liên hệ với chúng tôi
Tìm kiếm tin tức
Hai tiếp viên hàng không Việt Nam bị bắt ở Hàn Quốc, nghi buôn ma túy
Ngày cập nhật 07/09/2023

HUELAW - Hai tiếp viên hàng không Việt Nam bị bắt ở Hàn Quốc, nghi buôn ma túy

Theo đó, hai nữ tiếp viên khoảng 20 tuổi bị nghi ngờ giấu cần sa dạng lỏng (tinh dầu cần sa) trị giá 300 triệu won (hơn 5,4 tỉ đồng) trong các hộp đựng mỹ phẩm và mang vào Hàn Quốc từ tháng 4.2023.

Tại cơ quan cảnh sát, hai nữ tiếp viên khai nhận họ chuyển hàng hộ từ Việt Nam sang Hàn Quốc với tiền công khoảng 68.000 - 150.000 won (từ 1,2 - 2,7 triệu đồng) cho mỗi lần và khẳng định mình hoàn toàn không biết bên trong là cần sa.

Các cơ quan điều tra Hàn Quốc đang tiếp tục truy tìm hai thành viên phi hành đoàn còn lại, đồng thời mở rộng điều tra để xác định xem có thêm người tham gia hay không.

Phía cảnh sát Incheon nhận định việc các tiếp viên hàng không Việt Nam nhận vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Hàn Quốc để kiếm thêm thu nhập đã có từ lâu. Phía Hải quan Hàn Quốc sẽ tăng cường kiểm tra hành lý của tiếp viên các hãng hàng không đến từ Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã yêu cầu các hãng hàng không xác minh thông tin và khẩn trương báo cáo lại cho nhà chức trách hàng không.

Trong khi đó, hiện mới chỉ có đại diện hãng hàng không Vietjet khẳng định hai tiếp viên này không thuộc phi hành đoàn của hãng. Bamboo Airways và Vietnam Airlines vẫn chưa có thông tin chính thức về kết quả xác minh vụ việc

Thanh Nien
Bài viết khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 8.161.504
Truy cập hiện tại 160
Đối tác
TRT HuếVTV8Báo tuổi trẻBáo pháp luậtBáo Thừa Thiên HuếĐH Luật HuếĐH Kinh tế HuếCông ty DigitechXe buýt Hoàng ĐứcKhách sạn Hoàng CungKhách sạn GoldKhách sạn RomanceCông ty du lịch Hương GiangCông ty du lịch Thanh TâmĐất xanh miền TrungCông ty cổ phần du lịch Huế - Nhà hàng nổi sông Hương