|
|
|
|
Bắt giữ nghi phạm giả chết để trục lợi bảo hiểm
HUELAW - Ngày 21-12, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự Trần Thị Thập và Nguyễn Thị Thu để điều tra vụ án “gian lận trong kinh doanh bảo hiểm”, liên quan đến vụ giả chết để trục lợi bảo hiểm.
Khoảng nửa đêm 7-6-2020, Thu tỉnh dậy, rồi trốn vào tỉnh Đồng Nai làm ăn. Còn ở nhà gia đình làm mai táng "giả" cho Thu. Nhiều người đến phúng viếng.
Sau khi Thu "chết", ngày 8-6-2020, bà Thập đến UBND phường Phú Sơn (cũ) làm thủ tục khai tử cho Thu với nguyên nhân "đột tử", và được UBND phường cấp trích lục khai tử số 80/TLK-BS.
Sau đó bà Thập đã liên hệ với nhân viên bảo hiểm và làm thủ tục thanh toán các gói bảo hiểm cho Thu.
Công an lấy lời khai của nghi phạm Nguyễn Thị Thu - Ảnh: Công an tỉnh Thanh Hóa cung cấp
Vào cuộc điều tra vụ án, khám xét nơi ở của bà Thập, công an thu giữ một thông báo của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential thanh toán 3 gói bảo hiểm với tổng số tiền 682.458.000 đồng và một thông báo của Công ty cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng 600 triệu đồng.
Lấy được tiền, bà Thập đưa tiền cho em gái của Thu để chuyển cho Thu đầu tư bất động sản và đầu tư AI (trí tuệ nhân tạo).
Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra vụ án.
BAo Tuoi Tre Bài viết khác
|
Thống kê truy cập Truy cập tổng 8.721.855 Truy cập hiện tại 107
|
|
|
|
|