liên hệ với chúng tôi
Tìm kiếm tin tức
Phá chuyên án mang thai hộ, buôn bán nội tạng lớn nhất miền Trung
Ngày cập nhật 10/11/2023

HUELAW - Công an Thừa Thiên Huế vừa phá chuyên án mang thai hộ, buôn bán nội tạng cơ thể người lớn nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên từ trước đến nay.

Sáng 10-11, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết các đơn vị nghiệp vụ vừa phá thành công chuyên án tổ chức mang thai hộ và mua bán mô, nội tạng cơ thể người.

Đây là vụ án tổ chức mang thai hộ lớn nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên và mua bán mô, nội tạng cơ thể người có phạm vi toàn quốc.

 
 
 
Current Time
0:13
/
Duration
2:38
 
 
 
 

HD
Auto
 

 
 

Đường dây mang thai hộ, mua bán thận lớn nhất miền Trung hoạt động ra sao?

Mỗi bào thai mang thai hộ giá 450-600 triệu đồng

Lực lượng công an phát hiện trên nhóm Facebook mang thai hộ và tìm người mang thai hộ, hiến trứng tại TP.HCM - Huế - Hà Nội xuất hiện hàng loạt bài viết liên quan hoạt động mang thai hộ, mua bán nội tạng.

Nhiều người đăng tải các bài viết mời chào dịch vụ nhưng không để lại thông tin liên lạc, chỉ liên hệ bằng hình thức nhắn tin riêng.

Lực lượng công an đã xác định nhóm của Trương Thị Thùy Trinh (30 tuổi, trú tỉnh Bình Thuận), Trần Tuấn Anh (31 tuổi, trú tỉnh Hà Nam) và Trần Việt Thành (27 tuổi, trú tỉnh Bắc Kạn) cùng thuê tại một căn hộ chung cư Nera (phường An Đông, TP Huế) để sinh sống.

Nhóm này thường xuyên đăng quảng cáo tại các hội nhóm trên mạng để tiếp cận người có nhu cầu, liên hệ và đặt vấn đề với các gia đình hiếm muộn.

Mỗi ca mang thai hộ có giá 450 - 600 triệu đồng, hiến trứng khoảng 25 triệu đồng, ghép thận 900 triệu - 1,450 tỉ đồng.

Quá trình theo dõi, công an xác định Trương Thị Thùy Trinh cùng với Trần Việt Thành đã tổ chức mang thai hộ cho nhiều cá nhân trên toàn quốc.

 

Riêng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, vào ngày 29-5, Trinh đã tổ chức cho một trường hợp mang thai hộ thành công. Người mang thai hộ đã sinh được một bé trai tại Bệnh viện Trung ương Huế với hợp đồng thỏa thuận tổng cộng là 200 triệu đồng.

Tại thời điểm phá án, lực lượng công an còn phát hiện Trinh thuê một phòng tại khu chung cư Xuân Phú (phường Xuân Phú, TP Huế) để nuôi 2 người đang mang thai hộ.

Mỗi quả thận có giá 800 triệu - 1,3 tỉ đồng

Cũng trong chuyên án, công an phát hiện Trần Tuấn Anh cùng Trần Việt Thành tổ chức mua bán thận tại Thừa Thiên Huế.

Từ năm 2018, Anh đến Bệnh viên Trung ương Huế, vào khoa thận để tìm kiếm bệnh nhân có nhu cầu ghép thận, để lại số điện thoại và rao giá mỗi quả thận 800 triệu - 1,3 tỉ đồng.

Anh tìm người có nhu cầu bán thận qua trung gian là Trần Việt Thành. Mỗi trường hợp bán thận thành công, Anh chi trả cho Thành từ 100 triệu đến 110 triệu đồng.

Trần Tuấn Anh (phải) tại cơ quan công an, bị điều tra về hành vi mua bán thận - Ảnh: QUỐC ANH

Trần Tuấn Anh (phải) tại cơ quan công an, bị điều tra về hành vi mua bán thận - Ảnh: QUỐC ANH

Từ năm 2018 đến nay, Trần Tuấn Anh đã tổ chức 8 ca ghép thận tại Bệnh viện Trung ương Huế, trong đó có 4 ca thành công.

Ngoài ra trong chuyên án này, lực lượng công an còn phát hiện thêm nhóm gồm 2 người là Nguyễn Thị Thu Hà (37 tuổi, trú tại Quảng Bình) và Nguyễn Văn Ninh (25 tuổi, trú tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) có hành vi mua bán nội tạng.

Từ tháng 7-2020, Hà và Ninh sống với nhau như vợ chồng trên đường Bà Triệu, TP Huế. Cả hai đến Bệnh viện Trung ương Huế tìm người có nhu cầu ghép thận để môi giới mua bán, ghép thận. Mỗi ca ghép thận có giá 900 triệu - 1,3 tỉ đồng.

Trong số tiền trên, người hiến được nhận 450 triệu, các chi phí liên quan đến khám chữa bệnh, tiền phẫu thuật, nuôi ăn… khoảng 450 triệu đồng.

Sau khi trừ các khoản, Hà và Ninh thu lợi khoảng 100 triệu đồng cho mỗi ca môi giới ghép thận thành công.

Từ năm 2020 đến nay, Hà đã môi giới cho khoảng 18 trường hợp, trong đó có 3 ca phẫu thuật, ghép thận thành công. Riêng với Ninh môi giới thành công 5 ca ghép thận, Ninh hỗ trợ Hà môi giới thành công 1 trường hợp.

Theo BAo Tuoi Tre
Bài viết khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.260.722
Truy cập hiện tại 71
Đối tác
TRT HuếVTV8Báo tuổi trẻBáo pháp luậtBáo Thừa Thiên HuếĐH Luật HuếĐH Kinh tế HuếCông ty DigitechXe buýt Hoàng ĐứcKhách sạn Hoàng CungKhách sạn GoldKhách sạn RomanceCông ty du lịch Hương GiangCông ty du lịch Thanh TâmĐất xanh miền TrungCông ty cổ phần du lịch Huế - Nhà hàng nổi sông Hương