liên hệ với chúng tôi
Tìm kiếm tin tức
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.161.354
Truy cập hiện tại 138
Có thể giữ quốc tịch nước ngoài khi nhập quốc tịch Việt Nam không?
Ngày cập nhật 25/03/2023

Tôi là công dân Pháp. Tôi đã sống ở Huế từ năm 2007, năm 2008 tôi kết hôn với người Việt Nam, năm 2012 tôi đã được cấp thẻ thường trú. Hiện nay, tôi muốn nhập quốc tịch Việt Nam, vậy tôi muốn hỏi thủ tục nhập quốc tịch và phải gửi đến cơ quan nào giải quyết? Tôi có thể giữ Quốc tịch Pháp khi nhập Quốc tịch Việt Nam không? 

Người xin nhập quốc tịch Việt Nam là vợ (chồng) của công dân Việt Nam thì được miễn các điều kiện: Biết tiếng Việt Nam, đã thường trú ở Việt Nam trên 5 năm, có khả năng đảm bảo cuộc sống tại Việt Nam.

Ông có thể có quốc tịch Việt Nam nếu có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật Việt Nam, Tuân thủ Hiến pháp và pháp luật Việt Nam. Ông đã được cấp thẻ thường trú. Do đó, ông có đủ điều kiện để được nhập Quốc tịch Việt Nam.

Hồ sơ xin nhập quốc tịch nộp hồ sơ cho Sở Tư pháp nơi cư trú  gồm: Đơn xin nhập quốc tịch, Bản sao Giấy khai sinh, hộ chiếu, bản khai lý lịch và phiếu lý lịch tư pháp, bản sao Giấy chứng nhận kết hôn chứng minh quan hệ hôn nhân (với công dân Việt Nam)

Để có quốc tịch Việt Nam thì ông phải thôi quốc tịch hiện có của mình trừ trường hợp ông xin giữ quốc tịch nước ngoài (Pháp) và được chủ tịch nước cho phép trong quyết định cho nhập quốc tịch của mình.

 

HUELAW
Bài viết khác
Xem tin theo ngày  
Đối tác
TRT HuếVTV8Báo tuổi trẻBáo pháp luậtBáo Thừa Thiên HuếĐH Luật HuếĐH Kinh tế HuếCông ty DigitechXe buýt Hoàng ĐứcKhách sạn Hoàng CungKhách sạn GoldKhách sạn RomanceCông ty du lịch Hương GiangCông ty du lịch Thanh TâmĐất xanh miền TrungCông ty cổ phần du lịch Huế - Nhà hàng nổi sông Hương