liên hệ với chúng tôi
Tìm kiếm tin tức
Viện kiểm sát và công an xin lỗi hai vợ chồng bị bắt oan ở Đắk Nông
Ngày cập nhật 21/06/2024

HUELAW - VKSND huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông và công an cùng cấp đã xin lỗi hai vợ chồng bị khởi tố, bắt oan sai từ tám năm trước.

Ngày 21-6, VKSND huyện Đắk Glong (Đắk Nông) chủ trì xin lỗi và cải chính công khai đối với vợ chồng ông Lê Trường (59 tuổi) và vợ là bà Tôn Nữ Kim Loan (57 tuổi, ngụ thôn 8, xã Đắk Ha, huyện Đắk Glong).

Video: Viện kiểm sát và công an xin lỗi hai vợ chồng bị bắt oan ở Đắk Nông

Đây là hai người trong bài viết "Đắk Nông: Cả vợ chồng được đình chỉ điều tra bị can sau 8 năm khổ hạnh" mà trước đó báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin.

bắt oan sai.png
Công an huyện Đắk Glong và VKSND cùng cấp trò chuyện với vợ chồng ông Lê Trường. Ảnh: VŨ LONG
oan sai.png
Ông Trần Việt Hùng, Phó viện trưởng VKSND huyện Đắk Glong phát biểu tại buổi xin lỗi. Ảnh: VŨ LONG
bắt oan sai.png
Vợ chồng ông Lê Trường, bà Tôn Nữ Kim Loan được các cơ quan tiến hành tố tụng xin lỗi. Ảnh: VŨ LONG

Ông Trần Việt Hùng, Phó viện trưởng VKSND huyện Đắk Glong, cho biết nguyên nhân dẫn đến việc khởi tố oan đối với ông Lê Trường và bà Tôn Nữ Kim Loan là do các cơ quan tiến hành tố tụng chưa xem xét, đánh giá đầy đủ, toàn diện sự việc nên dẫn đến sai phạm làm cho ông Lê Trường, bà Tôn Nữ Kim Loan bị oan.

"Những sai phạm và hậu quả của sai phạm do người thi hành công vụ gây ra đối với ông Lê Trường và bà Tôn Nữ Kim Loan là tổn thất lớn về danh dự, tinh thần và vật chất cho ông, bà và gia đình trong thời gian vừa qua.

 

VKSND huyện Đắk Glong, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong đã thấy được trách nhiệm và rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc. Thay mặt Nhà nước, đại diện Lãnh đạo các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Đắk Glong, VKSND huyện trân trọng xin lỗi ông Lê Trường, bà Tôn Nữ Kim Loan và gia đình. Mong muốn ông, bà chấp nhận lời xin lỗi. Chúng tôi cam kết xử lý nghiêm minh, đúng pháp luật những người thi hành công vụ đã có hành vi gây thiệt hại cho ông bà” – ông Trần Viết Hùng nói.

 

Thượng tá Nguyễn Minh Anh, Phó trưởng Công an huyện Đắk Glong cũng gửi lời xin lỗi đến vợ chồng ông Trường và bà Loan.

bắt oan sai.png
Thượng tá Nguyễn Minh Anh, Phó trưởng Công an huyện Đắk Glong thay mặt Công an huyện gửi lời xin lỗi đến vợ chồng ông Trường, bà Loan. Ảnh: VŨ LONG

“Việc thực hiện các hoạt động tố tụng thiếu chính xác dẫn đến khởi tố sai cho ông Trường, bà Loan là điều vô cùng đáng tiếc đã gây thiệt hại về vật chất, tinh thần, gây ra nhiều khó khăn cho vợ chồng ông trường và gia đình. Đồng thời cũng gây ảnh hưởng đến uy tín của các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Đắk Glong.

Thay mặt cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk Glong, tôi xin chân thành gửi lời xin lỗi tới ông Lê Trường và bà Tôn Nữ Kim Loan. Mong ông bà chia sẻ những thiếu sót với cơ quan điều tra, VKS và phối hợp cùng chúng tôi để giải quyết những vấn đề tiếp theo, để đảm bảo bồi thường thiệt hại cho vợ chồng ông Trường” – Thượng tá Nguyễn Minh Anh nói.

Gia đình chịu nhiều tổn thất nặng nề

Tại buổi xin lỗi hôm nay, bà Tôn Nữ Kim Loan nói rằng, vợ chồng ông bà bị cơ quan điều tra công an huyện Đắk G’Long vô cớ khởi tố bắt tạm giam mỗi người bốn tháng về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Việc làm này đã gây cho gia đình bà tổn thất vô cùng nặng nề.

oan sai.png
Vợ chồng ông Trường và bà Loan. Ảnh: VŨ LONG

“Con tôi bị sốc phải bỏ học, việc kinh doanh và tài sản bị mất mát rất lớn. Gia đình tôi từ chỗ ổn định bỗng nhiên bị đảo lộn. Vợ chồng tôi đã có đơn yêu cầu bồi thường trách nhiệm của Nhà nước gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh, huyện.

Hôm nay cơ quan, ban ngành có liên quan tổ chức lễ công khai xin lỗi, phục hồi danh dự thì cũng chỉ là bát nước đổ ra rồi hốt lại. Tôi yêu cầu các cơ quan chức năng sớm cho vợ chồng tôi được nhận một khoản tiền theo đơn đã gửi để gia đình tôi vơi đi phần nào những mất mát vô cùng nặng nề trong suốt tám năm qua” – bà Tôn Nữ Kim Loan cho hay.

 
Bao Phap Luat
Bài viết khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.260.722
Truy cập hiện tại 63
Đối tác
TRT HuếVTV8Báo tuổi trẻBáo pháp luậtBáo Thừa Thiên HuếĐH Luật HuếĐH Kinh tế HuếCông ty DigitechXe buýt Hoàng ĐứcKhách sạn Hoàng CungKhách sạn GoldKhách sạn RomanceCông ty du lịch Hương GiangCông ty du lịch Thanh TâmĐất xanh miền TrungCông ty cổ phần du lịch Huế - Nhà hàng nổi sông Hương