất chính là thành công của chúng tôi. Đến với HUELAW quý khách hàng sẽ nhận được sự trợ giúp về mặt pháp lý một cách nhanh chóng, chính xác, hiệu quả.

 

Thông tin hoạt động
CHÚC MỪNG NĂM MỚI!

 Nhân dịp năm mới 2020 - Xuân Canh Tý, HUELAW kính gửi đến qúy khách hàng, quý đối tác, bạn bè - những người đã và đang tin cậy, ủng hộ, đồng hành cùng HUELAW - lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Kính chúc Quý vị cùng gia quyến một năm mới thật nhiều Sức khỏe - Hạnh phúc - May mắn - An khang và Thịnh vượng.